(Thảo Luận) Hướng Bếp Cùng Hướng Nhà Có Được Không?

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không trong năm 2022
by Bdsthucte.com  // 0 Comments

Qua tìm hiểu, mình nhận thấy có khá nhiều câu hỏi liên quan đến về phong thủy của ngôi nhà từ vị trí hướng cửa đến hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp, đặc biệt là câu hỏi hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có rất nhiều người chưa hiểu được các khái niệm cũng như việc xác định các hướng phù hợp. Vậy để có thể giải đáp được thắc mắc và trả lời cho câu hỏi đó thì bạn hãy giành thời gian để đọc qua bài viết này nha.

Trước tiên để muốn hiểu rõ được hướng bếp cùng với hướng nhà có được không thì chúng ta phải hiểu rõ được hướng bếp và hướng nhà là gì?

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không

Theo quan niệm của luật phong thủy hướng bếp là hướng lưng người nấu, tức là phần lưng của người nấu quay về hướng nào thì hướng đó chính là hướng bếp hay còn gọi là hướng của các loại thiết bị trong nhà bếp như: bếp ga, bếp điện từ,…

Hướng nhà là chính là đường thẳng vuông góc với mặt tiền nhà, nó giúp ích cho việc đón dương khí cho gia chủ.

Trong xây dựng thì hướng nhà và hướng bếp có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nhưng không vì thế mà việc lựa chọn hướng bếp và hướng nhà theo một cách cảm tính dẫn đến sai gây ảnh hưởng cho việc tạo ra khí tốt cho gia đình. Trong số đó có trường hợp như câu hỏi hướng bếp cùng hướng nhà có được không mà bạn đang thắc mắc sẽ là vị trí không được chọn.

Vậy tại sao câu trả lời lại là không được cho câu hỏi hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Theo phong thủy khi đặt hướng bếp cùng với hướng nhà là khi chúng ta từ ngoài nhìn vào cửa chính của nhà có thể nhìn thẳng thấy được phòng bếp chính diện. Do đó, với cách đặt vậy sẽ gây ra nhiều tai họa, sự nghiệp, làm tiền tài suy xút.

Các chuyên gia đã lý giải cụ thể cho câu hỏi như sau:

Đối với việc khi xây dựng, các vị trí cửa nhà, hướng bếp là vô cùng quan trọng. Việc xác định được các hướng tốt, phù hợp với từng phòng sẽ mang lại phong thủy tốt cho gia đình. Cũng theo các chuyên gia cho rằng khi chọn hướng bếp và hướng nhà sẽ cần phải có sự phù hợp với vận mệnh của gia chủ.

Như chúng ta đã biết, cửa bếp thường được gọi là cửa trực thần và cửa chính là khí thần. Hai loại cửa này có mối quan hệ liên quan với nhau. Nó không đơn thuần chỉ là một cánh cửa để ta mở ra đóng vào mà nó mang rất nhiều ý nghĩa về phong thủy.

Do đó chúng ta không thể nào đặt hướng bếp một cách tùy tiện và theo cảm tính, điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà, tạo điều kiện cho việc sinh ra các luồng khí không tốt.

Hiện nay, với câu hỏi hướng bếp cùng hướng nhà có được không, thì hầu như đáp án sẽ không và sẽ không có ai chọn hay nói đơn giản hơn là người ta sẽ kiêng kỵ việc bố trí, thiết kế theo hướng đó. Theo đa số, mọi người nghe theo quan niệm cũng như những chuyên gia phong thủy nói rằng cách để chọn và đặt hướng đúng là nên để sao cho một cửa đặt ở hướng tốt, còn cửa kia đặt hướng hung để có thể hóa giải cho nhau.

Một số các hướng bếp không nên đặt hiện nay

Với trường hợp hướng bếp cùng hướng nhà có được không là không được, bài viết liệt kê một số vị trí hướng đặt không đúng như sau:

Thứ nhất đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà, điều này sẽ làm giảm may mắn, gây tinh thần bất ổn và các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn vì khói và dầu mỡ trong quá trình nấu nướng sẽ bám vào khắp nơi trong nhà. Theo như truyền thống trung tâm chính là nơi tràn đầy sinh khí và tài lộc.

Thứ hai là đặt bếp ngoài nhà sẽ khó bảo trì, quá trình sử dụng bếp cũng rất bất tiện do khoảng cách và cả yếu tố thời tiết. Điều đó làm hạn chế đi khí thịnh vượng của ngôi nhà

Thứ ba là đặt bếp cùng hướng với hướng nhà, theo như phong thủy thì việc đặt như vậy sẽ làm khí đi vào nhà bị lửa bếp đốt cháy. Điều này sẽ khiến gia chủ dễ gặp phải vấn đề liên quan dến sức khỏe và tài chính của gia đình.

Thứ tư là để nhà bếp đối điện với nhà vệ sinh. Hai phòng này mang yếu tố xung khắc với nhau bởi một bên là nấu nướng và một bên là vệ sinhmà nhà vệ sinh chauws rất nhiều vi khuẩn do đó sẽ ảnh hưởng đến việc ăn uống và nấu nướng.

Thứ năm là bếp đối diện với phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe từ khói và dầu mỡ. Việc khi ngủ mà bạn biết phải các khí độc đó sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và giảm đi chất lượng giấc ngủ của bạn.

Thứ sáu bếp quay về phía Tây, theo như kinh nghiệm của ông cha ta, hướng tây là hướng mặt trời lặn nên nhiệt độ trong phòng sẽ cao lên, điều đó sẽ khiến thực phẩm dễ hư hỏng làm ảnh hưởng sức khỏe.

Tầm quan trọng của việc xác định hướng bếp cùng với hướng nhà có được không

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không

Cũng giống như hầu hết mọi gia đình, phòng bếp là một trong những không gian không kém phần quan trọng, đây không chỉ là nới nấu món ăn gắn kết tình cảm gia đình, giữa các thành viên. Mà đây còn là nơi những người làm mẹ, làm vợ thể hiện sự yêu thương vào trong từng món ăn, là sợi dây vô hình gắn kết tình cảm giữa các thành viên lại với nhau.

Từ xa xưa ông cha ta đã nhận thức được vấn đề quan trọng của việc xác định hướng nhà và hướng bếp trong quá trình xây dựng nhà ở. Chính vì thế nếu bạn không cẩn thận, tìm hiểu kỹ sẽ dễ bị mắc những sai phạm điển hình như việc hướng bếp cùng hướng nhà.

Các bạn cũng đã nhận thấy được về những ảnh hưởng của việc hướng nhà cùng hướng bếp được không. Cho nên để không xảy ra thì mọi người phải nhận thức được việc bố trí gian bếp phù hợp với phong thủy cũng như bố cục không gian sẽ là điều vô cùng quan trọng. Với việc bếp ăn đặt ở hướng có phong thủy tốt sẽ tạo điều kiện cho sinh khí đem tài lộc vào nhà cho gia chủ.

Vì vậy, gia chủ phải thận trọng trong việc chọn hướng đặt bếp để tránh khí bất lợi, đừng chủ quan mà nghĩ rằng việc đó đơn giản không quan trọng và bạn có thể thích chọn hướng theo cảm tính hay thích hướng nào là chọn đâu nhé!

Cách chọn hướng bếp và hướng nhà sao cho phù hợp với phong thủy 

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không

Với câu hỏi hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Các chuyên gia trong ngành đã đưa ra một số cách chọn hướng sao cho phù hợp:

Hướng bếp 

Họ nói rằng tùy theo các hướng cửa nhà xây dựng mà mỗi gia đình sẽ có cách đặt hay chọn hướng bếp sao cho phù hợp nhất. Thông thường việc xác định hướng bếp sẽ dựa trên rất nhiều yếu tố như: hướng nhà, độ tuổi, năm sinh và vận mệnh của gia chủ. Vì thế với người đông mệnh thì dùng bếp đông hướng, người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng.

Ngược lại, nếu mà người đông mệnh đặt bếp tây hướng và người Tây mênh đặt bếp đông hướng thì sẽ đem lại vận khí không tốt, có thể gây ra các loại bệnh hay đau yếu,…

Bên cạnh đó cũng có thể chọn hướng bếp bằng cách dựa theo loại bếp mà bạn đang sử dụng trong nhà:

  • Đối với bếp lò, bếp than: hướng của bếp sẽ dựa theo hướng cái miệng cho củi, than vào đun
  • Đối với hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng nấu, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga
  • Đối với bếp từ, bếp điện từ: do bếp sử dụng không có lửa, do đó không được gọi là táo vị nên không tính và dựa theo

Những hướng được cho là đặt bếp sẽ phù hợp mang lại điều tốt là hướng đông bắc, hướng nam, và chính tây, ngược lại các hướng không tốt là đặt bếp mà khi mình nấu nướng, lưng quay về hướng nhà.

Bếp nên được đặt vào phương vị không lành (hướng hung) tức là đặt bếp có phương vị xấu, để thuận lợi cho việc hỗ trợ áp chế những luồng khí xấu gây bất lợi cho gia chủ. việc đặt như vậy bạn sẽ có được cuộc sống ấm no, gia đình hoà thuận.

Trong căn bếp, luồng khí dương ở bếp nấu sinh ra có thể giúp điều hòa các luồng khí gây bất lợi, góp phần cải thiện phong thủy của căn nhà một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, thì bếp “tọa hung” sẽ phải chọn “hướng cát” tức là cửa của bếp nhất định phải quay về hướng tốt để nó có thể hút được luồng khí sinh lợi.

Hướng nhà 

Khác với hướng bếp, hướng nhà sẽ dựa theo khí hậu, phương vị, tuổi tác, điều kiện xã hội của gia chủ.

Chọn hướng dựa theo khí hậu: với ngôi nhà hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam, đây là những hướng được đánh giá là hướng tốt phù hợp với điều kiện nước mình.

Chọn hướng theo tuổi: có thể sử dụng quan niệm “Tọa hung hướng cát”, đây nghĩa là mỗi căn nhà có 08 hướng ứng với 08 cung. Trong đó có 4 cung thuộc hướng lành mang lại vượng khí là Thiên y, Sinh khí, Phục vị. Còn 4 cung Lục sát, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ thuộc hướng dữ mang lại hung khí.

Chọn hướng nhà theo phương vị: tức là chọn cách tính tới tự tượng: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ trong phong thủy. Trong đó:

  • Tả Thanh Long ở bên trái đại diện cho phương Đông sẽ liên quan nhân lực trong gia đình
  • Hứu Bạch Hổ  ở bên phải đại diện cho phương Tây liên quan đến tài lộc làm ăn
  • Tiền Chu Tước ở phía trước đại diện cho phương Nam cho tiềm năng, cơ hội phát triển
  • Hậu Huyền Vũ ở phía sau đại diện cho phương Bắc liên quan đến sự vững chắc, lâu dài
  • Chọn hướng nhà theo điều kiện xã hội: sẽ phụ thuộc vào điều kiện về tài chính củ gia đình vfa xem nhẹ việc lựa chọn yếu tố phogn thủy hơn.

Chung quy 2 cách chọn hướng này thì để không mắc sai lầm như việc chọn hướng nhà cùng hướng bếp có được không thì nên chúng ta phải xem xét hướng nhà từ cả hai phía. Không lựa chọn một bên còn bên kia tự chọn.

Sau khi chọn được hướng nhà phù hợp với vận mệnh của bạn thì cần phải xem xét, phân tích kỹ càng trong việc lựa chọn hướng bếp và hướng nhà, tuân thủ theo phong thủy Bát Trạch.

Cách hóa giải hướng bếp cùng hướng nhà

Theo một số thông tin để có thể khắc phục tác hại do việc xác định hướng bếp cùng hướng nhà được không,  thì mình có tham khảo được một cách khắc phục. Để hạn chế tình trạng này, chúng ta sẽ tiến hành bằng cách chọn mua một số đồ vật thiết kế như một tấm bình phong ngăn giữa cửa và bếp hoặc có thể đóng kín lại cửa bếp bằng các đồ vật hoặc bỏ ra chi phí thiết kế lại sao cho không cùng hướng.

Tuy nhiên đó chỉ là một giải pháp, điều quan trọng đó là khi quyết định chọn hướng bạn cần phải tìm hiểu và hỏi ý kiến của nhiều người hoặc chuyên gia để tránh được tình trạng đặt hướng sai vị trí ảnh hưởng đến phong thủy nhà bạn.

Một số chú ý khi chọn hướng bếp và hướng nhà 

Để không xảy ra trường hợp thắc mắc về hướng bếp cùng hướng nhà được không, mình sẽ đưa đến một số chú ý cho việc xác định hướng phù hợp nhằm hạn chế được việc bạn lựa chọn sai:

Khi chọn hướng bếp không nên đặt ở hướng có gió thổi vì khi gió thổi sẽ có thể khiến lửa bếp lan rộng ra rất dễ gây hỏa hoạn.

Theo quan niệm phong thủyt hì Thủy – Hỏa xung khắc với nhau, do đó “hỏa khí” của bếp nóng không thể dung hòa với “thủy khí” mát lạnh của nước, chính là quan niệm “thủy hỏa bất dung”. Vì vậy, bếp nấu nên hạn chế đặt tại các vị trí trên rãnh, mương, đường nước.

Khi thực hiện bố trí phòng bếp, bạn cũng nên chú ý không đặt bếp ở giữa hai thứ có liên quân đến “Thủy” như máy giặt, tủ lạnh, bồn rửa bát…vì theo quan niệm phong thủy, Thủy – Hỏa khắc nhau.

Khi chọn hướng bếp cần chú ý không được chọn hướng bếp có thể nhìn thấy từ ngoài nhà, cụ thể là từ cửa chính của nhà khi nhìn thằng vào có thể thấy được cửa phòng bếp vào bếp, đây còn gọi là hướng bếp cùng với hướng nhà mà chúng ta đang tìm hiểu.

Hoặc hướng sau bếp có cửa sổ, điều đó là không nên vì người ta quan niệm nếu gió sẽ thổi vào làm tắt ngọn lửa đầm ấm mang lại sự sung túc của gia đình.

Với các vị trí góc nhọn chiếu vào khu vực nấu, chúng ta cũng không nên chọn vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. Mà chúng ta sẽ chọn hướng để bếp quay về hướng bắc (hướng thủy vượng).

Chú ý đến việc lựa chọn đồ nội thất phú hợp, sau đó là sắp xếp nội thất hợp lý, chú ý đến điều kiện yếu tố ánh sáng trong phòng bếp và cuối cùng là chọn gam màu cho phù hợp với tổng thể ngôi nhà.

Đây là tất cả những lưu ý mọi người cần đọc cho việc lựa chọn hướng phù hợp cho căn nhà.

Kết luận

Sau bài viết hướng bếp cùng hướng nhà có được không, mình đã lý giải cho sự không phù hợp của việc lựa chọn đó và cách có thể cải thiện cũng như chia sẻ thêm những vấn đề liên quan đến việc lựa chọn hướng bếp sao cho phù hợp trong quá trình xấy dựng hay thiết kế ngôi nhà.

Hy vọng bài viết này từ bdsthucte có thể có thể giúp một phần nào đó trong cách định hướng trong việc xác định hướng bếp tránh trường hợp cùng hướng nhà. Bên cạnh đó, mọi người nên đưa ra quyết định thận trọng và đúng đắn cho ngôi nhà của mình. Với việc bạn chọn sai sẽ gây ra nhiều hậu quả về mặt tài chính lẫn mặt tâm lý, sức khỏe của cả nhà

 

Bài viết cùng chủ đề:

Tuổi Kỷ Dậu Làm Nhà Hợp Hướng Nào?

Tuổi Giáp Tý Xây Nhà Hướng Nào Để Phát Tài Phát Lộc

Trả lời

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>