6 Cách Hóa Giải Hướng Nhà Tuyệt Mệnh Chuẩn Nhất

6 Cách Hóa Giải Hướng Nhà Tuyệt Mệnh Chuẩn Nhất 2022
by Bdsthucte.com  // 0 Comments
Đây là một hướng rất xấu, mang lại những điều xui rủi, không tốt đến gia chủ cũng như các thành viên khác. Vậy có cách nào để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh không? Cùng bdsthucte tìm câu trả lời tại bài viết sau

Vì sao phải hóa giải những hướng nhà xấu?

Làm nhà là một trong những sự kiện trọng đại nhất trong đời vì nhà không chỉ để ở mà còn ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc gia đình…Chính vì vậy, người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng cực kỳ quan trọng hướng nhà ở.
Vậy muốn xác định hướng nhà gia chủ cần làm gì ? Hướng nhà được xác định một cách đơn giản như sau: là một đường vuông góc với cổng, từ trong ra ngoài, nếu đường này tạo ra một cung với ngũ hành bất kỳ thì gọi là hướng. Vì thế mà hướng nhà không tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, công danh, tài lộc của gia chủ cũng như hạnh phúc gia đình.

Hướng tuyệt mệnh là gì?

Trong phong thủy, thì tuyệt mệnh được hiểu là một hướng cảu ngôi nhà mà hướng này không tốt mà thậm chí còn bị đánh giá là xấu nhất trong phong thủy. Xuất hiện khi có sự bất hài hòa và bất đồng bộ giữa các yếu tố khác nhau như quái mệnh với hướng vị hay quái mệnh với giới tính.
Trên là cách hiểu nôm na về nhà tuyệt mệnh hay hướng tuyệt mệnh. Vậy còn định nghĩa chính xác của nhà tuyệt mệnh là gì?
“ Hướng tuyệt mệnh là một phương vị hung tinh trong phong thủy bát trạch, hướng về phía âm khí. Đặc biệt, trong phong thủy cho thấy nhà nhiều âm khí sẽ gây ra bệnh tật, ảnh hưởng đến sự nghiệp cũng như các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình”.
Hướng tuyệt mệnh còn có một tên gọi khác chính là Phá Quân.
hướng nhà tuyệt mệnh

Làm thế nào để xác định nhà theo hướng tuyệt mệnh?

Như đã nói bên trên, cung tuyệt mệnh được biết đến là hung tinh hướng về âm khí trong bát trạch. Bản chất là Kim tinh và mang tên khác là Phá Quân tinh với ý nghĩa chính là sự phá hoại, suy thoái, hung tàn. Đây cũng là lý do mà Tuyệt mệnh bị đánh giá là cung xấu nhất trong bát trạch vì thế khi phạm phải hướng này thì gia chủ cần nhanh chóng tìm cách hóa giải chính xác nhất để loại bỏ những nguồn năng lượng xấu hay chướng khí trong nhà để đón những nguồn năng lượng tốt để mang đến nhiều tài lộc, sức khỏe, sự nghiệp thịnh vượng, vạn sự suôn sẻ…
Muốn tránh hướng nhà tuyệt mệnh thì gia chủ cần biết cách xác định như thế nào là một hướng nhà tuyệt mệnh dựa trên tuổi của mình. Sau đó, từ tuổi suy ra cung. Với nam và nữ thì sẽ có những điểm khác nhau như sau:
Nam Nữ
1 Khảm Cấn
2 Ly Càn
3 Cấn Đoài
4 Đoài Cấn
5 Càn Ly
6 Khôn Khảm
7 Tốn Khôn
8 Chấn Chấn
9 Khôn Tốn
Trước hết, tính năm sinh theo âm lịch và phân chia theo Tiết Lập Xuân.
Sau đó, tính tổng các số trong năm sinh rồi chia cho 9. Nếu chia hết thì chọn số dư là 9, còn nếu tổng các số mà nhỏ hơn 9 thì số dư của phép tính chính là tổng các chữ số.
Cuối cùng, lấy số dư đã tính bên trên dò trong bảng cung mệnh để từ đó suy ra cung của mình.

Sự ảnh hưởng khi xây nhà hay mua nhà đất hướng tuyệt mệnh

Khi bạn sống trong một căn nhà theo hướng tuyệt mệnh ắt hẳn gia chủ lẫn các thành viên trong gia đình phải chịu nhiều ảnh hưởng như về công danh sự nghiệp, gia đạo, sức khỏe.

Công danh sự nghiệp

Theo như các chuyên gia có nói thì hướng nhà tuyệt mệnh ảnh hưởng rất nhiều đến con đường sự nghiệp của gia chủ lẫn các thành viên khác trong gia đình, công danh bị cản trở. Tài sản trong nhà hay thất thoát mà không có lý do cụ thể
Thêm nữa, con đường công danh bị cản trở do bị kẻ gian đâm sau lưng, hay gặp chuyện xui rủi bất trắc.
Tuy nhiên, ảnh hưởng nặng nề nhất là đối với những gia đình làm ăn, kinh doanh ngay tại nhà và gia chủ lãnh đạo như phá sản, sự nghiệp tàn lụi, tụt dốc không phanh.

Gia đạo

Khi sống ở những ngôi nhà sai hướng thì gia đạo bất ổn là điều không thể tránh khỏi. Lúc đó, chuyện cãi nhau, bất hòa, mâu thuẫn, tranh chấp dường như thường xuyên xảy ra gây căng thẳng trong các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.
Giữa vợ chồng thì không có sự thông cảm cho nhau, thường xuyên bất đồng, mâu thuẫn từ đó tạo vách giữa mối quan hệ vợ chồng.
Con cái với cha mẹ cũng không tốt đẹp hơn. Con cái thường xuyên cãi lại, ngang ngược, khó chiều và nổi loạn nhất là khi chúng đang trong giai đoạn dậy thì – giai đoạn của sự thay đổi tâm sinh lý.
Giữa anh chị em trong gia đình cũng vậy, luôn có sự mâu thuẫn và bất hòa bao trùm, anh em không nhường nhịn nhau, tị nạnh nhau từng chút một trong mọi hoàn cảnh.
Còn với gia chủ còn độc thân thì sao? Đáp án cho câu hỏi này chính là chuyện tình yêu của gia chủ gặp trắc trở, bỏ lỡ người mình yêu thương.

Sức khỏe

Trong ngũ hành thì tuyệt mệnh thuộc hệ Kim từ đó khi nhà xây dựng theo hướng này sẽ thu hút rất nhiều chướng khí, khí độc vào trong nhà. Nên với các thành viên sống lâu ngày trong nhà sẽ dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp
Tuy nhiên, nếu nặng hơn thì bệnh tình có thể chuyển sang mạn tính, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Từ các luận điểm lẫn luận cứ bên trên có thể cho chúng ta thấy được hướng nhà tuyệt mệnh ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của chúng ta từ gia đình đến sự nghiệp và đương nhiên không hề tồn tại một chút lợi ích nào.
Vì thế, khi chọn nhà hay khi xây nhà gia chủ cần xem xét một cách kỹ càng về hướng của ngôi nhà và phân tích kỹ lưỡng để tránh những điều xui rủi, không may mắn khi sống trong căn nhà có hướng không phong thủy.
Nếu không may sống trong căn nhà hướng tuyệt mệnh thì cần phải khắc phục như nào? Chúng ta cùng tìm hiểu những cách sau đây.

Đổi hướng cửa chính

Có 2 cách để đổi hướng cửa chính khi cửa chính theo hướng tuyệt mệnh: Đập đi xây lại hoặc xây một cửa chính khác và biến của chính thành cửa phụ. Tuy nhiên, thì cách hai được ưa chuộng hơn vì đỡ tốn kém cũng như hạn chế sự suy yếu cấu trúc ngôi nhà.
Với cách hai, thì gia chủ sẽ tiến hành làm một cửa chính mới để thay thế cửa cũ và cửa cũ sẽ bị đóng lại. Từ đó có thể làm hạn chế và suy giảm tác động tiêu cực mà hướng tuyệt mệnh gây ra cho gia chủ lẫn các thành viên khác.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy trấn trạch để làm suy yếu các nguồn năng lượng tiêu cực từ hướng nhà tuyệt mệnh

Ở đây sử dụng các vật phẩm như gương bát quái lồi ( đại kỵ sử dụng gương bát quái lõm), tượng Quan Công hay tượng, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, kỳ lân, … để tạo ra nguồn năng lượng bảo vệ ở cửa ra vào của ngồi nhà ngăn không cho các nguồn năng lượng xấu hay chướng khí lọt vào.
quan công ức chế hướng nhà tuyệt mênh
Ngoài ra, nếu gia chủ có các vật phẩm có yếu tố ngũ hành thì cũng có thể sử dụng như các vật phẩm hay đồ vật có màu sắc thuộc mệnh Hỏa: Cam, vàng, đỏ, tím….để trấn áp vì Phá Quân thuộc mệnh Kim. Vì thế, gia chủ cần tránh những màu sắc thuộc mệnh Kim – Bản mệnh, mệnh Thổ – tương sinh.

Đại cát thắng tiểu hung

“ Đại cát thắng tiểu hung” là gì? Đây là phương pháp tích góp những điều lành điều tốt bên trong ngôi nhà để tạo nên những nguồn năng lượng tích cực từ đó ức chế nguồn năng lượng tiêu cực bên ngoài.
Cách thực hiện chính là thay đổi hướng của các phần tử trong ngôi nhà về hướng tốt như phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách….Nhờ đó, ta sẽ tích góp được những nguồn năng lượng “ đại cát” để thắng nguồn năng lượng tiêu cực “ tiểu hung” từ hướng tuyệt mệnh.

Hóa giải hướng tuyệt mệnh bằng bố trí cảnh quan bên trong

Một trong những cách được ưa chuộng để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh đó chính là bố trí các đồ nội thất sao cho hợp lý. Nếu gia chủ chưa biết sắp xếp như thế nào cho hợp lý thì cần tham khảo các nhà phong thủy.
Dưới đây là một số cách sắp xếp nội thất như sau:
Nếu cửa chính dẫn vào phòng khách cũng như các phòng khác của ngôi nhà thì cần đặt bình phong hay màn cửa che chắn để ngăn chặn các yếu tố độc hại.
bình phong trong hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh
Bình phong trong hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh
Thay đổi hướng đón khách khác ở phòng khách để tránh việc đi thẳng trực tiếp. Ngoài ra, thì cũng nên đặt một số vật phong thủy khác như đá, tượng, tranh ở khu vực này.
đá phong thuyẻ trong hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh
Hướng diên niên là một hướng rất tốt để đặt bàn thờ vì nó giúp tăng may mắn cho gia chủ.
Hướng tốt để quay giường ngủ vào chính là Thiên Y.
Ngoài ra, bếp và cầu thang cũng nên được chọn theo hướng phù hợp.

Dùng cây xanh và dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Đây là một cách đơn giản và tiết kiệm.
Sử dụng các giống cây có tính phong thủy, lọc bỏ được chướng khí và thanh lọc không khí. Từ đó làm không gian trong lành, sáng sủa hơn, bớt u uất bí bách hơn.

cây xanh phong tủy trong hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Ngoài ra, còn kết hợp với dọn dẹp vệ sinh nhà cửa sạch sẽ để không khí luôn có sự luân chuyển từ đó cũng làm thoáng khí và trong lành ngôi nhà.
Tuy nhiên, để chính xác và phù hợp thì gia chủ nên hỏi ý kiến của các thầy phong thủy về bố trí cũng như các loại cây cần thiết.

Sử dụng các yếu tố phong thủy để làm suy yếu nguồn năng lượng tiêu cực

Đây là cách dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc để làm suy yếu nguồn năng lượng xấu.
Ví dụ như nhà ở hướng Bắc hay còn gọi là hướng Thủy vượng thì ta có thể sử dụng những yếu tố mang hệ Thổ để lấn át bớt sức mạnh của hệ Thủy.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về hướng nhà tuyệt mệnh cũng như các cách để hóa giải hướng nhà này từ bdsthucte. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp gia chủ có thêm những kiến thức cũng như không quá hoang mang, lo lắng nếu không may ngôi nhà mình đang sống phạm vào hướng này.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>