Cách Xác Định Hướng Nhà Chung Cư “Hút” Vượng Khí Về Cho Gia Chủ

by Bdsthucte.com  // 0 Comments

Cách xác định hướng nhà chung cư ra sao? Cùng bdsthucte tìm hiểu tại bài viết sau

Theo Abraham Maslow – người đã nghiên cứu và phát triển mô hình Tháp nhu cầu Maslow, qua tháp nhu cầu của ông, ta có thể thấy nhu cầu của con người được chia ra làm hai nhóm chính, đó là: nhu cầu cơ bản và nhu cầu cao cấp.

Về nhu cầu cơ bản sẽ liên quan đến các yếu tố thể lý của con người như mong muốn về thức ăn, nước uống, ngủ nghĩ,… và ngược lại nhu cầu cao cấp là nhu cầu liên quan đến các yếu tố tinh thần như mong muốn được tôn trọng, nhu cầu về làm đẹp, địa vị xã hội và nhà cửa,…

>>Dành cho những độc giả quan tâm về Tháp nhu cầu Maslow.

Thời nay nhu cầu cao cấp của con người đang dần được nâng cao hơn về giá trị cũng như sức khoẻ. Và nhu cầu về nhà cửa hiện đang là một đề tài nóng rất được các nhà đầu tư quan tâm chú trọng, phải nói rằng tại các thành phố lớn thì nhu cầu về mua nhà hoặc mua nhà chung cư đang ngày càng gia tăng và thu hút được nhiều sự chú ý.

Có rất nhiều yếu tố tác động lên người mua, để người mua quyết định có nên mua căn chung cư đó hay không, trong đó yếu tố phong thuỷ là yếu tố được nhiều người chú trọng và quan tâm hàng đầu. Đặc biệt yếu tố xác định đúng hướng nhà chung cư là yếu tố được người mua tìm hiểu nhiều nhất.

hướng nhà chung cưXác định hướng nhà chung cư rước tài lộc về cho gia đình

Theo quan niệm của người Việt ta thì hướng nhà là hướng đón sinh khí, đón gió và nắng, bên cạnh đó đây còn được xem là hướng rước về nhiều tài lộc, thịnh vượng, may mắn, sức khoẻ,… cho gia chủ. Vì thế không quá khó hiểu khi người Việt Nam lại xem trọng phong thuỷ đến như vậy. Ngoài các đặc điểm riêng của bất động sản như các vấn đề liên quan đến an ninh, tiện nghi xung quanh, thiết kế kiến trúc,… thì hướng nhà là nhân tố mấu chốt quyết định người mua có xuống tiền hay không.

Qua đó có thể thấy việc xác định hướng nhà chung cư là rất quan trọng, xác định đúng hướng nhà, đúng phong thuỷ sẽ rước về cho gia chủ thêm nhiều tài lộc, tăng vương khí, hút vận may, vạn sự trong cuộc sống và gia đình thuận lợi, êm đẹp. Ngược lại nếu xác định sai sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ, may mắn thậm chí những vận xui, vận đen sẽ kéo đến dồn dập khiến cho gia chủ điêu đứng, trở tay không kịp.

Có nhiều luồng ý kiến khác nhau về việc xác định hướng nhà chung cư, nên xác định dựa theo hướng của toà nhà, dựa theo hướng của cửa chính hoặc dựa theo hướng của ban công,… Vậy việc xác định hướng nhà chung cư như thế nào là chính xác nhất. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải thông qua bài viết bên dưới.

Hướng Nhà Chung Cư Là Hướng Nào?

Như ở trên đã nói, hiện nay có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề xác định hướng nhà chung cư sao cho đúng, có người cho rằng hướng nhà chung cư nên theo hướng ban công, hoặc hướng nhà chung cư nên theo hướng cửa chính hay nên theo hướng của toà nhà, bàn thờ và một số khác lại cho rằng nên chọn hướng có tầm nhìn thoáng mát và rộng rãi nhất,… Nhưng những cách hiểu trên chưa được xác thực về độ chính xác, dẫn đến có nhiều sai lệch khi lựa chọn phong thuỷ cho nhà chung cư.

Để đưa ra được lời giải hợp lý cho câu hỏi “Hướng nhà chung cư là hướng nào?”, gia chủ cần phân tích kỹ tình hình cũng như nắm bắt được các quan điểm về hướng nhà chung cư hiện nay. Từ đó đưa ra được căn cứ để xác định hướng nhà chung cư một cách chính xác và đúng đắn nhất.

Hướng Nhà Chung CưHướng nhà chung cư được lựa chọn theo quan điểm tâm linh của mỗi gia chủ

Hướng Nhà Được Xác Định Trên Khoảng Không Nơi Tích Tụ Nhiều Dương Khí Nhất

Có 3 hướng nhà dễ xác định nhất đó là:

 • Thứ nhất, đối với nhà có sân rộng thì mặt có sân là hướng nhà.
 • Thứ hai, đối với nhà có mặt tiền giáp với đường và ba mặt còn lại không tiếp giáp với đường nào, thì mặt giáp đường là hướng nhà.
 • Cuối cùng, đối với nhà có hai mặt giáp đường thì cửa chính nằm ở bên đường nào, ta căn cứ vào đó và xem mặt đó là hướng nhà.

Tóm lại để xác định hướng nhà một cách chính xác và đơn giản nhất, ta chỉ cần nhìn vào hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà được gọi là hướng nhà và mặt có cửa chính được gọi là mặt tiền của ngôi nhà, trong các cách thì đây là cách xác định hướng nhà dễ áp dụng nhất.

Xác Định Hướng Cửa (Cửa Chính)

Đường nối tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính được gọi là hướng cửa, nếu ứng theo phong thuỷ học thì hướng cửa phải được nằm vào cung tốt của trạch quẻ. Vì thế trên bản vẽ bố cục mặt bằng nhà, để xác định vị trí của cửa chính thì gia chủ cần phải dùng đến bản đồ trạch quẻ để xác định.

Có nhiều gia chủ lầm tưởng hướng cửa là hướng chính và cho rằng điều đó là đúng đắn, hợp lý nhưng thực chất hướng cửa là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa và được chia ra làm hai trường hợp:

 • Hướng nhà trùng với hướng cửa.
 • Hướng nhà không trùng với hướng cửa.

Có một quy luật đó là khí phải đi từ cửa chính vào đến tâm nhà và từ tâm nhà phân tán đi đến các phòng khác, nếu khí không đi đến được tâm nhà (trường hợp này có thể do tường hoặc các cửa ngăn cách) sẽ dẫn đến việc khí đi vào một phòng nào đó và đi ra theo hướng cửa sổ, còn những phòng còn lại khí sẽ không đến được.

Hiện nay có hai quan niệm về hướng nhà chung cư, theo quan niệm cũ thì hướng chính là hướng cửa ra vào còn về quan niệm mới thì hướng ban công mới là hướng chính. Vậy quan niệm nào là đúng và hợp lý nhất cho việc xác định hướng nhà chung cư?

Về Quan Niệm Cũ Hướng Chính Là Hướng Cửa Ra Vào

Rất nhiều người quan niệm rằng hướng cửa ra vào đương nhiên sẽ là hướng chính, giống như hướng của những công trình nằm tiếp xúc với mặt đất. Tuy nhiên theo phong thuỷ, bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà, khí trong phong thuỷ là khí được cấu tạo bởi sự tương tác và vận động của con người với ngôi nhà chứ không liên quan đến các yếu tố thiên nhiên như nắng hay gió,…

Hướng cửa chính được xem là yếu tố xác định hướng bởi ngôi nhà chỉ khi có cửa chính (cửa ra vào) thì mới có thể ở và sinh hoạt, con người vẫn duy trì hoạt động sống hằng ngày của mình khi đi qua cửa. Cho nên quan niệm hướng nhà là hướng cửa chính không còn là quan niệm xa lạ, từ nhà mặt đất đến nhà chung cư, vì thế nhiều người vẫn còn xem hướng nhà chung cư bằng cách xem hướng cửa chính của ngôi nhà, nguyên tắc này vẫn được nhiều người tin tưởng và tuân thủ chặt chẽ.

Hướng Nhà Chung Cư

Một ngôi nhà đúng là một ngôi nhà phải có cửa chính, còn đối với một ngôi nhà không có cửa chính nhưng bù lại có rất nhiều cửa sổ hay ban công thì vẫn không được gọi là một ngôi nhà. Nhưng ngược lại, một ngôi nhà chỉ cần có một cửa ra vào mà không cần đến cửa sổ thì vẫn gọi là một ngôi nhà nhưng ngôi nhà này sẽ không được tồn tại lâu hoặc phát triển vì bị bế khí.

Nhiều chuyên gia về lĩnh vực phong thuỷ nhấn mạnh, chọn nhà theo hướng cửa chính mới đúng nguyên tắc còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có phù hợp với gia chủ hay không. Quan niệm này chỉ đúng và thuyết phục khi ứng dụng vào những ngôi nhà ở mặt đất còn khi ứng dụng vào việc lựa chọn hướng nhà chung cư lại xảy ra nhiều ý kiến không đồng tình.

Hướng Nhà Chung CưCửa chính nơi được nạp các luồng khí mang lại năng lượng tích cực cho gia đình

Tuy nhiên đã có nhiều người đặt ra câu hỏi: hướng cửa chỉ ứng với những ngôi nhà ở mặt đất và có tiếp xúc với đất. Vậy, đối với nhà chung cư thì hướng cửa chính nên xem hướng cửa của cả toà nhà chung cư hay nên xem hướng cửa chính của từng căn hộ?

Và trên thực tế hướng cửa chung cư thường bị bít tắt, trong khi phòng khách có ban công nơi sáng sủa thoáng mát, đây cũng là hướng tốt nhất cho căn hộ do nơi đây đón được nhiều nắng ấm cùng gió trời.

Về Quan Niệm Mới Hướng Chính Là Hướng Ban Công

Với những người ủng hộ và cho rằng quan niệm trên là đúng thì lại khẳng định: thiên khí và địa khí là những yếu tố quan trọng quyết định tạo nên hướng chính của ngôi nhà, vì vốn dĩ thiên – địa khí rất khó để cảm nhận, rất hiếm khi chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người và chỉ có thể dựa theo khoa học phong thuỷ và máy móc đo đạc.

Theo Trưởng Phòng Phong thuỷ Kiến trúc, Viện Quy hoạch & Kiến trúc Đô thị – ông Nguyễn Mạnh Linh cho biết thiên khí và địa khí chính là yếu tố quan trọng nhất để xác định hướng chính của ngôi nhà, như trên đã nói vì những yếu tố này rất khó để cảm nhận được, chỉ có thể dựa vào máy móc đo đạc và khoa học phong thuỷ.

Qua đó dễ dàng nhận thấy nơi đón được nhiều ánh sáng và khí trời nhất cũng là nơi đón khí tốt nhất cho nhà chung cư. Trên thực tế chính là mặt phòng khách có ban công, nếu đo đạc bằng máy cảm ứng hay bằng máy đo địa từ trường thì hầu hết các trường hợp đều cho ra kết quả phần ban công có trường khí cao hơn hẳn những nơi khác.

Hướng Nhà Chung CưBan công chung cư, nơi tiếp nhận nhiều sinh khí nhất ngôi nhà

Vì thế, khi xác định hướng nhà chung cư gia chủ nên lưu ý lấy phần đối diện của căn hộ làm toạ và lấy phần ban công gần phòng khách làm hướng. Trên thực tế thì đây là nơi trực tiếp đón nắng, gió và giao tiếp với môi trường thiên nhiên bên ngoài.

Qua những yếu tố trên, ta nhận thấy để xác định hướng nhà chung cư gia chủ cần căn cứ vào hướng ban công chính, chứ không phải hướng cửa chính của căn hộ. Do ảnh hưởng sâu sắc từ quan niệm cũ có người vẫn chọn hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính và có những người đi theo quan niệm mới chọn hướng nhà chung cư theo hướng ban công. Từ đó ta rút ra được hai kết luận sau đây:

 • Nếu gia chủ chọn hướng nhà theo hướng cửa chính. Như đã biết cửa chính là nơi được nạp các luồng khí mang lại cho gia đình những năng lượng tích cực, vì thế hãy chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính phù hợp với hướng tốt của gia chủ.
 • Nếu gia chủ chọn hướng nhà theo hướng ban công chính hoặc khu vực có quang cảnh rộng nhất căn hộ, bởi khu vực này sẽ là nơi tiếp nhận nhiều nắng ấm, gió mát nhất và cũng là khu vực được nạp khí chủ yếu nên lấy nơi đây làm hướng chính của ngôi nhà.

Một Số Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Hướng Ban Công

 • Cửa chính và cửa ban công không nên nằm thẳng hướng với nhau, sẽ đưa tài lộc ra ngoài, gây thất thoát cho gia chủ.
 • Về cửa sổ và cửa ban công ở các phòng tránh thiết kế nằm ở các hướng phía Tây, sẽ bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhà gây oi bức, khó chịu.
 • Cửa sổ và cửa ban công nên tránh mở quá gần với toà nhà kề bên, nhất là toà nhà đối diện là nhà có cửa trực xung.
 • Nếu phía ngoài cửa sổ, cửa ban công có các cột điện, cột ăng ten phát sóng,… cũng không tốt, vừa không có tính thẩm mỹ, vừa không mang lại phong thuỷ tốt cho căn hộ.

Cách Xem Hướng Nhà Chung Cư Thu Hút Vận May Và Cát Tường

Hai yếu tố đầu tiên được nhắc đến đó là yếu tố năng lượng và hướng của ngôi nhà. Về hướng, để nói về hướng tốt thì hướng đó phải đón được nhiều gió, thoáng mát nhưng phải tránh nắng gắt.

Trong phong thuỷ, điều cấm kỵ nhất là căn hộ có ban công hay cửa sổ bị góc nhọn của một công trình nào đó chĩa trực tiếp vào nhà, bởi những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây ảnh hưởng nặng đến tài vận cũng như sức khoẻ của gia chủ khi sống trong căn hộ đó.

Gia chủ nên cân nhắc kỹ và không nên chọn mua những chung cư thuộc các toà nhà bị ảnh hưởng bởi các luồng gió thổi thẳng trực tiếp, điều đó sẽ phạm vào sát khí trong phong thuỷ. Gia chủ nên xem xét và chọn mua nhà chung cư ở những dự án có khoảng cách giữa các tầng đủ rộng để đảm bảo sự hài hoà, độ thoáng cho toà nhà, mật độ xây dựng trung bình hoặc thấp.

Đồng thời gia chủ không nên chọn hành lang có thế “ trực xung” đâm thẳng vào căn hộ, thế này còn được gọi là “mũi tên xuyên tim”. Điều này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tai hoạ, bị ảnh hưởng bởi luồng khí đâm trực diện vào nhà.

Đặc biệt, cần tránh phòng ngủ có cửa sổ hướng về ánh nắng chói chang, điều này sẽ gây bất lợi cho gia chủ, trường hợp này gia chủ có thể lắp thêm những vật có chức năng cản quang như lắp màn sáo hoặc cửa chớp nghiêng, rèm thông minh,… Một kinh nghiệm nhỏ đó là không nên lắp kính màu trầm, sẽ tạo hiệu ứng tích nhiệt, bít bùng gây cảm giác ngột ngạt, oi bức cho căn phòng.

Bỏ Túi Những Kinh Nghiệm Phong Thuỷ Khi Mua Nhà Chung Cư

Không Chọn Chung Cư Có Nhà Vệ Sinh Đối Diện Cửa Ra Vào

Đây được xem là lỗi đại kỵ trong phong thuỷ, bởi khi nhà vệ sinh được đặt tại cửa ra sẽ khiến cho không gian căn hộ trở nên không sạch sẽ và gây cảm giác nặng nề vì đây là nơi tích tụ nhiều uế khí.

Không chỉ mang lại ý nghĩa xấu về mặt phong thuỷ mà nhà vệ sinh nằm ngay cửa chính còn là một yếu tố “bất hợp lý” bởi khi vừa đặt chân vào nhà, nhà vệ sinh là nơi gia chủ nhìn thấy đầu tiên. Vì đây là không gian riêng tư, nhạy cảm nên không thể đặt ở vị trí phô trương, có nhiều người đi lại dòm ngó.

Không Chọn Chung Cư Có Nhà Vệ Sinh Đối Diện Giường Ngủ

Hiện nay nhiều căn hộ có nhà vệ sinh riêng trong phòng ngủ, điều này giúp không gian chung được tiết kiệm đáng kể. Tuy nhiên có nhiều căn hộ không chú ý, phạm vào lỗi xây nhà vệ sinh đối diện giường ngủ, xét về mặt không gian cũng như phong thuỷ thì vị trí này không hợp lệ.

Như đã nói nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí, nơi không sạch sẽ, còn giường ngủ là nơi dùng để nghĩ ngơi thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mõi. Nếu xây dựng nhà vệ sinh đối diện giường ngủ sẽ khiến tâm trạng người nằm dễ dàng đi xuống, đặc biệt về lâu dài điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ gia chủ.

Hướng Nhà Chung CưKhông đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh.

Không Chọn Chung Cư Có Giường Ngủ Nắng Chiếu Trực Tiếp Vào

Không gian phòng ngủ là nơi có vai trò quan trọng đối với đời sống của mỗi gia đình. Không gian này không những cần có sự riêng tư mà còn phải đảm bảo chất lượng về mặt thoải mái cho người ngủ. Chính vì thế phòng ngủ có cửa sổ đón ánh nắng trực tiếp là điều mà gia chủ cần phải cân nhắc và tránh chọn khi mua nhà chung cư.

Nếu trong trường hợp bất đất dĩ phải chọn căn hộ có phòng ngủ như vậy thì gia chủ vẫn có thể hạn chế tối đa việc ảnh hưởng từ ánh nắng bằng việc lắp đặt màn sáo cản quang, cửa chớp nghiêng hoặc rèm thông minh, đối với các căn hộ ở trên cao chịu nhiều ảnh hướng của nắng và gió hơn thì dùng bình phong, rèm, màn che để cản bớt.

Nếu căn hộ có diện tích không lớn có thể tận dụng bằng cách sắp xếp các đồ vật trong nhà sao cho hợp lý nhất. Như vậy các yếu tố tự nhiên sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến căn phòng.

Không Chọn Chung Cư Có Phòng Bếp Để Người Khác Đi Ngang Dễ Dàng Nhìn Thấy

Phòng bếp là nơi ấm cúng nhất trong gia đình, nơi đây nên được thiết kế ở một ví trí kín đáo, tạo được sự riêng tư chứ không nên phô trương, lộ liễu để người ngoài đi qua lại dễ nhìn thấy. Và trong phong thuỷ phòng bếp nếu để bất kỳ ai đi ngang qua cũng dễ dàng nhìn thấy thì đây là điều vô cùng kiêng kỵ.

Tuy nhiên nếu đã lỡ mua nhà có hướng bếp không đáp ứng yếu tố phong thuỷ như trên, gia chủ vẫn có thể hoá giải lỗi này qua việc đặt ở kệ bếp hoặc một vị trí nào đó có thể che bớt tầm nhìn của người ngoài bằng một chậu cây xanh phong thuỷ phù hợp với tuổi của mình.

Phong thuỷ phòng bếp

Không Chọn Chung Cư Có Hành Lang Nhìn Trực Diện Vào Nhà

Nếu từ hành lang của toà nhà nằm thẳng chính diện với cửa chính của căn hộ và nhìn thấy được phòng khách thì đây là được xem là điều cấm kỵ, bởi sẽ khiến cho gia chủ hao tán tài lộc, mất đi vận may và mang lại cảm giác bất an.

hướng nhà chung cưCửa chính tránh nằm đối diện với hành lang và cửa thang máy 

Không Chọn Chung Cư Có Hướng Cửa Sổ Hoặc Hướng Ban Công Quay Về Phía Tây

Đối với những căn hộ có mặt tiền hướng về phía Tây sẽ khiến cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhà và gây nên nhiều bất tiện trong việc sinh hoạt. Gia chủ nên chọn hướng cửa sổ hoặc hướng ban công không hướng về phía Tây để tránh đi nhược điểm này.

Không Chọn Chung Cư Có Cửa Sổ Đối Diện Nhà Bên Cạnh

Một trong những cách xem hướng nhà quan trọng mà tất cả mọi người cần chú ý đó là hướng cửa sổ nhà đối diện bên cạnh.

Việc nhìn thấy cửa sổ căn hộ nhà bên đối diện với cửa sổ nhà mình sẽ gây nên nhiều bất tiện trong việc sinh hoạt, ví dụ như nhà bên cạnh và nhà mình đều cùng mở cửa sổ thì cả hai sẽ cùng nhìn thấy và quan sát nhà của nhau. Mặt khác trong phong thuỷ điều này gây ra cho gia chủ việc hao tán tài lộc.

Không Chọn Chung Cư Bị Các Góc Nhọn Công Trình Chĩa Vào Nhà

Không chọn mua nhà chung cư khi có góc nhọn của các công trình khác chĩa vào đây là điều cấm kỵ mà nhiều người thường bỏ qua khi đi mua nhà chung cư, yếu tố này rất xấu trong phong thuỷ tuyệt đối nên tránh khi đi mua căn hộ.

Chẳng may chọn phải căn hộ mắc phải lỗi như này, sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của gia chủ bởi nó tạo ra sự xung sát và đặc biệt điều này ảnh hưởng nặng nề đến tài vận của gia chủ và mọi người trong gia đình. Vì vậy cần lưu ý tránh yếu tố này một cách tối đa nếu chọn mua nhà chung cư.

Không Chọn Chung Cư Có Cửa Chính Đối Diện Thang Máy Hoặc Thang Bộ

Chưa nhắc đến yếu tố về phong thuỷ, chỉ riêng việc cửa thang máy hoặc thang bộ đối diện cửa căn hộ đã làm mất đi sự riêng tư vốn có trong gia đình của mình. Cầu thang là nơi đi lại thường ngày của những người trong toà nhà và tất nhiên gia chủ cũng không hề muốn mọi hoạt động của bản thân được “phơi bày” trước nhiều con mắt đúng không nào?

Không những vậy về mặt phong thuỷ thì vị trí cửa chính đối diện cầu thang bộ hoặc cửa thang máy cũng là điều không tốt vì điều đó sẽ mang đến nhiều ồn ào và phiền toái không đáng có cho gia chủ cùng với người thân trong gia đình do có quá nhiều người đi lại và thấy được không gian riêng tư trong gia đình mình mỗi ngày. Trong trường hợp cửa chính đối diện cửa thang máy hoặc thang bộ sẽ khiến cho gia đình mắc phải những thị phi hoặc tai tiếng.

Bên Trong Chung Cư Chú Ý Cách Sắp Xếp, Bài Trí Các Gian Phòng

Sự bố trí và sắp xếp hợp lý các gian phòng bên trong căn hộ cũng là điều quan trọng. Đặc biệt vị trí của nhà vệ sinh, trước khi chọn mua nhà chung cư, gia chủ cần chú ý sắp xếp sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như tính thẩm mỹ. Bên cạnh thẩm mỹ thì vấn đề phong thuỷ cũng cần được chú trọng hàng đầu, tránh gây ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Hướng Nhà Chung CưBên trong chung cư chú ý cách bài trí và sắp xếp các gian phòng

Nên Chọn Hướng Nhà Chung Cư Là Hướng Nam Hoặc Đông Nam

Hướng Nam hoặc Đông Nam được cho là hướng tốt và phù hợp nhất trong việc chọn hướng nhà chung cư. Chỉ khi chọn hai hướng trên thì gia chủ mới đón được gió mát cùng ánh sáng ổn định quanh năm. Đặc biệt, khi chọn căn hộ ở hướng này có thể tránh được gió Tây oi bức vào mùa hè.

Chọn Hướng Nhà Chung Cư Có Tầm Nhìn Tốt, Minh Đường Rộng Rãi

Tầm nhìn tốt là tầm nhìn giúp cho gia chủ đón được khí trời mát mẻ, ánh sáng vừa phải và có khoảng lùi với đường giao thông. Đặc biệt phải kể đến yếu tố minh đường – khoảng đất rộng hoặc khoảng sân rộng trước ngõ mỗi ngôi nhà.

Hãy chọn và mua căn chung cư có khu vực cây xanh tươi mát, công viên nhỏ hay lý tưởng nhất là hồ nước. Không những có ý nghĩa về mặt phong thuỷ mà đây còn là điều kiện để gia chủ cùng các thành viên trong gia đình có thể sống một cách trọn vẹn, an yên và hạnh phúc nhất.

Khu vực trống trước mỗi căn hộ sẽ là nơi dùng để vui chơi và giải trí, vì vậy cần đặc biệt chú ý các yếu tố này khi mua nhà chung cư cho mình và gia đình.

Hướng Nhà Chung CưChung cư có tầm nhìn rộng rãi, cây xanh tươi mát

Sử Dụng La Bàn Định Hướng Để Đem Lại Sự Chính Xác

Việc áng chừng hoặc dựa theo kinh nghiệm để đo lường có thể sẽ xảy ra sai sót, với những cách thiết kế chung cư đang ngày càng hiện đại khiến người mua khó xác định phương hướng cụ thể, việc mang theo một chiếc là bàn khi đi mua nhà chung cư là điều hoàn toàn có lợi cho gia chủ.

hướng nhà chung cưSử dụng la bàn đem lại sự chính xác

Có Nên Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi?

Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Bát Trạch, Sơ Đồ Bát Quái Theo Cung Mệnh

Trong phong thuỷ bát trạch thì cung mệnh mỗi người khi kết hợp với 8 hướng trong nhà sẽ tạo ra được những dòng khí khác nhau, những tác động xấu – tốt đối với mỗi người cũng sẽ khác nhau, có thể hướng nhà này đối với người này tốt nhưng đối với người khác thì lại vô cùng không tốt.

Vận mệnh được chia ra thành 2 nhóm:

 • Đông Tứ Mệnh
 • Tây Tứ Mệnh

Trong đó, hướng nhà tương thích với người thuộc cung Đông Tứ Mệnh là Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Lần lượt ứng với 4 cung phi: Khảm, Ly, Chấn, Tốn.

Còn hướng nhà tương thích với người thuộc cung Tây Tứ Mệnh là Đông, Bắc, Tây Bắc và Tây Nam. Lần lượt ứng với 4 cung phi: Cấn, Đoài, Càn, Khôn.

Theo tuổi của mình mỗi người sẽ có 4 hướng hợp mệnh và phụ thuộc vào cung phi mệnh của mình. Trước khi đưa ra quyết định mua nhà chung cư theo tuổi phù hợp, gia chủ cần biết mình thuộc cung mệnh nào.

hướng nhà chung cưSơ đồ bát quái theo cung mệnh

Giải thích ý nghĩa coi hướng nhà chung cư hợp tuổi theo quan niệm phong thuỷ:

 • Hướng Sinh khí: hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, trong cuộc sống đạt được nhiều thành công. Hướng này mang ý nghĩa sinh sôi và phát triển.
 • Hướng Thiên y: hướng này biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc và may mắn, luôn được quý nhân phù trợ, giúp đỡ.
 • Hướng Diên niên: hoà thuận và êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình, xã hội. Các hoạt động khác như kinh doanh cũng gặp được nhiều tiến triển tốt đẹp.
 • Hướng Phục vị: hoá giải những điều bất hạnh, giúp cuộc sống của gia chủ luôn thuận buồm xuôi gió từ đó gặp được nhiều may mắn, an lành.
 • Hướng Tuyệt mệnh: đây là hướng xấu nhất nên tránh, hướng này mang đến sự chia cắt, đau thương, bệnh tật và trắc trở.
 • Hướng Ngũ quỷ: hướng này khó tránh khỏi cãi vã thị phi, dễ bị ảnh hưởng bởi những điều tiêu cực, cuộc sống khó khăn lận đận.
 • Hướng Lục sát: trong các mối quan hệ làm ăn dễ bị trì hoãn, còn trong các mối quan hệ tình cảm dễ bị đứt đoạn, hướng về sự thiệt hại, mất mát, hy sinh.
 • Hướng Hoạ hại: hướng này tình duyên trắc trở, lận đận, dễ hao tài tán lộc, mưu sự bất thành, dễ đối mặt với những điều không may mắn.

Cách tính toán hướng nhà chung cư hợp mệnh:

Đối với nam: lấy 100 trừ đi 2 số cuối năm sinh, lấy kết quả sau đó chia cho 9, ra số dư. Số dư này là niên mệnh của nam.

Đối với nữ: lấy 2 số cuối năm sinh trừ 4, lấy kết quả chia cho 9, ra số dư. Số dư là niên mệnh của nữ.

Cách đối chiếu:

 • Số dư là 1: Nam (Khảm) – Nữ (Cấn).
 • Số dư là 2: Nam (Ly) – Nữ (Càn).
 • Số dư là 3: Nam (Cấn) – Nữ (Đoài).
 • Số dư là 4: Nam (Đoài) – Nữ (Cấn).
 • Số dư là 5: Nam (Càn) – Nữ (Ly).
 • Số dư là 6: Nam (Khôn) – Nữ (Khảm).
 • Số dư là 7: Nam (Tốn) – Nữ (Khôn).
 • Số dư là 8: Nam (Chấn) – Nữ (Chấn).
 • Số dư là 9 hoặc 0: Nam (Khôn) – Nữ (Tốn).

Ví dụ:

Gia chủ là nữ giới, sinh năm 1995, ứng theo CT ta có:

95 – 4 = 91

91 : 9 = 10 dư 1

Vậy gia chủ nữ sinh năm 1995 thuộc mệnh Cấn ứng hướng Đông Bắc. Đông Bắc thuộc Tây Tứ Mệnh. Do vậy ngoài Đông Bắc gia chủ này còn hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Theo Tuổi Ai Trong Gia Đình Để Chọn Hướng Nhà Chung Cư Phù Hợp

Thông thường theo quan niệm xa xưa, chọn hướng nhà nên xem theo tuổi người chồng, người trụ cột gia đình. Nếu gia đình đó người vợ làm chủ cũng có thể xem theo tuổi của vợ. Tuỳ vào sức ảnh hưởng mạnh hay yếu của vợ hoặc chồng trong gia đình để quyết định nên xem hướng nhà theo tuổi của người nào.

Q & A Cách Xác Định Hướng Nhà Chung Cư

Hướng nhà chung cư nên chọn hướng nào là phù hợp?

 • Nếu gia chủ chọn hướng nhà theo hướng cửa chính. Như đã biết cửa chính là nơi được nạp các luồng khí mang lại cho gia đình những năng lượng tích cực, vì thế hãy chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính phù hợp với hướng tốt của gia chủ.
 • Nếu gia chủ chọn hướng nhà theo hướng ban công chính hoặc khu vực có quang cảnh rộng nhất căn hộ, bởi khu vực này sẽ là nơi tiếp nhận nhiều nắng gió nhất và cũng là khu vực được nạp khí chủ yếu nên lấy nơi đây làm hướng chính của ngôi nhà.

Hướng nhà được xác định nhanh bởi những yếu tố gì?

 • Thứ nhất, đối với nhà có sân rộng thì mặt có sân là hướng nhà.
 • Thứ hai, đối với nhà có mặt tiền giáp với đường và ba mặt còn lại không tiếp giáp với đường nào, thì mặt giáp đường là hướng nhà.
 • Cuối cùng, đối với nhà có hai mặt giáp đường thì cửa chính nằm ở bên đường nào, ta căn cứ vào đó và xem mặt đó là hướng nhà.

Hướng nhà chung cư là hướng ban công cần lưu ý những gì?

 • Cửa chính và cửa ban công không nên nằm thẳng hướng với nhau.
 • Cửa sổ và cửa ban công ở các phòng tránh thiết kế nằm ở các hướng phía Tây.
 • Cửa sổ và cửa ban công nên tránh mở quá gần với toà nhà kề bên.
 • Phía trước các cửa sổ, cửa ban công có các cột điện, cột ăng ten phát sóng,… cũng không tốt.

Các lưu ý quan trọng khi chọn hướng nhà chung cư.

Sẽ tốt hơn nếu có hình dạnh vuông vắn, tuyệt đối không chọn đầu to đuôi nhỏ, không đâm đường và phải tránh xa các trụ điện và bãi rác.

Cảm Nhận Chung Của Tác Giả Về Cách Xác Định Hướng Nhà Chung Cư

Trước khi đọc bài viết và đi sâu về chủ đề trên, hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc là nên xem hướng nhà chung cư đúng theo quan niệm mới hay quan niệm cũ, hướng nhà chung cư nên xem hướng ở cửa chính hay hướng ban công thì chính xác và hợp phong thuỷ nhất.

Chắc hẳn người đọc sẽ phải mò mẫm và dò tìm trên nhiều bài viết khác nhau và trong mỗi bài đó độc giả vẫn chưa thể thoả mãn hết hàng vạn những câu hỏi trong đầu của mình do mỗi bài đều chứa không đủ hoặc thiếu khá nhiều thông tin hữu ích có liên quan, như dòng nước mát giữa sa mạc – bài viết trên sẽ là lời giải đáp đầy đủ và hoàn chỉnh nhất mà chúng tôi xin gửi đến quý độc giả thân mến.

Thật lấy làm vinh hạnh và tự hào khi những thông tin hữu ích của chúng tôi sẽ góp một phần nhỏ vào việc giúp quý khách hàng xác định đúng hướng nhà chung cư, hợp phong thuỷ, hợp tuổi, giúp gia chủ viên mãn và hạnh phúc hơn với những lựa chọn sáng suốt và đúng đắn.

Lời Kết Về Cách Xác Định Hướng Nhà Chung Cư

Ngoài các yếu tố mà chúng tôi đề cập trong bài viết thì gia chủ cũng cần chú ý thêm các vấn đề về thẩm mỹ, sở thích và vị trí địa lý của căn chung cư. Đặc biệt chọn chính xác và phù hợp hướng nhà chung cư là đã có thể quyết định mua căn chung cư đó rồi. Chúc khách hàng tìm được một căn hộ phù hợp và tốt nhất cho mình và gia đình.

Hy vọng bài viết từ bdsthucte đã mang lại giá trị hữu ích cho quý khách hàng

Tuổi Bính Thìn 1976 Hợp Hướng Nhà Nào

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Trả lời

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>