Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi Chuẩn Phong Thủy

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi
by Bdsthucte.com  // 0 Comments

Vậy để biết cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi như thế nào là đúng? Hãy cùng BĐS Thực Tế tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết được những cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi phù hợp nhất với gia chủ.

Tại sao cần phải chọn hướng nhà chung cư theo tuổi gia chủ?

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Trong thiết kế nhà ở phương Đông hay trong phong thủy thì hướng nhànhân tố quan trọng hàng đầu, ảnh hưởng đến việc tạo sự trao đổi nguồn năng lượng bên trong lẫn bên ngoài không gian sinh hoạt của chủ nhà. Và khác với việc chọn hướng cho các loại nhà ở thông thường như: nhà phố, biệt thự,… thì việc chọn hướng phong thủy cho căn chung cư sắp mua theo tuổi có rất nhiều vấn đề cần phải lưu ý. 

Bằng cách sử dụng các loại máy đo cảm ứng hoặc từ trường thì người ta xác định được rằng ban công hoặc cửa sổ gần phòng khách của nhà chung cư là nơi có trường khí tốt hơn các nơi khác trong nhà; và cũng là nơi đón được nhiều ánh sáng, gió và tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều hơn.

Từ đó, có thể nói khi xem hướng nhà chung cư cần phải căn cứ vào hướng của ban công chính chứ không phải hướng cửa chính của căn nhà. Vậy nên, cần xác định đúng hướng cho nhà chung cư để không làm ảnh hưởng tới gia chủ cũng như các thiết kế khác của căn nhà.

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi chuẩn:

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Để chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp với gia chủ thì cần phải xác định được cung mệnh của mình, thuộc: Đông Tứ Trạch (còn gọi là Đông Tứ Mệnh) hay Tây Tứ Trạch (còn gọi là Tây Tứ Mệnh).

Hướng hợp với gia chủ thuộc Đông Tứ Trạch là: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Theo phong thủy thì ứng với: Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Ly (Nam), Khảm (Bắc).

Hướng hợp với gia chủ thuộc Tây Tứ Trạch là: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Theo phong thủy thì ứng với: Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi dựa vào năm sinh

Có sự khác nhau giữ nam gia chủ và nữ gia chủ, cụ thể như sau:

Đối với nam gia chủ

Lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh âm lịch, sau đó chia cho 9, số dư chính là niên mệnh.

Ví dụ: nam gia chủ sinh năm 1991. Cách tính: (100 – 91) : 9 = 0, dư 0. Nếu số dư là 0 thì được tính là số 9. Soi vào bảng niên mệnh thuộc cung Khôn, hợp với hướng nhà Tây Tứ Trạch.

Đối với nữ gia chủ

Lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch trừ 4, sau đó chia cho 9. Số dư chính là niêm mệnh.

Ví dụ : nữ gia chủ sinh năm 1998. Cách tính : (98 – 4) : 9 = 0 dư 4. Soi vào bảng niêm mệnh thuộc cung Cấn, hợp với hướng nhà Tây Tứ Mệnh.

Từ cách tính toán trên có thể xác định được cung mệnh của mình

chọn hướng nhà chung cư theo tuổiVà từ bảng cung mệnh, gia chủ có thể đối chiếu với bảng dưới đây để chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp với mình: 

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Nhóm hướng nhà chung cư theo tuổi tốt cho gia chủ

Hướng Sinh Khí: hướng nhà tượng trưng cho sự phát triển, thuận lợi, hanh thông trong cuộc sống. Giúp vạn vật sinh sôi, phát triển mạnh mẽ, mang lại nhiều thành công cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hướng Thiên Y: hướng nhà tượng trưng cho cát khí, tài lộc, may mắn. Khi gặp điều khó khăn, bất trắc sẽ có quý nhân phù trợ.

Hướng Phước Đức (Diên niên): hướng nhà tượng trưng cho sự hài hòa, trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình, cũng như công việc. Giúp gia chủ luôn may mắn trong kinh doanh, cuộc sống gia đình hòa thuận, viên mãn tránh được các xích mích không đáng có.

Hướng Phục Vị: hướng nhà tượng trưng cho may mắn trong công việc, hóa giải những điều không tốt, gặp dữ hóa lành, cuộc sống được thuận lợi, mọi việc diễn ra theo ý muốn.

Nhóm hướng nhà chung cư theo tuổi kém may mắn, gia chủ nên tránh

Hướng Tuyệt Mệnh: hướng mang nhiều điều khó khăn, không may cho gia chủ, mang ý nghĩa chia ly, bệnh tất, trắc trở. Đây được xem là hướng xấu nhất, phải tránh.

Hướng Ngũ Quỷ: cuộc sống của gia chủ dễ bị quấy phá bởi những điều không tốt, khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, thị phi cũng như gặp phải những cuộc cãi vã, tranh chấp liên miên không mong muốn.

Hướng Lục Sát: hướng của sự thiệt hại, rủi ro và mất mác không đáng có trong các mối quan hệ, công việc làm ăn, gây thiệt hại nặng nề cho công việc kinh doanh của gia chủ.

Hướng Họa Hại: mang ý nghĩa sẽ khó làm tốt trong những việc cần làm, hay rơi vào tình trạng tiêu tốn tài sản không đáng có, trắc trở trong tình duyên, dễ gặp nhiều điều không may.

Những lưu ý quan trọng khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

 • Tránh chọn những căn nhà chung cư có nắng chiếu gay gắt trực tiếp vào phòng ngủ: Phòng ngủ có hướng đón nắng chói chang sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Trong trường hợp này, cần sử dụng các loại rèm hoặc màn để chắn bớt nắng và gió mạnh.
 • Tránh hướng từ hành lang nhìn thẳng vào bên trong. Đây là điều tối kị vì dễ gây tiêu tán về tài sản và nhiều điều không tốt cho gia chủ.
 • Tránh các góc nhọn từ những công trình khác hướng vào căn hộ, vì những góc này sẽ gây bất lợi cho gia chủ, khiến hao hụt tiền tài, sức khỏe suy giảm.
 • Xem xét cách sắp xếp, bày trí bên trong. Do diện tích nhà chung cư nhỏ nên thường nhà vệ sinh sẽ trong phòng ngủ, và đối diện với giường ngủ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
 • Ưu tiên chọn những căn có hướng nhìn tốt, thoáng mát để đảm bảo đón được nắng, gió. Mang lại tinh thần sảng khoái cho những thành viên trong gia đình.
 • Nên lựa chọn những căn có minh đường rộng rãi. Minh đường là yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn nhà. Đó có thể là khu vực công cộng của tòa nhà, là khoảng không cho dân cư vui chơi.
 • Hướng căn chung cư là hướng Nam hay Đông Nam để có thể đón được gió mát, và ánh sáng tự nhiên.
 • Tránh ban công hay các cửa sổ quay về hướng Tây vì đây là hướng bị nắng chiếu gây gắt gây bất lợi cho gia chủ.
 • Tránh cửa chính thẳng hướng ban công.
 • Không chọn căn có cửa sổ đối diện cửa chính nhà kế bên, điều này gây nên sự bất tiện khi mở cửa ra sẽ thấy được nhà đối diện, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của cả hai bên.
 • Không chọn chung cư có cửa sổ gần cột điện hoặc ăng ten do sẽ tích tụ những luồn khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.
 • Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh  hướng thẳng vào cửa chính.
 • Dùng la bàn để chọn hướng nhà chung cư theo tuổi chính xác, tránh gây sai sót trong việc định vị và thiết kế căn hộ.

 Một số cách hóa giải khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi xấu

Nếu không may, gia chủ mua phải những căn hộ chung cư có hướng xấu, không hợp với gia chủ thì cũng đừng quá lo lắng, vì tùy vào từng trường hợp sẽ có các cách hóa giải khác nhau:

Hướng căn hộ Tuyệt Mệnh

Cửa chính của hai căn hộ đối diện nhau: cách tốt nhất nên treo chuông gió làm bằng chất liệu mã não hay thạch anh ở trước cửa ra vào; hoặc treo một chiếc gương bát quái để để giúp làm suy giảm bớt vận hạn căn hộ.

Căn hộ có đường tâm chạy thẳng vào trong: nếu đường tâm của căn hộ chạy thẳng vào trong nhà sẽ mang theo những vận xui, vận rủi đi kèm theo vào. Gia chủ hóa giải bằng cách dùng đá thạch anh hoặc gương bát quái.

Cửa chính và cửa phụ của căn hộ thông nhau: gia chủ nên đặt bình phong ở cửa chính hoặc dùng đá phong thủy theo mệnh gia chủ để chắn ở cửa phụ.

Hướng căn hộ Ngũ quỷ

Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”: gia chủ cần bổ sung thêm nhiều yếu tố tốt để làm suy giảm bớt vận xấu, bằng cách điều chỉnh lại hướng bàn thờ, hướng bếp, hướng giường ngủ hợp với tuổi mệnh của gia chủ,…

Dùng các vật phẩm phong thủy: gia chủ nên sử dụng những vật có tính nước để bày trí ở bên trong căn hộ, bởi Thủy sẽ khắc Hỏa và cùng với những tai họa Ngũ Quỷ mang lại. Một số vật phẩm gia chủ có thể tham khảo như: hòn non bộ, hồ cá thủy sinh, sơn tường màu xanh biển,…

Hướng căn hộ Lục sát

Sắp xếp lại không gian sinh hoạt theo hướng mới: dùng hướng Diên Niên để thay đổi hướng cho căn bếp bởi vì hướng này có khả năng khắc chế hướng nhà Lục Sát.

Dùng các vật phẩm phong thủy: đặt trong căn hộ một số vật dụng có tác dụng trấn áp điềm rủi như tượng Quan Âm, đá phong thủy, hoặc gương bát quái,…

Hướng căn hộ Họa hại

Đối với khu vực bếp: hạn chế đặt bếp gần với cửa sổ phía sau, giáp mặt tường ở hướng Tây hoặc gần những nơi có nước như tủ lạnh, bồn rửa tay. Cửa bếp cũng không nên thẳng ra cửa chính hay đối diện với phòng ngủ để giúp cho gia chủ có giấc ngủ trọn vẹn.

Đối với cửa chính: nên đặt thảm có màu hợp với mệnh của gia chủ để làm giảm tà khí. Hoặc trổ thêm cửa phụ ở các hướng như Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc nhằm tăng thêm may mắn, hóa giải điềm dữ.

Đối với phòng ngủ: nên chọn các hướng tốt cho giường ngủ như hướng Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên. Đầu giường không được đặt ở hướng cửa ra vào hoặc thẳng vào gương; hạn chế kê dưới gần cầu thang, xà ngang; nên thêm tủ quần áo vào để trấn giữ góc xấu của phòng.

Lời kết

Như vậy, việc lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi là một vấn đề quan trọng gia chủ cần phải chú ý trước khi quyết định mua. Ngoài việc tự tìm hiểu thì gia chủ nên tìm đến các đơn vị tư vấn thi công thiết kế chuyên nghiệp để được hỗ trợ cụ thể, cũng như an tâm hơn trong việc chọn lựa nơi để mình an cư lập nghiệp lâu dài.

Bài viết cùng chủ đề:

Cách Xem Hướng Nhà Bằng La Bàn Dễ Nhất

Cách Xác Định Hướng Nhà Chung Cư “Hút” Vượng Khí Về Cho Gia Chủ

Trả lời

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>