Có Nên Mua Đất Ở Thành Phố Mới Bình Dương Không?

có nên mua đất ở thành phố mới bình dương
by Bdsthucte.com  // 0 Comments

Với sự xuất hiện của Thành phố mới Bình Dương, thị trường nhà đất càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có một số người đặt ra câu hỏi liệu Có nên mua đất ở Thành phố mới Bình Dương không? Để giải đáp thắc mắc trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ về tiềm năng và hạn chế của vùng đất này tại bài viết sau

Tổng quan thành phố mới Bình Dương

Thành phố mới Bình Dương được biết là một đề án xây dựng đô thị nằm trong Khu liên hợp công nghiêp – dịch vụ – đô thị của tỉnh Bình Dương. Thành phố này đang được xây dựng lại mới hoàn toàn, sẽ không dùng tiền ngân sách và theo dự kiến sẽ là trung tâm hành chính mới của Bình Dương, thay thế thành phố Thủ Dầu Một.

Vị trí của thành phố mới Bình Dương

Thành phố mới Bình Dương tọa lạc ở hướng Đông Bắc của thành phố Thủ Dầu Một, cách trung tâm thành phố này khoảng 5km. Với diện tích 1000 ha, thành phố mới Bình Dương được quy hoạch rộng trên các địa bàn gồm:

  • Phường Định Hòa và phường Phú Mỹ (Tp. Thủ Dầu Một).
  • Phường Tân Hiệp, phường Phú Chánh và phường Tân Vĩnh Hiệp (thị xã Tân Uyên, Bình Dương).
  • Phường Hòa Lợi (thị xã Bến Cát).

có nên mua đất ở thành phố mới bình dương

Với tên gọi thành phố mới Bình Dương, nhiều người vẫn nghĩ rằng nó là thành phố trực thuộc tỉnh. Nhưng hiện tại chỉ có 3 thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương. Trong đó có phố Thủ Dầu Một, thành phố Dĩ An và thành phố Thuận An.

Quy mô dự án thành phố mới Bình Dương

Thành phố mới Bình Dương có 100% vốn nhà nước với tổng tiền đầu tư lên đến 150.000 tỷ đồng, trong đó công trình tạo lực được đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng.

Chủ đầu tư dự án là Becamex IDC – Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp

Tiện ích quy hoạch thành phố mới Bình Dương

Thành phố mới Bình Dương được đầu tư cơ sở hạ tầng với quy mô lớn và khá bài bản. Điểm nổi bật của thành phố này là có hệ thống giao thông đậm dấu ấn của Bình Dương với những con đường rộng rãi, khang trang và chất lượng sử dụng cao.

Cùng với đó, các tuyến đường trong khu vực đều kết nối với trung tâm kinh tế của Thành phố Hồ chí Minh, Đồng Nai, Cảng nước sâu Thị Vải,…

Theo quy hoạch, sẽ chia 7 phân khu trong thành phố mới Bình Dương như sau:

  • Khu vực trung tâm hành chính: nơi tập trung của cơ quan ban ngành, lãnh đạo khi làm việc.
  • Khu công viên có công nghệ kỹ thuật cao
  • Khu vực trung tâm tài chính, ngân hàng và chứng khoán: mục đích để thu hút các nhà đầu tư, thúc đẩy kinh tế khu vực.
  • Khu nhà hàng – khách sạn cao cấp, văn phòng cho thuê: Mục đích của khu này là thu hút sự đầu tư trong và ngoài nước. Kích cầu các loại hình dịch vụ trong khu vực.
  • Khu trung tâm hội nghị, triển lãm quốc tế và trường đại học: mục đích xây dựng tiện ích cơ bản cho thành phố mới, sáng tạo và hiện đại.
  • Các khu cộng đồng như công viên, quảng trường, hồ sinh thái, bệnh viện , trung tâm văn hóa, nhà trẻ,…
  • Các công trình, cơ sở hạ tầng kỹ thuật: Gồm giao thông, hệ thống điện ngầm, hệ thống thoát nước, ,.. Mục đích phục vụ chu đáo cho đời sống của người dân thành phố mới Bình Dương

Đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư Becamex đã xây dựng và sử dụng khu Trung tâm chính trị – hành chính tập trung, Trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế…

có nên mua đất ở thành phố mới bình dương

Tiềm năng phát triển khi đầu tư đất thành phố mới Bình Dương

Thành phố mới Bình Dương được đầu tư và xây dựng với quy mô lớn, nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản. Lý do khiến nhiều nhà đầu tư mạnh dạn chi tiền vào nhà đất bởi tiềm năng phát triển của thành phố này rất lớn và chứa đựng nhiều cơ hội kinh doanh. Cùng tìm hiểu xem các tiềm năng đó là gì để trả lời cho câu hỏi Có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương không và cơ hội kinh doanh ở đây là gì nhé.

Về vị trí, đây là nơi có vị trí thuận lợi để dễ tiếp cận và lưu thông đến các vùng kinh tế quan trọng phía nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ. Các tuyến đường giao thông lớn, hiện đại có thể kể đến như đường Hồ Chí Minh, đường Xyên Ám các đường vành đai của TP Hồ Chí Minh,…

Ngoài ra còn thành phố này còn kết nối với quốc lộ 1A, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn để di chuyển đến các địa điểm như sân bay quốc tế Long Thành, cảng biển quốc tế.

Về thiết kế, theo nhận định của kiến trúc sư trưởng của công ty Becamex IDC – Nguyễn Hồng Hải – thành phố mới Bình Dương sẽ là thành phố được thiết kế với các tiêu chí hiện đại nhất, chưa từng có tại Việt Nam. Theo thống kê hiện nay đã có 20 tập đoàn và các công ty đa quốc gia sẽ cam kết đầu tư vào thành phố này.

có nên mua đất ở thành phố mới bình dương

Về công nghiệp, thành phố thuộc dự án Khu liên hiệp Công nghiệp – dịch vụ và đô thị của tỉnh Bình Dương với diện tích gần 4.200 ha. Trong đó, diện tích quy hoạch cho công nghiệp sạch là 2000 ha, khi đô thị cao cấp 1000 ha và phần còn lại dành cho lĩnh vực dịch vụ, thương mại cao cấp.

Về lao động, chính vì sự phát triển của trung tâm thương mại, các khu công nghiệp của Thành phố mới Bình Dương nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung, sẽ thu hút nhiều lao động trong và ngoài nước đến sinh sống và làm việc. Lúc này, nhu cầu mua bán nhà đất tại khu vực chắc chắn sẽ tăng mạnh và thị trường bất động sản sẽ trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Hạn chế khi mua đất tại thành phố mới Bình Dương

Tuy được xem là thành phố có tiêu chuẩn thiết kế khu đô thị mới, hiện đại, thân thiện với môi trường, có thể cung cấp cho người dân những dịch vụ tốt nhất thu hút được nhiều nhà đầu tư nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng cần lưu ý những mặt hạn chế để cân nhắc cho việc Có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương không.

Giá cả của bất động sản cao hơn mức thu nhập người dân trong khu vực

Bởi vì sự phát triển của thành phố, dẫn đến có thu hút nhiều nhà đầu tư dẫn đến giá đất tăng cao. Tuy nhiên, giá trị của bất động sản lại cao hơn nhiều so với thực tế, dẫn đến vượt quá tài chính của người dân trong vùng. Ở thời điểm hiện tại người dân Bình Dương chủ yếu là công nhân, nhân viên có mức thu nhập trung bình nên sẽ không đủ khả năng để mua.

Thiếu hụt tiện ích nội khu và kết nối đến khu vực khác

Theo nhận định của chuyên gia, thành phố mới Bình Dương vẫn chưa có đủ các tiện ích dân sinh như chợ, bệnh viện, trường học,… Hơn nữa, so với các khu vực trong vùng như Thuận An, Dĩ An vị trí của thành phố cũng cách xa trung tâm Tp Hồ Chí Mình, gây nhiều bất tiện cho khi sống trong khu vực.

Quy mô lớn nhưng dân số ít

Khu vực trung tâm của thành phố mới Bình Dương đến thời điểm hiện tại đã hoàn thiện khá đầy đủ các trục đường nội khu đô thị, tuy nhiên, vùng trung tâm vẫn thưa thớt dân cư sinh sống, những khu vực lân cận thì khá hoang vắng. Như vậy, để trở thành khu vực sầm uất thì thành phố cần có thêm thời gian và đầu tư bài bản hơn.

Đầu tư đất thành phố mới Bình Dương là đầu tư dài hạn

Nếu bạn muốn đầu tư đất đai trong khu vực thành phố, nên lựa chọn đầu tư dài hạn từ 05 đến 10 năm để thành phố hoàn thiện đầy đủ cơ sở hạ tầng và hoàn hiện các tiện ích vùng kết nối. Như vậy việc đầu tư mới hiệu quả và sinh lợi nhiều hơn.

Những lưu ý khi đầu tư mua đất ở Thành phố mới Bình Dương

Sau cân nhắc việc có nên mua đất ở Thành phố mới Bình Dương không thì bạn hãy lưu ý một số điều sau để việc đầu tư trở nên sáng suốt và rõ ràng hơn nhé.

Không nên ham đất rẻ

Việc lựa chọn nhà đất ở đâu trên khu vực thành phố là rất quan trọng và chọn môi giới uy tín cũng giúp bạn mua được vùng tốt với giá hợp lý. Lưu ý rằng “tiền nào của nấy”. Nếu thông giá đất chỉ từ 100 – 200 triệu thì hãy cảnh giác vì thông tin này chắc chắn là giả.

Xem xét tài chính và việc đầu tư

Nếu bạn đang có vốn ít, dự định đầu tư bất động sản tại thành phố mới Bình Dương trong thời gian ngắn hạn hoặc tầm trung thì nên không nên mua đất dự án mới, đất chưa được cấp sổ hồng riêng.

Xem xét kỹ các loại giấy tờ pháp lý

Nếu có dự định mua đất thành phố mới Bình Dương, cần xem xét giấy tờ, đối chiếu với vị trí miếng đất trên bản sao Sổ đỏ với đất ngoài thực tế. Hiện nay, có nhiều công ty trung gian, môi giới đang áp dụng “treo đầu dê bán thịt chó”, lừa gạt người mua sai vị trí so với lúc giới thiệu ban đầu.

Bên cạnh đó không nên mua sổ đất chung. Bởi trong tương lai cách làm này sẽ khiến bạn dễ gặp nhiều rắc rối. Nó có thể gây ra những tranh chấp không thể giải quyết, hoặc là bạn sẽ không có sự đồng thuận với chủ sở hữu.

có nên mua đất ở thành phố mới bình dương

Xác định rõ mục đích mua

Khi muốn mua nhà hay đất tại thành phố mới Bình Dương bạn cần hiểu rõ mục đích khi mua của mình là gì. Nếu mua để ở thì bạn nên xem xét khu vực đó có nhiều tiện ích cơ bản hay không, tiến độ dự án đang ở đâu, khu vực có đông dân cư hay không. Bởi thành phố mới Bình Dương là vùng đang hoàn thiện nên sẽ có một số khu vực còn thiếu tiện ích và chưa hoàn thiện, việc đó sẽ gây bất tiện cho cuộc sống của bạn.

Xem thêm: Có Nên Mua Đất Nông Nghiệp? 7 Lưu ý Để Tránh Rủi Ro

Kết Luận

Như vậy, bạn đã có thêm thông tin đầy đủ về thành phố mới Bình Dương cũng như biết thêm về tiềm năng và hạn chế của vùng đất này. Giờ bạn đã có thể tự mình trả lời cho câu hỏi có nên mua đất ở Thành phố mới Bình Dương rồi đúng không? Tuy nhiên, để đưa ra quyết định phù hợp, bdsthucte khuyên rằng bạn nên tìm hiểu kỹ thêm về đất nền hay các dự án trong thành phố bạn nhé.

Bài viết cùng chủ đề:

Có 3 Tỷ Nên Mua Nhà Đất Hay Chung Cư?

Nhà Phố Ehome 4 Thuận An Bình Dương – Nơi An Cư Lý Tưởng Cho Mọi Gia Đình

Trả lời

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>