Nhà Phố Bình Chánh – Tiềm Năng Phát Triển Trong Tương Lai

nhà phố bình chánh 17
by Bdsthucte.com  // 0 Comments

Khu vực Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là huyện Bình Chánh được xem là một trong những thị trường bất động sản phát triển hiện nay. Trong đó, các dự án nhà phố Bình Chánh thu hút rất nhiều sự chú ý và quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản.

Qua bài viết dưới đây, hãy cùng bdsthucte tìm hiểu vì sao thị trường bất động sản Bình Chánh, đặc biệt là nhà phố Bình Chánh lại trở nên hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

Nhà phố Bình Chánh 9
Nhà phố Bình Chánh hiện đang được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm

Lợi thế của nhà phố Bình Chánh

Vị trí cửa ngõ, khả năng liên kết vùng cao

nhà phố Bình Chánh 2
Huyện Bình Chánh có nhiều lợi thế về giao thông

Huyện Bình Chánh nằm phía Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 20km, có vị trí cửa ngõ khi tiếp giáp với những tỉnh Tây Nam Bộ như:

 • Phía Bắc: tiếp giáp với huyện Hóc Môn thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía Đông: tiếp giáp với quận 7, quận 8, quận Bình Tân và huyện Nhà Bè thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía Nam: tiếp giáp với huyện Bến Lức, huyện Cần Giuộc của tỉnh Long An
 • Phía Tây: tiếp giáp với huyện Đức Hòa của tỉnh Long An

Về giao thông đường bộ, huyện Bình Chánh nằm trên trục đường giao thông huyết mạch như quốc lộ 1 và tỉnh lộ 10 kết nối trực tiếp với khu công nghiệp Đức Hòa (tỉnh Long An), đường Nguyễn Văn Linh kéo dài từ quốc lộ 1 đến khu chế xuất Tân Thuận (quận 7) và khu công nghiệp Nhà Bè, quốc lộ 50 kết nối với các huyện Cần Đước, Cần Giuộc của tỉnh Long An…

Bên cạnh đó, huyện Bình Chánh cũng sở hữu hệ thống kênh rạch, sông ngòi dày đặc, thuận lợi cho giao thông đường thủy trong nội khu cũng như kết nối các quận trung tâm thành phố Hồ Chí Minh với khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long như sông Chợ Đệm, sông Cần Giuộc, kênh cầu An Hạ, kênh Ngang, rạch Bà Hom, rạch Tân Kiên, kênh Tẻ, kênh Đôi, sông Bến Lức…

Tốc độ đô thị hóa cao – Mức tăng dân số cao

Dân số của huyện Bình Chánh tính đến năm 2019 vào khoảng 705.000 người, vượt qua cả Thủ Đức và chỉ đứng sau quận Bình Tân. Mật độ dân số của Bình Chánh là 2.793 người/km2, dân số cơ học tăng hơn 30.000 người/năm. Tốc độ tăng dân cư tự nhiên nhanh chóng cùng lượng dân nhập cư khiến nhu cầu nhà ở tại Bình Chánh tăng cao. Lượng dân cư đông đúc cũng là nguồn khách dồi dào cho những dự án nhà phố Bình Chánh.

Huyện Bình Chánh cũng có cấu trúc kinh tế tương đương một quận lớn. Theo khảo sát, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình của huyện Bình Chánh trong thời gian 2015 – 2020 là 20,53%. Kết hợp với việc chuyển dịch cơ cấu các ngành kinh tế trong khu vực huyện, Bình Chánh tăng giá trị sản lượng công nghiệp – xây dựng và thương mại – dịch vụ, cùng với đó giảm giá trị sản lượng nông nghiệp. Tính đến cuối năm 2020, tỷ trọng ngành công nghiệp tại huyện Bình Chánh chỉ còn 2,4%, trong khi đó tỷ trọng ngành thương mại – dịch vụ chiếm 17,6% và ngành công nghiệp – xây dựng chiếm tỷ trọng lớn nhất với 80%.

Với những lợi thế về giao thông, sự phát triển của dân số cũng như kinh tế – xã hội, Bình Chánh là một trong những thị trường vùng ven thành phố Hồ Chí Minh có nhiều tiềm năng, vì vậy nhà phố Bình Chánh cũng như bất động sản Bình Chánh nói chung hứa hẹn sẽ tăng giá trong tương lai.

Giá bán cạnh tranh

Cho đến thời điểm hiện tại, giá bán của nhà phố Bình Chánh nói riêng và bất động sản Bình Chánh nói chung được xem là thấp so với các khu vực vùng ven thành phố Hồ Chí Minh khác. Nhìn vào khảo sát giá bán các dự án nhà phố Bình Chánh dưới đây có thể thấy rằng nhà phố Bình Chánh dù ở phân khúc trung – cao cấp vẫn có giá bán “mềm” hơn rất nhiều so với các dự án nhà phố trong trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Giá bán cạnh tranh chính là một trong những điểm quyết định khiến các dự án nhà phố Bình Chánh thu hút đầu tư.

nhà phố Bình Chánh 1
Các dự án nhà phố Bình Chánh có giá cả cạnh tranh

Các dự án nhà phố Bình Chánh tiêu biểu

Nhà phố Lovera Park – nhà phố Bình Chánh

nhà phố Bình Chánh 3
Nhà phố Lovera Park – nhà phố Bình Chánh

Nhà phố Lovera Park là một trong những dự án nhà phố Bình Chánh tiêu biểu, bao gồm 4 phân khu, trong đó có phân khu IV (còn được gọi là Lovera Premier) thuộc phân khúc cao cấp. Tọa lạc trên đường Trịnh Quang Nghị, nhà phố Lovera Park bao gồm 900 căn nhà phố với các diện tích đa dạng từ 75m2 – 180m2 và thiết kế phong cách đương đại, trung tính, sang trọng.

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Thuận Phát (công ty con của Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền)
 • Tổng diện tích: 20ha
 • Giá bán tham khảo: 4,3 – 5,5 tỷ đồng/căn hộ

Nhà phố Mizuki Park – nhà phố Bình Chánh

nhà phố Bình Chánh 5
Nhà phố Mizuki Park – Nhà phố Bình Chánh

Một cái tên khác tiêu biểu cho nhà phố Bình Chánh chính là dự án nhà phố – khu đô thị Mizuki Park. Dự án nhà phố Mizuki Park nằm trên đại lộ Nguyễn Văn Linh thuộc trung tâm huyện Bình Chánh, bao gồm đa dạng các loại sản phẩm bất động sản, trong đó có 170 căn nhà phố với các diện tích 5x20m và 6x20m.

 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long
 • Tổng diện tích: 26ha
 • Giá bán tham khảo: 6,4 tỷ đồng/căn hộ

Nhà phố Senturia Nam Sài Gòn – nhà phố Bình Chánh

nhà phố Bình Chánh 6
Nhà phố Senturia Nam Sài Gòn – Nhà phố Bình Chánh

Nhà phố Senturia Nam Sài Gòn cũng là một cái tên nổi bật trong số các dự án nhà phố Bình Chánh. Được xây dựng dọc theo mặt đường Nguyễn Văn Linh, nhà phố Senturia Nam Sài Gòn được thiết kế với kiến trúc Địa Trung Hải, kết hợp với sắc màu kiến trúc châu Âu với tổng cộng 263 căn nhà phố loeenf kề và 84 căn nhà phố thương mại.

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Tiến Phước
 • Tổng diện tích 19,8ha
 • Giá bán tham khảo: 5 tỷ đồng/căn hộ

Nhà phố Camellia Garden – nhà phố Bình Chánh

Nhà phố Bình Chánh 7
Nhà phố Camellia Garden – Nhà phố Bình Chánh

Khu dân cư Camellia Garden bao gồm biệt thự và nhà phố được xây dựng tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, cũng nằm trên mặt tiền con đường Nguyễn Văn Linh. Hệ thống nhà phố Camellia Garden bao gồm 102 căn với diện tích 74m2.

 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long
 • Tổng diện tích: 6ha
 • Giá bán tham khảo: 5,4 tỷ đồng/căn hộ

Tiềm năng và rủi ro của việc đầu tư nhà phố Bình Chánh

Tiềm năng của việc đầu tư nhà phố Bình Chánh

Bình Chánh chuyển mình lên quận

Nhà phố Bình Chánh 8
Huyện Bình Chánh chuyển mình lên quận vào 2021 – 2025

Trong giai đoạn từ 2021 đến 2025, các huyện Hóc Môn, Nhà Bè và Bình Chánh cả thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ chuyển thành quận theo nội dung tờ trình mà Sở Nội vụ thành phố Hồ Chí Minh trình đến Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, huyện Bình Chánh được đánh giá có tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh, dân số tăng nhanh cũng như trình độ dân trí nâng cao dần và lối sống đô thị được hình thành rõ nét.

Cùng với đó, Bình Chánh cũng dần nâng cao chất lượng cuộc sống đáp ứng nhu cầu người dân cũng như để bắt kịp với tốc độ phát triển kinh tế – xã hội ngày càng cao. Huyện Bình Chánh đến nay đã hội tụ đủ điều kiện để trở thành một quận độc lập, hoặc thành phố vệ tinh phía Tây nam của thành phố Hồ Chí Minh. Điều này giúp cho bất động sản Bình Chánh nói chung và nhà phố Bình Chánh nói riêng tăng giá đáng kể.

Bình Chánh quy hoạch và phát triển cơ sở hạ tầng giao thông

Cùng với tốc độ phát triển của kinh tế – xã hội đi cùng tốc độ đô thị hóa, Bình Chánh cũng tiến hành nâng cấp, mở rộng hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông để phục vụ nhu cầu của người dân, đồng thời đáp ứng nhu cầu thông thương. Những cải tiến về cơ sở giao thông hạ tầng cũng giúp cho bất động sản Bình Chánh, trong đó có nhà phố Bình Chánh, tăng giá.

Giao thông đường bộ
Đường Võ Văn Kiệt

Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh thống nhất cùng sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An nối dài đường Võ Văn Kiệt, kết nối huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh với khu công nghiệp Hải Sơn – Tân Đô thuộc huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Việc này góp phần giảm bớt áp lực giao thông lên trục đường Trần Văn Giàu và tỉnh lộ 10, đồng thời giúp việc lưu thông hàng hóa từ các khu công nghiệp trong địa phận tỉnh Long An đến các khu vực trong thành phố Hồ Chí Minh thuận lợi hơn.

Đường Trịnh Quang Nghị

Ban quản lý khu đô thị Nam Hồ Chí Minh cùng Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh quyết định mở rộng đường Trịnh Quang Nghị lên lộ giới 60m.

Quốc lộ 50

Quốc lộ 50 được mở rộng lên lộ giới 40m dành cho phần đường nằm trong địa bàn khu đô thị Nam Hồ Chí Minh và lộ giới 34m dành cho phần đường nằm ngoài địa bàn khu đô thị Nam Hồ Chí Minh. Sau khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ kết nối thành phố Hồ Chí Minh với Long An, các tỉnh miền Tây, đồng thời tăng cường kết nối cho cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng như các tuyến đường khác.

Tuyến đường song hành Quốc lộ 50
nhà phố Bình Chánh 9
Dự án đường song hành quốc lộ 50

Tuyến đường song hành Quốc lộ 50 có tổng chiều dài khoảng 8,6km với lộ giới khỏng 40m, được thiết kế 6 làn xe với mục địch giảm tải áp lực giao thông cho quốc lộ 1 và quốc lộ 50. Đây sẽ là tuyến đường giao thông quan trọng, kết nối thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh khu vực miền Tây và Tây Nam.

Bến xe Miền Tây mới
nhà phố Bình Chánh 12
Vị trí quy hoạch bến xe Miền Tây mới

Bến xe Miền Tây mới đang được quy hoạch với diện tích 20ha tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, bao gồm bến xe buýt mới và trạm bảo hành của xe buýt nhanh BRT, hứa hẹn phục vụ lượng khách lớn 30.000 lượt trong 1 ngày, số lượt xe ra vào bến đạt 1400 lượt. Bến xe Miền Tây mới sau khi hoàn thành sẽ kết nối đồng bộ với các tuyến xe buýt nội tỉnh – ngoại tỉnh, các tuyến xe buýt nhanh BRT cũng như các tuyến metro và monorail.

Tuyến BRT số 1 nối dài

Tuyến BRT số 1 chạy dọc theo tuyến đường Võ Văn Kiệt, qua sông Sài Gòn đến xa lộ Hà Nội – Mai Chí Thọ. Khởi đầu tại vòng xoay An Lạc thuộc quận Bình Tân, tuyến BRT số 1 đi qua huyện Bình Chánh và kết thúc tại ga Rạch Chiếc thuộc thành phố Thủ Đức, tổng chiều dài 26km với tổng số tiền đầu tư dự án lên đến 3.300 tỷ đồng. Lộ trình tuyến xe buýt BRT số 1 sẽ được nối dài đến bến xe Miền Tây mới một khi dự án bến xe Miền Tây mới hoàn thành.

Cầu đường Bình Tiên
nhà phố Bình Chánh 11
Dự án cầu đường Bình Tiên

Cầu đường Bình Tiên dài tổng cộng 3,2km, bắt đầu từ đường Phạm Văn Chí của quận 6, qua đường Tạ Quang Bửu thuộc quận 8, kênh Đôi và kênh Tàu Hủ, kết thúc tại đường Nguyễn Văn Linh thuộc huyện Bình Chánh.

Cầu đường Bình Tiên không chỉ giúp giảm bớt áp lực giao thông lên các tuyến đường như Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, cầu Chà Và mà còn cũng giúp rút ngắn khoảng cách từ huyện Bình Chánh đến đại lộ Võ Văn Kiệt, chỉ còn 5,5km.

Đường Vành đai 2
nhà phố Bình Chánh 10
Đường Vành đai 2

Dự án khép kín đường vành đai 2 kéo dài từ nút giao An Lập thuộc quốc lộ 1, đi qua quận Bình Tân, quận 8, huyện Bình Chánh và kết thúc tại đường Nguyễn Văn Linh với tổng chiều dài 5,3km, kết nối với cao tốc Sài Gòn – Trung Lương và đại lộ Võ Văn Kiệt cùng khu Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành
nhà phố Bình Chánh 13
Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Cao tốc Bến Lức – Long Thành đoạn đi qua huyện Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ của thành phố Hồ Chí Minh kéo dài 24,92km trong tổng chiều dài 58km được thông xe vào cuối năm 2020. Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối thông huyện Bình Chánh đến các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam bộ.

Giao thông đường sắt
Tuyến metro số 3A
nhà phố Bình Chánh 14
Tuyến Metro 3A Bến Thành – Tân Kiên

Tuyến metro số 3A Bến Thành – Tân Kiên có tổng chiều dài 20km với tổng mức đầu tư 2,8 tỉ USD dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 năm 2026, phục vụ 218.500 lượt khách/ngày. Tuyến metro số 3A khởi đầu tại Bến Thành (quảng trường Quách Thị Trang) và kết thúc tại ga Tân Kiên(huyện Bình Chánh), đi ngang qua depot Tân Kiên và bến xe Miền Tây.

Tuyến metro số 5 giai đoạn 2
nhà phố Bình Chánh 15
Tuyến metro số 5 giai đoạn 2

Tuyến metro số 5 giai đoạn 2 bắt đầu tại ngã tư Bảy Hiền và kết thúc tại bến xe Cần Giuộc mới, đi qua quận 5, quận 8, quận 10, quận Tân Bình và huyện Bình Chánh với tổng chiều dài 14,5km cùng tổng số vốn đầu tư 2,1 tỷ USD.

Tuyến metro số 5 giai đoạn 2 sau khi hoàn thành sẽ kết nối với giai đoạn 1 tạo thành hệ thống vận chuyển hành khách đi qua các tuyến đường có mật độ giao thông lớn trong thành phố Hồ Chí Minh như Phù Đổng Thiên Vương, Lý Thường Kiệt, Tùng Thiện Vương, và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tuyến monorail số 2
nhà phố Bình Chánh 16
Tuyến monorail số 2

Tuyến monorail (đường sắt một ray) số 2 bắt đầu từ quốc lộ 50 và kết thúc tại khu đô thị Bình Quới có tổng chiều dài 27,2km, có depot tại Phong Phú (diện tích 8ha) tại huyện Bình Chánh, đi qua các tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Hùynh Tấn Phát, Trần Não, Xuân Thủy, sông Sài Gòn và khu đô thị mới Thủ Thiêm,

Giao thông đường thủy

Hệ thống sông ngòi dày đặc với sông Cần Giuộc, sông Chợ Đệm, sông bến Lức, kênh Cần An Hạ, rạch Bà Hom, rạch Tân Kiên, kênh Ngang, kênh Tẻ, kênh Đôi … là điểm mạnh của huyện Bình Chánh. Hệ thống giao thông đường thủy tại huyện Bình Chánh phát triển giúp giao thông đến các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Bình Chánh phát triển các khu công nghiệp mới

Hiện tại, các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Bình Chánh gồm có:

 • Khu công nghiệp Lê Minh Xuân
 • Khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3 (311ha)
 • Khu công nghiệp An Hạ (159ha)
 • Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (207ha)
nhà phố Bình Chánh 18
Quy hoạch khu công nghiệp Phạm Văn Hai tại huyện Bình Chánh

Giữa năm 2021, Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã kiến nghị Chính phủ thành lập khu công nghiệp Phạm Văn Hai tại huyện Bình Chánh với quy mô lên đến 668ha. Theo kế hoạch, khu công nghiệp này còn đi liền với 100ha đất dân cư và đô thị liền kề cùng tiện ích công cộng để phục vụ cho lực lượng lao động và chuyên gia làm việc tại khu công nghiệp này.

Huyện Bình Chánh hy vọng khu công nghiệp quy mô lớn Phạm Văn Hai có thể được triển khai nhanh với nhiều đặc điểm thuận lợi để thu hút đầu tư tốt để nhanh chóng phát triển một khu công nghiệp chất lượng cao, phù hợp với nhiều doanh nghiệp ứng dụng công nghệ và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Ngoài dân số tự nhiên, lực lượng lao động và chuyên gia làm việc tại các khu công nghiệp cũng là đối tượng khách hàng chính của các dự án nhà phố Bình Chánh. Các khu công nghiệp được mở rộng đồng nghĩa với tiềm năng phát triển và tăng giá của các dự án bất động sản nhà ở nói chung, trong đó có nhà phố Bình Chánh.

Rủi ro của việc đầu tư nhà phố Bình Chánh

Hạn chế của đầu tiên huyện Bình Chánh cũng như các dự án nhà phố Bình Chánh trong khu vực hiện nay chính là tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra do cơ sở hạ tầng đã và đang trong quá trình tái xây dựng – mở rộng. Chỉ cần các dự án thực hiện đồng bộ và hoàn thành thì các vấn đề về ách tắc giao thông sẽ được giải quyết triệt để.

Cùng với đó, song song với việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông phù hợp với tốc độ gia tăng dân số, huyện Bình Chánh cũng triển khai xây dựng các công trình tiện ích công cộng mới trên địa bàn huyện nhằm phục vụ nhu cầu sống của người dân. Điều này cũng góp phần tăng giá trị của các dự án nhà phố Bình Chánh.

Một số lưu ý khi đầu tư nhà phố Bình Chánh

Vạch ra kế hoạch kinh doanh cụ thể

Các nhà đầu tư nhà phố nói chung và nhà phố Bình Chánh nói riêng cần chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh cụ thể để tránh tình trạng đầu tư theo phong trào hoặc đầu tư mà không có đường lối kinh doanh chắc chắn.

Tìm hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu

Các nhà đầu tư nhà phố Bình Chánh cũng cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, từ đó có thể xác định mô hình kinh doanh và hoàn thiện kế hoạch kinh doanh của mình.

Dự trù chi phí cho nhà phố Bình Chánh

Một khi đã xác định được mô hình kinh doanh với đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể và kế hoạch kinh doanh rõ ràng, các nhà đầu tư nhà phố Bình Chánh cần tính toán cụ thể chi phí dự trù cho nhà phố Bình Chánh trong một thời gian kinh doanh nhất định. Điều này giúp chủ đầu tư chủ động hơn với tình hình tài chính của mình trong công việc kinh doanh, đầu tư.

Xem xét tính pháp lý minh bạch của dự án nhà phố Bình Chánh

Các nhà đầu tư nhà phố Bình Chánh đặc biệt phải cân nhắc tính minh bạch của dự án bằng cách xem xét kỹ càng các giấy tờ liên quan đến việc thiết kế, thi công – xây dựng dự án cũng như thỏa thuận rõ ràng các quy định trong hợp đồng mua bán dự án.

Kết luận

Với những ưu thế hiện có, Bình Chánh đang trên đà phát triển không kém một quận độc lập của thành phố Hồ Chí Minh. Đồng nghĩa với điều đó, các dự án nhà phố Bình Chánh cũng trên đà tăng giá và dự kiến đạt được lợi nhuận cao. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã và đang nhìn vào thị trường nhà phố Bình Chánh như một thị trường đầy tiềm năng.

Hy vọng với bài viết trên, bdsthucte đã cung cấp đầy đủ thông tin về thị trường nhà phố Bình Chánh nói chung để bạn có thể chuẩn bị cho mình kế hoạch đầu tư trong tương lai.

Các bài viết liên quan:

Trả lời

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>