02 Cách Xác Định Hướng Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy

by Bdsthucte.com  // 0 Comments

Cách xác định hướng nhà vệ sinh chuẩn phong thủy thường được dựa trên quy tắc “Tọa hung hướng hung” tức là đặt nhà vệ sinh ở vị trí có hướng xấu của nhà nhằm “Dĩ độc trị độc”. Bởi nhà vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên cần phải bố trí ở vị trí xấu nhất trong nhà. Đó là cách gọi là “dĩ độc trị độc”, khi đó hung gặp hung sẽ hóa cát.

Dựa trên nguyên lý này nhà vệ sinh sẽ phải nằm vào vị trí xấu nhất trong ngôi nhà. Hãy cùng BĐS Thực Tế tìm hiểu về Cách xác định hướng nhà vệ sinh một cách chuẩn nhất nhé!

Hướng nhà vệ sinh là gì?

Hướng nhà vệ sinh là hướng được xác định dựa theo hướng của bồn cầu. Là vị trí khi ngồi ở trên bồn cầu và quay mặt ra hướng nào thì đó chính là hướng của nhà vệ sinh. Một vài người hiểu nhầm hướng nhà vệ sinh là hướng của cửa đi vào.

Xác định hướng nhà vệ sinh
Cách xác định hướng nhà vệ sinh chuẩn

Lúc thiết kế nội thất cho phòng tắm hoặc nhà vệ sinh cần phải đảm bảo được luồng khí lưu thông. Tuyệt đối không để cho khí xấu lưu thông vào bên trong nhà vệ sinh. Vậy nên cần phải xác định được hướng sao cho hợp phong thủy gia chủ và tránh các luồng khí xấu. Để biết Cách xác định hướng nhà vệ sinh đúng cần dựa trên các tiêu chí sau.

Cách xác định hướng nhà vệ sinh bằng La Bàn

Cách xác định hướng nhà vệ sinh chuẩn nhất nên sử dụng và đo hướng bằng la bàn, khi đó gia chủ phải đứng tại trung tâm của ngôi nhà. Với mỗi hướng riêng sẽ tương ứng với các phương hướng, vị trí tốt xấu khác nhau để đặt nhà vệ sinh hợp phong thủy. Vì vậy gia chủ cần nên xác định chính xác hướng có cùng phương vị tốt nhằm đặt nhà tắm, nhà vệ sinh phù hợp phong thủy nhất.

Cách xác định hướng nhà vệ sinh
Cách xác định hướng nhà vệ sinh bằng la bàn

Nhà vệ sinh ở hướng Đông

Hướng Đông gồm có ba phương vị đó là: Ất, Giáp và Mão. Nếu gia chủ quyết định chọn hướng Đông để đặt vị trí nhà vệ sinh thì nên tránh phương vị Mão, vì nó sẽ mang lại những điều không may mắn. Đặc biệt là nam gia chủ.

Nhà vệ sinh ở hướng Đông Nam

Việc đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Nam cũng gần giống với hướng Đông, vậy nên gia chủ cũng sẽ phải cần tránh phương vị Mão là tốt nhất. Đối với cả hai hướng Đông và Đông Nam thì đều là những hướng tốt. Bên cạnh đó, những hướng này ở trong ngũ hành thuộc mạng Mộc, nên đối với mạng Thủy và Hỏa đều khá là thích hợp.

Nhà vệ sinh hướng ở phía Tây

Nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây thì gia chủ có thể đặt ở mọi phương vị đều tốt cả bởi vì Hướng Tây được gọi là hướng Ngũ Khí bao gồm (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Mặc dù vậy, khi đặt nhà nhà vệ sinh ở hướng này gia chủ cũng nên tránh phương vị Dậu sẽ là tốt nhất.

Nhà vệ sinh ở hướng Tây Bắc

Nếu gia chủ muốn đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Bắc thì cần nên tránh phương vị Càn bởi đây là hướng không phù hợp với Hỏa khí và Thủy khí, bên cạnh đó gia chủ cũng cần chú ý không nên đặt bình nóng lạnh tại phương vị này.

Nhà vệ sinh ở hướng Nam

Khi thiết kế nhà vệ sinh thì nên tránh hướng Nam, bởi đây là hướng mang hỏa khí và không thích hợp để đặt nhà vệ sinh. Nếu gia chủ vẫn muốn đặt nhà vệ sinh ở hướng này có thể sẽ nguy hại đến sức khỏe.

Nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam

Hướng Tây Namhướng Nội Quỷ Môn, mang lại những điều không tốt và ảnh hưởng xấu đến nữ gia chủ. Vậy nên không đặt nhà vệ sinh hay nhà tắm ở hướng này. Nó có thể khiến nữ gia chủ thiệt hại về tiền bạc, tài sản và xấu hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhà vệ sinh ở hướng Bắc

Để đặt nhà vệ sinh theo hướng Bắc thì gia chủ sẽ có 3 phương vị được lựa chọn đó là Quý, Tý hoặc Nhâm. Ở ba phương vị trên thì phương vị Quý và Nhâm sẽ mang lại điều tốt đẹp hơn, vị trí phù hợp hơn. Gia chủ cần phải lưu ý kể cả khi đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc và cần tính toán kỹ để thiết kế hệ thống thông khí phù hợp.

Bởi vì hướng Bắc là nơi đại diện cho sự lạnh lẽo, nhất là vào mùa đông. Tránh việc làm cho nhà vệ sinh tồn dư không khí ẩm ướt, hạn chế tăng lượng khí ẩm, gây ảnh hưởng đến các phòng có chức năng khác ở trong nhà. Mang điều không tốt về sức khỏe đến với cả gia đình.

Nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc

Dựa trên phong thủy thì Đông Bắc là hướng Quỷ Môn. Được hợp thành bởi ba phương vị gồm Dần, Sửu và Cấn. Cả ba phương vị đều thuộc hướng Đông Bắc nên đều không tốt để đặt làm hướng nhà vệ sinh. Chính vì vậy không nên đặt nhà vệ sinh ở chiều hướng đó.

Nhưng với trường hợp nếu gia chủ không còn sự lựa chọn nào khác hơn ngoài hướng Đông Bắc thì gia chủ có thể chọn ở phương vị Dần. Bởi vì phương vị này chịu sự ảnh hưởng ít hơn so với hai phương vị còn lại.

Cách xác định hướng nhà vệ sinh theo tứ mệnh

Vị trí và hướng của nhà vệ sinh đối với tuổi Đông tứ mệnh

Đông Tứ mệnh được chia làm bốn cung trong đó với những người có cung như: Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Khảm (Bắc), Ly (Nam). Với người thuộc mệnh Đông Tứ thì sẽ có 4 hướng là: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc đều là hướng đẹp và ngược lại thì là các hướng xấu. Tương ứng với mỗi độ tuổi thì các cung này sẽ thay đổi, tuy nhiên nếu gia chủ không có sự quan tâm kĩ đến phong thủy thì chỉ cần chú ý đến các hướng này là được.

Có thể sẽ nhìn thấy màu xanh ở trong la bàn thì sẽ là cung xấu, cả vị trí và hướng đều xấu. Ngược lại, nếu la bàn màu đỏ thì sẽ là vị trí và hướng đều tốt. Áp dụng điều này vào Cách xác định hướng nhà vệ sinh thì những người tuổi đông tứ mệnh sẽ đặt nhà vệ sinh tọa ở các hướng sau: Chính Tây và Tây Nam, Tọa Tây Bắc và Đông Bắc. Tương tự dựa trên nguyên lí đặt nhà vệ sinh thì phải hướng theo bốn hướng trên đây là: Chính Tây và Tây Nam, hướng Tây Bắc, Đông Bắc.

Ví dụ: Hướng vệ sinh đặt ở vị trí Đông Bắc và hướng ra là Chính Tây.

Vị trí đặt và hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tây tứ mệnh

Tuổi Tây Tứ mệnh thì sẽ có bốn hướng thuộc trong những hướng đẹp và có vị trí đẹp gồm: Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam), Càn (Tây Bắc) và Đoài (Tây). Trái ngược lại sẽ có bốn hướng xấu gồm: Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Vì vậy nguyên lí để bố trí đặt nhà vệ sinh là Tọa Hung hay còn gọi là hướng hung thì chúng ta sẽ có:

Ví dụ: Nếu gia chủ thuộc tuổi Tây Tứ mệnh thì nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông và hướng quay ra Chính Nam. Lúc gia chủ bố trí mặt bằng thì cần lấy la bàn và đặt nó vào mặt bằng nơi đã bố trí nội thất thì sẽ Cách xác định hướng nhà vệ sinh đúng.

Các yếu tố cần lưu ý khi xác định hướng nhà vệ sinh

Khá nhiều gia chủ quan tâm đến vấn đề Cách xác định hướng nhà vệ sinh là hướng cửa hoặc hướng của bồn cầu. Bởi đây là yếu tố khá ảnh hưởng ít nhiều tới căn nhà nên được gia chủ khá lưu tâm đến. Do đó, gia chủ cần chú ý các yếu tố dưới đây:

  • Nhà vệ sinh không nên ở vị trí có hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc Nam.
  • Tránh đặt nhà vệ sinh ở tại vị trí trung tâm nhà.
  • Không chỉnh sửa nhà vệ sinh để thành phòng ngủ.
  • Không được đặt nhà vệ sinh tại phương vị hung, nên đặt tại hướng cát.
  • Vị trí nhà vệ sinh nên ở chỗ khuất.
  • Luôn giữ sạch sẽ cho nhà vệ sinh.
  • Cần sự duy trì cho không khí lưu thông.
  • Vị trí của bồn cầu nên được cùng hướng với nhà vệ sinh

Với mỗi phương hướng cụ thể, nhà vệ sinh đều có những sự ảnh hưởng đến với cuộc sống của gia đình bạn về sự nghiệp, sức khỏe hoặc về những mối quan hệ. Cần biết được xác định hướng nhà, vị trí mặt bằng bố trí nội thất rồi sau đó chúng ta mới phải tính tới Cách xác định hướng nhà vệ sinh.

Những điều đại kỵ khi đặt nhà vệ sinh

Những điều đại kỵ khi đặt nhà vệ sinh
Cách xác định hướng nhà vệ sinh chuẩn

Nhà vệ sinh kị đặt tại vị trí Đông Nam và Tây Nam

Trong một căn nhà thì góc Đông Nam được xem là cung tài lộc, góc Tây Nam được xem là cung tình duyên, tình cảm, góc phía Bắc thì là cung sự nghiệp. Vậy nên, mỗi lần nhấn dội nước ở bồn cầu là thêm mỗi lần sinh ra khí bị cuốn trôi khi nhà vệ sinh tọa tại góc đó. Đồng nghĩa là sự may mắn, tình yêu, tiền bạc, hạnh phúc gia đình và cùng với sự nghiệp của gia chủ đều sẽ bị cuốn trôi bởi dòng nước.

Nhà vệ sinh kị khi tọa ở Bắc và Đông Bắc

Dựa theo phong thủy, thì hai hướng này gọi là hung tướng của nhà vệ sinh rất mạnh. Hướng Đông Bắc (gọi là hậu quỷ môn) hoặc Bắc ngôi nhà. Nhà vệ sinh thì không nên đặt hai hướng Bắc và Đông Bắc: thường thì khiến cho nam, nữ chủ nhân mắc phải bệnh động mạch gan cứng, xơ cứng, đau dạ dày, mật kết sỏi đi lỵ,…. ăn bị trúng độc, đại tiện bí, và khí huyết sẽ không được lưu thông. Còn với người già thì sức khỏe thì càng ngày suy yếu.

Đại kỵ khi đặt nhà vệ sinh ở tại ngay giữa nhà

Nhà vệ sinh thuộc hành Thủy nên khắc nhau. Nhà vệ sinh ở giữa nhà sẽ dễ gây ra mùi ô nhiễm đến các phòng khác ở trong nhà. Khi đặt nhà vệ sinh ở tại trung tâm nhà sẽ làm mất đi nội khí của cả căn nhà. Tại nhà vệ sinh cũng rất khó để thông thoáng. Bên cạnh đó, cũng gây nên sự ảnh hưởng xấu đến cho toàn bộ những công năng của các phòng khác.

Đại kỵ việc đặt vệ sinh ở tại cổng, hoặc cửa hay đối diện cửa chính.

Nhà vệ sinh không đặt ở phía trước cổng hay cửa ra vào, khi mới đi vào sân hay phòng khách đã thấy nhà vệ sinh là đại kỵ.

Với nam giới thì thường sẽ mắc các bệnh liên quan đến thận và bàng quang, cảm thấy trong người thường xuyên mệt mỏi, không có tinh thần làm việc, còn trí nhớ sẽ suy giảm. Đối với nữ giới thường mắc các bệnh thận, bàng quang, nhẹ thì đau bụng khi đến tháng, nặng thì cứ kéo dài các bệnh lặt vặt, nặng hơn thì là xuất huyết tử cung, hoặc đẻ non.

Lời Kết

Cách xác định hướng nhà vệ sinh
Cách xác định hướng nhà vệ sinh chuẩn

Để đảm bảo tiền tài, vận may, sức khỏe… khi xây nhà gia chủ cần chú ý đến việc xác định phương hướng cho cả căn nhà và nhà vệ sinh. Không những tạo nên một không gian đẹp, hợp lý mà nó còn ảnh hưởng đến vận mệnh tương lại.

Mong là bài viết trên sẽ mang đến cho mọi người kiến thức về Cách xác định hướng nhà vệ sinh chi tiết và chuẩn nhất.

Bài viết tham khảo:

Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi Chuẩn Phong Thủy

(Thảo Luận) Hướng Bếp Cùng Hướng Nhà Có Được Không?

Trả lời

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>