Có Nên Mua Đất Đầu Voi Đuôi Chuột Hay Không?

đất đầu voi đuôi chuột
by Bdsthucte.com  // 0 Comments

Vậy nếu là một khách hàng đang có nhu cầu sở hữu 1 mãnh đất với giá cả phải chăng hoặc nếu bạn là nhà đầu tư với số vốn tầm trung, muốn sở hữu 1 mảnh đất nằm trong trung tâm thành phố thì “ Có nên mua đất đầu voi đuôi chuột hay không?”

Cùng bàn luận về vấn đề này qua bài viết sau

Để trả lời câu hỏi “ Có nên mua đất đầu voi đuôi chuột hay không?”

Chúng ta sẽ tìm hiểu, phân tích đặc điểm của loại đất nền “Đầu voi đuôi chuột”

Vậy đất “Đầu voi đuôi chuột là gì?” . Đó là 1 dạng đất nền có kích thướt chiều ngang mặt trước khá rộng từ 4m đến 6m, nhưng càng về sau, diện tích càng thu hẹp lại còn khoản 1m đến 2m.

Khi mua loại đất nền “Đất Đầu voi đuôi chuột”, các bạn sẽ thường gặp các kiểu hình dáng và diện tích cơ bản như sau:

đất đầu voi đuôi chuột

Các trung tâm thành phố, có mật độ xây dựng cao. Bên cạnh các nền đất vuông vứt, đất đẹp nở hậu. Thì nền đất có hình dạng “ Đầu voi đuôi chuột” lại này len lỏi giữa các khu đất đẹp, các công trình lớn của trung tâm thành phố. Nhưng vì diện tích càng về phía sau lại bị thu hẹp nên giá khá mềm. Phù hợp với phân khúc khách, nhà đầu tư muốn sở hữu đất nền giá rẻ, các chủ cửa hàng muốn xây dựng kiot buôn bán nhỏ, các công ty muốn có showroom nhỏ để trưng bày sản phẩm..v.v

Nhược điểm rõ nhất chính là phần diện tích phía sau đất bị thu hẹp (thóp hậu). Cũng chính vì phần thóp hậu này nên gây ra sự khó khăn trong thiết kế, bố trí, sắp xếp các phòng chức năng nếu chủ sở hữu muốn xây nhà ở.

Nhược điểm thứ 2 cũng xuất phát từ nguyên nhân phần diện tích đất phía sau bị thu hẹp đột ngột, làm cho sự lưu thông không khí trong nhà rất kém hơn so với ngôi nhà được xây trên diện tích bằng phẳng.

có nên mua đất đầu voi đuôi chuột hay không

có nên mua đất đầu voi đuôi chuột hay không

 

Ví dụ:

Bạn có nền đất Đầu voi đuôi chuột, đang có dự kiến xây nhà để ở. Nền đất có diện tích như sau: chiều ngang mặt trước 6m, chiều ngang mặt sau bị thu hẹp còn 4m.

Theo phong thủy thì gió và không khí, lưu chuyển từ ngoài vào, qua cửa chính rộng 6m, di chuyển về phía sau. Nhưng diện tích cửa sau chỉ có 2m. Điều này làm cho dòng khí lưu thông trong nhà bị nhiễu loạn, ứ động.

Không khí lưu thông trong trường hợp này như đang rót qua 1 chiếc phễu bị bịt kín. Lúc vào nhà qua cửa chính thì nhiều, nhưng càng về sau, diện tích hẹp dần, đến cuối nhà lại bị khóa, làm cho gió, không khí không thể thoát ra ngoài. Vì thế gây ra tình trạng tụ khí. Vì thế những căn phòng đặt ở vị trí đuôi chuột này thường rất ngột ngạc, khó thở.

Sau ngày dài học tập, làm việc, cả gia đình quây quần bên bàn ăn ấm áp, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện trong ngày. Nhưng nếu bạn đặt bếp nấu ở vị trí cuối nhà – ở phần đuôi chuột thì rõ ràng. Bếp lại là nơi tụ nhiều khí độc nhất. Vừa là mùi thức ăn

có nên mua đất đầu voi đuôi chuột hay không

 

Vừa khói bếp.

có nên mua nhà đầu voi đuôi chuột hay không

Cộng với lưu lượng không khí bên ngoài vào không thoát ra được. Đặc biệt vào những lúc nấu nướng, ngôi nhà của bạn sẽ cực kỳ ám mùi.

 

Lâu ngày những luồn khí xấu tích tụ, cộng với với mùi thức ăn, khói…v.v sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Theo 1 số quan niệm dân gian thì nhà đất kiểu “Đầu voi đuôi chuột” là biểu hiện của trạng thái thụt lùi. Lúc đầu thì mọi việc hanh thông, thuận lợi, nhưng càng về sau càng lụi bại về cả tài lộc, sức khỏe, gia đạo đều không phát triển lên được.

Tuy nhiên cũng có 1 số quan điểm đối ngược. Người gốc Hoa lại cho rằng “Đất đầu voi đuôi chuột” là loại đất nền có hình dạng phong thủy xếp vào loại đẹp, hiếm có. Vì có nét tương đồng với linh vật Tỳ Hưu

có nên mua đất đầu voi đuôi chuột hay không

 

Tỳ Hưu – Linh vật tượng trưng cho sự may mắn trong tài lộc, có miệng nhưng không có hậu môn, vì thế tài lộc, tiền bạc, may mắn đến rất nhiều từ cửa chính nhưng được giữ lại, không bị thất thoát ra ngoài. Vì vậy theo quan điểm này, những mảnh đất có hình dáng “Đầu voi đuôi chuột” sẽ giúp gia chủ có cuộc sống hanh thông, tiền tài, sung túc lâu dài.

Đối với các công ty, hộ kinh doanh nhỏ tận dụng những nền đất Đầu voi đuôi chuột với giá cả phải chăng để xây dựng các showroom, các kiot nhỏ nhầm mục đích buôn bán, quảng cáo, trưng bày sản phẩm.

có nên mua đất đầu voi đuôi chuột hay khôngg

Thì nền đất đầu voi đuôi chuột lại có lợi thế vô cùng lớn. Thứ nhất là có vị trí tại trung tâm nên tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng. Thứ 2 về diện tích, phần mặt tiền rộng có thể trưng bày được nhiều sản phẩm, hàng hóa, phần đuôi chuột được dùng làm nhà kho rất tiện lợi.

Từ những ưu điểm về vị trí và giá cả hợp lý, cũng những nhược điểm về phong thủy, quan niệm xa xưa… Các kiến trúc sư, các nhà phong thủy học đã nghiên cứu và đưa ra các cách khắc phục đất “ Đầu voi đuôi chuột” như sau:

Khi gặp các ngôi nhà phải xây dựng trên nền đất thóp hậu. Thông thường gia chủ thường được các kiến trúc tư vấn khắc phục bằng cách sẽ không thiết kế theo đúng diện tích của nền đất. Mà chỉ thiết kế xây công trình chính: phòng khách, phòng ngủ, bếp… trên đất có diện tích vuông vắn. Nhằm tạo dòng khí lưu thông hài hòa trong ngôi nhà. Đảm bảo căn nhà của bạn luôn thông thoáng, mát mẻ.

có nên mua đất đầu voi đuôi chuột hay không

có nên mua nhà đầu voi đuôi chuột

Với lối thiết kế này, phần bếp thường được đẩy lên ở vị trí giữa nhà, phần đuôi chuột dư ra được thiết kế bố trí các tiểu cảnh, hoặc làm thành các sân vườn nhỏ, ở đó bạn có thể trồng rau, trồng vài chậu hoa….. tạo không gian thư giãn, mát mẻ cho ngôi nhà. Hoặc phần đuôi chuột cũng có thể tận dụng làm nhà để xe, sân phơi đồ, nhà kho. Với cách thiết kế trên vừa tăng tính tiện lợi, vừa biến khuyết điểm thành nét độc đáo riêng.

 

Để khắc phục nhược điểm tụ khí. Gia chủ còn có thể thiết kế hệ thống lọc không khí, mở thêm các cửa sổ phụ, giếng trời, làm thông gió.

có nên mua đất đầu voi đuôi chuột có nên mua đất đầu voi đuôi chuột

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì những người trẻ thường có xu hướng tập trung ở phòng khách: xem phim, nghe nhạc, nói chuyện, người trung tuổi tập trung ở phòng ngủ, còn người già lại thích nấu ăn ở phòng bếp. Như vậy, nhà đầu voi đuôi chuột chỉ không tốt cho lớn tuổi. Còn đối với người trẻ tuổi, mọi hoạt động đều tập trung ở phần đầu voi thì kiểu nhà này lại không xấu.

Theo các chuyên gia phong thủy, để khắc phục những điểm xấu trong phong thủy nhà đất “Đầu voi, đuôi chuột” bạn có thể dùng chuông gió.

cách hóa giải nhà đầu voi đuôi chuột

Bố trí cây cảnh tại các góc khuất trong nhà.

cách hóa giải nhà đầu voi đuôi chuột

Những việc này cũng góp phần khắc phục được lỗi phong thủy trong kiểu nhà “Đầu voi, đuôi chuột” rất hiệu quả.

Lại có quan điểm cho rằng “Ở bầu thì tròn còn ở ống thì dài”. Nghĩa là khi sinh hoạt ở trong 1 không gian méo mó, không vuông vức như vậy, về lâu dài những thành viên sống trong điều kiện này, từ trong vô thức sẽ hình thành cái nhìn lệch lạc về mọi vấn đề, hay bị ảo giác, tín hiệu thị giác truyền lên não làm cho não rơi vào trạng thái đánh giá mọi sự việc sự vật bị sai lệch.

Để hóa giải được khuyết điểm này thì cần nhận thức rõ lại 1 lần nữa, nhà đầu voi đuôi chuột là nhà có chiều ngang phần đầu và phần đuôi khác biệt nhau nhiều (ví dụ: 6m và 4m, 4m và 2mv.v..) chứ nếu chênh lệch vài cm thì có hề gì vì vốn không có căn nhà nào xây dựng mà “hoàn hảo từng cm” được. Để không cho các thành viên trong gia đình bị lệch lạc góc nhìn, não bị sai lệch, ảo giác thì cần gắn gương tráng thủy phản chiếu ở tường bị hẹp.

có nên mua đất đầu voi đuôi chuột hay không

Để không cho khí ứ động phía cuối nhà thì phần này cần gắn quạt để thổi không khí lưu động, hướng ra ngoài để khí liên tục lưu chuyển. Động mới tốt, tĩnh không tốt.

Có lẽ khi mua đất, mua nhà ai cũng mong muốn, mình sẽ sở hữu 1 ngôi nhà mình vuông vắn, xinh xắn nhưng mà nhiều khi điều kiện tài chính không cho phép. Nên đành phải mua những mảnh đất có hình dáng với nhiều khuyết điểm. Nhưng với sự hổ trợ của thiết kế và các chuyên gia phong thùy thì không gì là không thể.

Từ những phân tích về đặc điểm, ưu khuyết điểm như trên có thể thấy rằng. Tuy đất “Đầu voi đuôi chuột” có nhiều khuyết điểm. Nhưng cũng không thể phủ nhận những ưu điểm tuyệt vời của nó. Với mỗi nhược điểm, chúng ta luôn có cách để khắc phục, sữa đổi.

Không thể nói rằng, nếu ở trong 1 ngôi nhà được xây dựng trên nền đất bằng phẳng, nở hậu thì sẽ làm ăn phát đạt, tài lộc, công danh hanh thông. Còn ở trên nền đất “Đầu voi đuôi chuột” thì sẽ thất tại.

Ví dụ cụ thể nhất chính là công trình nhà thờ Đức Bà tại Sài Gòn. Công trình này được xây dựng trên 1 nền đất “ Đầu voi, đuôi chuột”

Thực tế cũng chứng mình rằng, thành công hay thất bại là do sự cố gắng, nổ lực của mỗi chúng ta. Vấn đề phong thủy chỉ có tác dụng hổ trợ, chứ không mang tính quyết định.

Nếu bạn là nhà đầu tư, khi sở hữu 1 nền đất “Đầu voi, đuôi chuột” trong tương lai chắc chắc bạn sẽ thu được lợi nhuận. Bởi vì theo những phân tích trên, nền đất “Đầu voi, đuôi chuột” vẫn thu hút được một lượng lớn khách hàng thuộc phân khúc khách hàng thích sự mới mẻ, sáng tạo, độc lập nhưng có điều kiện tài chính trung bình.

Vì thế, vấn đề “Có nên mua đất đầu voi, đuôi chuột hay không?” là tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, tùy thuộc vào nhu cầu sư dụng của mỗi người.

Hy vọng với những chia sẻ trên từ bdsthucte, bạn đã tiềm được cho mình 1 số thông tin hữu ích.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Top 3 Dự Án Đất Chơn Thành Bình Phước Nổi Bật Nhất

[Tư Vấn] Tổng Hợp Những Mảnh Đất Không Nên Mua Và Lý Do

Trả lời

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>