Nhà Phố Giá Rẻ Liệu Có Đảm Bảo?

by Bdsthucte.com  // 0 Comments

Dòng sản phẩm nhà phố là sản phẩm bất động sản được tìm kiếm của nhiều khách hàng mua và giới đầu tư quan tâm hằng ngày khi tình hình các nhà phố giá rẻ tại các vùng ven, trong thành phố đang ngày càng tăng nhiệt.

Song song với vấn đề trên, có một số khách hàng chưa có đủ kinh nghiệm và nắm bắt đầy đủ thông tin để lựa chọn mua được nhà phố giá tốt nhất ( nhà phố giá rẻ). Từ đó, phát sinh ra các rủi ro là mua phải dự án nhà phố nhanh xuống cấp, ban quản lý tắc trách thiếu uy tín, không bàn giao sổ hồng hoặc bàn giao sổ chậm, giá và chất lượng không tương xứng,… Bdsthucte.com tổng hợp trong bài viết về các thông tin nhà phố, kinh nghiệm mua bán để bạn tìm mua nhà phố giá rẻ cho mình.

Nhà phố là gì? Các đối tượng phù hợp với nhà phố giá rẻ

Nhà phố là các căn nhà mặt phố, hay là những dãy nhà có thiết kế hiện đại, bắt mắt và được xây dựng tại vị trí mặt tiền phố lớn đông dân cư, dễ dàng phát triển các hoạt động kinh doanh, thương mại.

Nhà phố đa dạng với nhiều thể loại như nhà phố liền kề, nhà phố thương mại (shophouse), nhà phố xanh, nhà phố sân vườn,… Từ đó, khách hàng dựa vào nhu cầu cá nhân sẽ có thể đưa ra những sự lựa chọn thích hợp để phát triển hoạt động kinh doanh cũng như là nơi sinh sống an bình.

nhà phố giá rẻ

Phân khúc nhà phố giá rẻ phù hợp với đa số người dân, đặc biệt là:

  • Nhóm người lao động có thu nhập trung bình.
  • Các đối tượng cá nhân khách hàng, hội nhóm yêu thích nhà phố.
  • Các nhóm, gia đình có nhiều thế hệ, nhiều thành viên mong muốn sống tại nhà phố đầy đủ tiện nghi và tiện ích.
  • Các nhà đầu tư có nguồn lực tài chính mong muốn có cơ hội đầu tư nhà phố để lấy thêm lợi nhuận.
  • Các khách hàng có nhu cầu sử dụng với các mục đích như: mua cho thuê, hoạt động kinh doanh, lấy mặt bằng làm văn phòng,…

Những lý do có nên đầu tư mua nhà phố giá rẻ

Những căn nhà phố giá rẻ thường hấp dẫn người mua bởi yếu tố giá thành. Trong bài viết, bdsthucte.com tổng hợp dưới đây những ưu và nhược điểm nhà phố.

Ưu điểm của nhà phố giá rẻ

Các dự án nhà phố có quy mô vừa và lớn luôn được đi kèm với các tiện ích nội khu dự án từ khu vực y tế, thể dục thể thao, trường mẫu giáo,… cho đến các dịch vụ ăn uống, nhà hàng, quán cà phê đa dạng và phong phú.

Hơn nữa, các khu nhà phố có bảo vệ 24/7 và hệ thống camera an ninh hoạt động 24/24, cư dân sẽ được đảm bảo sự an toàn. Các chốt bảo vệ tại các điểm thắt chặt an ninh tại khu vực.

Đặc biệt, Nhà phố giá rẻ có mức giá tốt và phù hợp nên khách hàng sẽ tiết kiệm  được một khoản tiền so với lựa chọn mua các căn hộ cao cấp, biệt thự cao cấp.

Thêm nữa, đa số các dự án nhà phố giá rẻ đều có liên kết với ngân hàng, điều này sẽ giúp khách hàng, nhà đầu tư được hỗ trợ tài chính tối đa trong việc vay trả góp với lãi suất thấp.

Không chỉ đó, chủ sở hữu hoàn toàn quyết định đến các công đoạn thi công, xây dựng nhà phố cho đến bước hoàn thiện toàn bộ căn nhà. Cụ thể, chủ sở hữu có thể chỉnh sửa từ cách thiết kế bố trí nội thất đến sử dụng vật liệu hoàn thiện nội thất sẽ được trực tiếp chủ động hoàn toàn.

Ngoài ra, Nhà phố đáp ứng các tiêu chí phù hợp cho gia đình nhiều thế hệ và nhiều thành viên cùng sinh sống.

nhà phố giá rẻ
nhà phố Phố Cổ Hội An hội tụ phát triển du lịch – dịch vụ

Nhược điểm của nhà phố giá rẻ

Chịu sự quản lý chặt chẽ của ban quản lý dự án nên việc chỉnh sửa thiết kế bên ngoài nhà phố bị hạn chế vầ cần được sự chấp thuận từ ban quản lý dự án. Vì vậy, các căn nhà phố giá rẻ gặp khó khăn trong vấn đề tu sửa.

Đặc biệt, khi chọn mua phải nhà phố giá rẻ của những Chủ đầu tư không uy tín, không có kinh nghiệm và thiếu trách nhiệm, khách hàng hay nhà đầu tư sẽ gặp những rủi ro như:

Tiến độ dự án chậm trễ và ngày nhận nhà phố và bàn giao không đúng hạn. Thậm chí, một số dự án ngừng thi công do chủ đầu tư không đủ nguồn vốn, trì trệ.

Không bàn giao sổ hồng đúng như cam kết khách hàng. Với những chủ đầu tư, người bán không uy tín, lừa đảo sẽ lấy vô vàng các lý do khiến người mua không nhận được sổ hồng đúng theo quy định pháp luật.

Chất lượng công trình nhà phố bàn giao không đảm bảo đúng theo hợp đồng hoặc sản phẩm kém chất lượng so với những lời mời chào mua bán.

Ban quản lý không có năng lực quản lý và vận hành khu nhà phố dẫn đến phát sinh những vấn nạn xã hội.

Ngoài ra, một số căn nhà phố giá rẻ có vị trí xa khu trung tâm và tiện ích nội khu dự án còn hạn chế, không đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người sử dụng.

Thêm nữa, mật độ xây dựng nhà phố cao nên dẫn đễn không có đủ diện tích để trồng cây góp phần vào không gian xanh. Từ đó, không khí ngột ngạt, nóng bức, dễ dính nhiều bụi bẩn,… ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường của cư dân.

Các lưu ý cần biết khi chọn mua hay đầu tư nhà phố giá rẻ

Kiểm tra và xem xét tài chính cá nhân trước khi quyết định đầu tư nhà phố giá rẻ

Bạn cần kiểm tra tài chính cá nhân mình chính xác. Từ đó, bạn lập ra bản kế hoạch sử dụng số tiền vào việc mua nhà phố giá rẻ. Một điều lưu ý là bạn nên ra quyết định mua khi số vốn sử dụng có ít nhất hơn 30% giá trị căn nhà phố.

Thêm vào đó, bạn cần lưu ý tài chính cá nhân có cần sử dụng chính sách vay trả góp của ngân hàng không? Bởi việc vay mượn khoản tiền lớn sẽ khiến bạn có khả năng rơi vào các trường hợp khó khăn khi đến kỳ thanh toán nhưng không có đủ để trả.

Tìm hiểu thật kỹ lưỡng các thông tin dự án nhà phố giá rẻ và thông tin từ chủ dự án nhà phố

Sau khi đã có quyết định lựa chọn đầu tư nhà phố, bạn cần quan tâm 2 điểm là dự án nhà phố giá rẻ và chủ đầu tư dự án đó.

Đối với dự án nhà phố giá rẻ, bạn cần xem xét về các yếu tố sau: vị trí, tiện ích dự án, pháp lý dự án, mức giá bán, tiến độ thanh toán và các điểm nổi bật của dự án trước khi đưa ra quyết định mua căn nhà phố giá rẻ. Đây là lưu ý quan trọng giúp khách hàng hạn chế, giảm tối thiểu các rủi ro có thể xảy ra.

Khảo sát giá thánh các nhà phố khác trong cùng một khu vực

Bạn có thể tìm kiếm và lập ra một danh sách bao gồm các nhà phố tại khu vực bạn dự định mua. Đồng thời, để xem xét kĩ càng hơn bạn có thể xem xét nhà phố tại khu vực bạn dự định với các căn nhà phố ở khu vực khác. Từ đó, đánh giá được tiềm năng và dự đoán được nguồn lợi nhuận của cá nhân trong việc đầu tư nhà phố giá rẻ.

Đặc biệt, bạn có thể đánh giá chất lượng công trình dự án nhà phố để đưa ra con số về giá thành trong đánh giá cá nhân của mình.

Thêm vào đó, bạn nên so sánh giá chung của thị trường và chọn những chủ đầu tư uy tín và có kinh nghiệm trên thị trường để có thể trả giá căn nhà phù hợp cho đôi bên.

Xem xét và đưa ra các nhận xét các yếu tố xung quanh của nhà phố

Các yếu tố của nhà phố bao gồm: vị trí, tiện ích, môi trường,… bạn có thể đến và hỏi thăm những cư dân đang sinh sống tại khu đó để có thêm đánh giá khách quan cũng như nắm bắt thông tin nhà phố.

Một số các kinh nghiệm đầu tư mua nhà phố giá rẻ

Theo dõi và đối chiếu các thông tin những căn nhà phố giá rẻ vừa đăng bán trên các trạng mạng, diễn đàn, sàn giao dịch bất động sản

Những căn nhà phố giá rẻ có chất lượng xây dựng tốt, pháp lý sổ hồng rõ ràng minh bạch có số lượng rất ít, nói cách khác là khan hiếm. Ngược lại, số lượng nhà đầu tư luôn sẵn sàng, săn đón mua là rất nhiều. Để có thể tìm kiếm cơ hội như thế thì đòi hỏi bạn phải thật tích cực cập nhật thông tin, nghe ngóng tin tức, trang bị cho cá nhân về tình hình của những căn nhà nào vừa mới đăng bán trong khu vực bạn đang chú ý.

Đồng thời, bạn phải luôn sẵn sàng chủ động về mặt tài chính. Bởi lý do bán căn nhà phố giá rẻ là chủ sở hưuax của những căn nhà này thường là người đang gặp khó khăn về tài chính và bán vội căn nhà vì cần tiền mặt gấp. Vì vậy, bạn không có sẵn tài chính trong tay thì bạn đã mất cơ hội mua nhà phố giá rẻ ấy cho người khác.

Mở rộng phạm vi tìm kiếm ra khu vực vùng ven thành thị, thành phố

Thật khó để bạn có thể mua nhà phố giá rẻ ngay tại trung tâm thành phố, dù rằng căn nhà ấy có diện tích rất khiêm tốn hay nằm trong hẻm. Có giải pháp thứ hai là tìm kiếm ra nhà phố giá rẻ ở các khu vực vùng ven, ngoại thành,… Những căn nhà này ở mức giá rẻ, bạn sẽ tốn chút thời gian di chuyển. Tại các quận vùng ven thành phố như Quận 9, quận Thủ Đức,… đã được Chính phủ đầu tư cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông đồng bộ nên việc di chuyển đến trung tâm thành phố cũng thuận lợi và nhanh chóng.

Lựa chọn, tìm mua những căn nhà phố giá rẻ đã qua sử dụng ( cũ)

Để mua nhà phố giá rẻ thành công, bạn có thể tìm kiếm những căn nhà cũ với vẻ ngoài khá sập sệ, cũ kĩ và đã xuống cấp. Bởi những căn nhà này thường đã lâu không được sử dụng, chất lượng đi xuống và chủ nhân căn nhà có ý định bán lại với một số lý do cá nhân. Bạn có thể dựa vào tất cả các yếu tố của căn nhà để trao đổi và thỏa thuận giá mua bán hợp lý cho đôi bên.

Tránh mua nhà phố giá rẻ theo xu hướng tại các khu vực đang nổi “sốt đất”

Khi có những thông tin về quy hoạch dự án giao thông, cơ sở hạ tầng của Nhà nước thì thị trường bất động sản tại khu vực ấy nổi biến động bất ngờ. Khi ấy giá nhà đất được các bên mô giới, người mua đẩy lên rất cao, gấp 2,3 lần giá trị thực của nó. Vì vậy, bạn có thể mua nhà phố giá rẻ là những lúc giá nhà đất hạ nhiệt, ít người biết đến và nên nhớ là đừng bị những “cơn sốt” tác động đến quyết định của bạn.

Học hỏi, chau dồi kinh nghiệm về nhà phố giá rẻ các chuyên gia, người có kinh nghiệm đầu tư

Việc liên tục cập nhật được thông tin những căn nhà vừa đăng bán trên web hay trên mạng xã hội hoặc trên sàn giao dịch Bất động sản sẽ có lúc gặp khó khăn.

Thêm vào đó, việc quen biết với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản sẽ mang lại cho bạn những thông tin đúng và chính xác nhất. Bởi họ có thể là những người làm việc trong ngành bất động sản, có kinh nghiệm thực tế và dễ dàng nắm bắt và tiếp cận thông tin nhà phố tại khu vực bạn cần mua.

Từ đó, bạn được chia sẻ về những thông tin hữu ích về khu vực tốt đáng để mua nhà phố giá rẻ. Với những người đã có kinh nghiệm mua nhà phố giá rẻ, bạn có thể học hỏi ở họ cách đàm phán cũng như xem xét các vấn đề pháp lý khi mua nhà.

Thường xuyên đi tham dự các hội thảo, lễ khởi công dự án liên quan đến bất động sản

Khi bạn tham gia những hội thảo được tổ chức bởi các công ty bất động sản thì bạn sẽ có cơ hội quen biết với những chuyên gia trong giới – họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích về việc làm thế nào để mua nhà phố giá rẻ và các kinh nghiệm và vấn đề cần lưu ý. Bên cạnh đó, khi tham gia những hội thảo này bạn cũng có thể tìm ra những cơ hội mới trong lĩnh vực nhà đất do được cung cấp thêm nhiều thông tin thị trường.

nhà phố giá rẻ

Phần kết

bài viết trên của bdsthucte.com đã cung cấp những thông tin bổ ích cũng như tiềm năng nhà phố giá rẻ khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm trong suốt thời gian qua. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết, bạn đã có thêm thông tin trong việc đánh giá, nhận xét và đưa ra được những nhận định và quyết định tốt nhất cho mình.

Bạn đọc hãy theo dõi bdsthucte.com thường xuyên để được cập nhật về các thông tin những dự án mới và nóng nhất trong thị trường Bất động sản hiện nay.

Bạn đọc muốn đóng có góp ý, hãy để lại ý kiến ở phần bình luận cho chúng tôi ở phía dưới.

Bài đọc tham khảo:

Nhà Phố Là Gì – 6 Thông Tin Đầu Tư Nhà Phố Hiệu Quả

Căn Hộ Quận 9 Dưới 2 Tỷ Pháp Lý Đảm Bảo

Trả lời

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>