[Tư Vấn] Tổng Hợp Những Mảnh Đất Không Nên Mua Và Lý Do

những mảnh đất không nên mua
by Bdsthucte.com  // 0 Comments

bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn các kiến thức hữu ích về vị trí, hình dáng và hướng những mảnh đất không nên mua và nêu rõ lý do cụ thể. Nếu quan tâm về chủ đề này, hãy theo dõi hết bài viết để nắm được những kiến thức quan trọng khi mua đất bạn nhé.

Vị Trí Những Mảnh Đất Không Nên Mua

Người xưa có câu “nhất vị nhị hướng”, có nghĩa là khi quyết định chọn một mảnh đất để an cư lạc nghiệp lâu dài thì vị trí là tiêu chí hàng đầu cho một mảnh đất tốt, vị trí tốt đến cho gia chủ cảm giác an toàn khi sinh sống và thuận lợi trong việc làm ăn. Vị trí nếu không tốt hoặc không phù hợp sẽ gây nên tâm lý lo lắng, dẫn đến nhiều rủi ro trong cuộc sống. Sau đây là tổng hợp 9 vị trí những mảnh đất không nên mua theo góc nhìn phong thủy:

Tránh mảnh đất có đường lớn chính đâm thẳng vào nhà

những mảnh đất không nên mua

Nếu bạn dự định mua đất cho mục đích xây nhà thì vị trí đầu tiên trong những mảnh đất không nên mua chính là khu đất nằm ở các con đường lớn dẫn thẳng vào ngôi nhà. Bởi vì khi ngôi nhà nằm ở trực diện của đường lớn đâm vào sẽ ẩn chứa nhiều nguy cơ không tốt, đặc biệt nếu là đường lớn có đông xe cộ qua lại thì sẽ càng thêm nguy hiểm.

Hơn nữa theo phong thủy, vị trí đường lớn đâm vào nhà được gọi là thế “Thương sát”, những mảnh đất ở vị trí này thường tạo một luồng xung sát mạnh, gia chủ có thể bị đe dọa về sức khỏe, bệnh tật và thường sẽ không sống được lâu dài trong ngôi nhà ở khu đất đó.

Cách hóa giải những điều không lành này chính là tạo một khoảng đệm phía trước nhà như thiết kế vườn tiểu cảnh, trồng cây xanh hoặc treo gương cầu lồi trước cửa nhà.

Mảnh đất nằm ở ngã ba đường

những mảnh đất không nên mua

Những khu đất nằm ở ngã ba đường mang đến nhiều luồng ý kiến trái chiều. Đối với góc nhìn của những người mua đất kinh doanh thì đây chính là vị trí lý tưởng cho việc kinh doanh mua bán bởi vị trí này mang đến khách hàng cho họ, việc giao thông đi lại cũng thuận lợi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên với việc xây nhà ở thì khu vực ở ngã ba, ngã tư đường khá nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ phải hứng chịu những thiệt hại do tai nạn hay va chạm giao thông ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cho gia chủ.

Xét theo quan niệm phong thủy, nếu là mua đất để xây nhà thì cần tránh vị trí này bởi nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ thương tật cho gia chủ, nếu xây nhà ở ngã ba đường thì người sống ở nơi này sẽ hít phải không khí ô nhiễm, nhiều bụi bẩn mang theo vi khuẩn vào nhà sẽ dẫn đến những bệnh lý về hô hấp kém, tiêu hóa kém.

Để cân bằng cả hai điều trên, người mua nên xem xét độ thương sát dựa trên độ dài, lưu lượng lưu thông đi lại trên con đường. Nghĩa là nếu đâm thẳng vào là con đường nhỏ ít xe cộ qua lại, không gian xung quanh sạch sẽ thoáng mát thì không vi phạm phong thủy. Ngược lại nếu con đường dẫn vào khu đất là đường chính đông xe thì bạn nên cân nhắc trước khi mua mảnh đất này.

Có những cách để hạn chế rủi ro khi an cư tại những mảnh đất không nên mua này, trước tiên là xây cửa ra vào về phía lệch ra khỏi hướng đường chính, hơn nữa bên trong nhà thể đặt một tấm bình phong để ngăn cho sát khí di chuyển vào nhà.

Bên cạnh đó, bên ngoài nhà cần được trồng nhiều cây xanh có nhiều lá cứng như cây cau kiểng để lọc gió, lọc bụi và chống khí sinh sát vào nhà. Bạn cũng có thể treo chuông gió tại cửa ra vào vì nhiều quan niệm cho rằng chuông gió để đón khí lành và tránh những luồng khí dữ

Tránh Mua Đất Nằm Trong Đường Ngõ Cụt

những mảnh đất không nên mua

Đối với người mua đất kinh doanh, một trong những mảnh đất không nên mua trước hết đó chính là khu đất nằm trong ngõ cụt, điều này dễ hiểu vì đất ở khu này hầu như không phù hợp cho mục đích của người kinh doanh mua bán.

Đối với việc mua đất để an cư, đất trong ngõ được nhiều người quan tâm bởi vì nhà trong ngõ cụt sẽ có không gian rất yên tĩnh, ít người qua lại nên cũng giảm phần nào được vấn nạn trộm cắp.

Tuy mang lại cảm giác an ninh cho gia chủ, nhưng mặt trái của mua đất xây nhà trong ngõ cụt sẽ khiến bạn và gia đình sẽ phải đối mặt với rất nhiều bất lợi khác như giao thông không thuận tiện dẫn đến việc vận chuyển đồ đạc vào nhà sau này cũng gặp khó khăn hay bất tiện trong việc đi lại.Nguy hiểm hơn nữa đối với những ngôi nhà nằm trong ngõ cụt chính là những ngôi nhà như thê này thường có nguy cơ chịu tổn thất cao nhất nếu xảy ra hỏa hoạn.

Theo phong thủy, đất trong ngõ cụt là đất không đẹp do những nơi này có khí xấu hội tụ, vận khí không lưu thông. Những căn nhà xây cuối ngõ sẽ đọng lại không khí ô nhiễm dễ sinh ra nhiều bệnh lý hay ốm đau.

Nếu bất đắc dĩ phải xây nhà trên những mảnh đất không nên mua, gia chủ cần có những giải pháp để hóa giải những điều không may kể trên như tăng cường hệ thống thông gió trong nhà để luồng khí ô nhiễm không đọng lại lâu trong nhà.

Mảnh đất ở gần đền chùa, bệnh viện hay khu nghĩa trang

“Độc âm sát” trong phong thủy chỉ những mảnh đất quá gần với khu nghĩa trang, đền chùa hay bệnh viện. Đây cũng làm một trong những vị trí khiến người mua đất xây nhà kiêng kỵ nhiều nhất bởi 2 lý do sau:

Thứ nhất, những ngôi nhà nếu nằm ở vị trí gần đền chùa, miếu mạo nơi thường xuyên tụ tập đông người sẽ rất ồn ào vì có nhiều thứ âm thanh hỗn tạp như tiếng người qua lại, tiếng cầu kinh, mõ khua, tiếng chuông đổ hồi gây xáo trộn đời sống nghiêm trọng cho gia chủ.

Thứ hai, về mặt tâm linh những ngôi nhà được xây trên mảnh đất gần khu nghĩa trang hay bệnh viện những nơi được cho là có nguồn âm khí rất mãnh liệt. Người sống trên mảnh đất này sẽ luôn có cảm giác lo lắng, khí vận kém, ngủ hay nằm mơ làm ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe nói chung, điều này dẫn đến mọi việc đều không được như ý muốn.

Đối với khu đất gần khu vực có nhiều âm khí, để hóa giải âm khí nên thực hiện các biện pháp giúp tăng cường dương khí cho căn nhà như trồng cây trúc, ngoài ra có thể nuôi thêm chó cảnh hoặc chim cảnh trong nhà.

Không nên mua đất nơi có các vấn đề về môi trường

Một trong những mảnh đất không nên mua cho cả người mua kinh doanh và người mua đất an cư đó là tránh những khu đất ở những khu vực gần lò đốt, khu công nghiệp, các khu chợ sầm uất bởi sống, làm việc gần các khu vực này không đảm bảo  chất lượng cuộc sống cũng như về vấn đề an ninh.

những mảnh đất không nên mua

Ngoài ra, cũng nên tránh mua đất ở những khu vực có không khí ô nhiễm gần các nhà máy hóa chất hay gần khu sản xuất các nguyên tố hóa học bởi vì nếu sống ở gần khu vực có không khí ô nhiễm này con người dễ bị mắc phải các bệnh lý liên quan tới đường hô hấp.

Các khu đất có vấn đề về môi trường rất dễ nhận ra nhưng đôi khi lại bị người mua đất bỏ qua nếu gặp giá đất rẻ. Mua đất định cư là việc hệ trọng và lâu dài, hãy chọn một mảnh đất có môi trường xung quanh tốt để an tâm sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe cho người thân, nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần cho gia đình.

Những mảnh đất không nên mua tại các khu vực có mức điện áp cao

những mảnh đất không nên mua

Lưu ý về việc mua đất này không liên quan đến phong thủy mà dựa trên sự quan sát và xem xét cẩn trọng của người mua để tránh những nguy cơ đem về bệnh tật về nhà, ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người trong gia đình.

Nên lưu ý về những mảnh đất không nên mua tại khu vực có hệ thống dây điện phức tạp bởi nó tiềm ẩn mối nguy hiểm khi trời mưa bão hay có sấm sét.  Một điều nữa cũng nên cân nhắc là tránh mua đất ở khu vực gần tháp truyền hình bởi nơi đây có sóng điện từ rất mạnh.

Nếu đã trong tình thế bắt buộc, gia chủ nên có kế hoạch xây nhà sao cho giữ khoảng cách an toàn với hệ thống đường dây điện hay cách xa những khu vực nguy hiểm càng xa càng tốt.

Không nên mua mảnh đất nằm sát lề đường

Đường phố là nơi dành cho các phương tiện giao thông qua lại, hơn nữa nếu là đường lớn thì sẽ có mật độ giao thông dày đặc, phức tạp hơn nếu rơi vào những giờ cao điểm.

Vì vậy cho nên nếu mua đất làm nhà ngay sát bên lề đường sẽ mang lại cảm giác không thải mái do những tiếng ồn, bụi bặm khiến con người sống ở khu vực này dễ bị căng thẳng, ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân.

Hơn nữa theo góc nhìn phong thủy, khu đất sát bên lòng đường là nơi có các luồng xung sát sinh ra bởi các phương tiện xe cộ qua lại. Người ta thường gọi vị trí này là “nhà bị cưa chân”, ở lâu trong những căn nhà sát lề đường sẽ tác động tiêu cực đến tâm lý và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của gia chủ.

Tránh những khu đất nằm ở dưới chân núi, đầu hẻm núi

những mảnh đất không nên mua

Một trong những mảnh đất không nên mua chính là những khu đất nằm ở dưới chân núi hay đầu hẻm núi. Theo quan niệm phong thủy, khu đất ở đầu hẻm hay chân núi thường là nơi tích tụ nhiều tà khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người mua đất và sử dụng đất

Nhìn dưới góc độ khoa học mà nói, những khu đất dưới chân núi khá nguy hiểm, do nằm ở dưới núi hay đầu hẻm núi nên những khu vực này thường xuyên chịu thiệt hại nặng nề nếu xảy ra ngập lụt hay thiên tai sạc lở núi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh hoạt của gia chủ.

Như vậy, những khu đất dưới chân núi, đầu hẻm núi tuy có vị trí rất hữu tình như xét về tính lâu dài thì đây không phải là vị trí an toàn để an cư lạc nghiệp trọn đời. Bạn nên cân nhắc thật kỹ về điều kiện tự nhiên xung quanh trước khi quyết mua đất dưới chân núi để xây nhà.

Không nên mua đất gần với ao hồ, giếng sâu.

những mảnh đất không nên mua

Nếu khu đất bạn đang xem xét có vị trí sát với ao hồ hay giếng sâu thì hãy đặc biệt lưu ý rằng đấy là một trong những mảnh đất không nên mua. Lý do là những khu đất này vi phạm những kiêng kỵ về vị trí trong phong thủy.

Đất ở khu vực này cũng chịu nhiều bất lợi bởi vì theo phong thủy học thì những khu vực có nước sẽ tạo ra nhiều khí ẩm. Khí ẩm của nước khiến cho âm khí của mảnh đất tăng lên tác động không tốt đến sức khỏe, sự sung túc và tài lộc của người trong gia đình

Ngoài ra, nhà xây ở những khu đất nền nơi sát với ao hồ, giếng sâu sẽ có độ chịu lực rất kém, gây ảnh hưởng đến sự vững chắc của nôi nhà về sau này.

Hình Dáng Những Mảnh Đất Không Nên Mua

Mảnh đất có hình tam giác

những mảnh đất không nên mua

Một trong những nỗi e ngại hàng đầu khi đi mua nhà đó là nên tránh mua phải mảnh đất có hình tam giác vì đất hình tam giác thường có diện tích không đầy đủ, dễ va chạm và gây khó khăn cho việc trang trí nội thất, thiết kế các phòng và bố trí không gian trong nhà.

Một lý do khiến đất hình tam giác được coi là một trong những mảnh đất không nên mua là khi xét ở góc độ phong thủy, đất hình tam giác có 3 góc nhọn có thể sinh ra nhiều sát khí dẫn đến nảy sinh bất hòa, tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình

Cách để hóa giải những điều không may đối với mảnh đất tam giác đối với gia chủ chính là thiết kế nội thất bên ngoài bằng các cây xanh, hồ nước để giảm bớt các góc cạnh, tạo sự thông tháo cho căn nhà.

 Mảnh đất có dáng hình chữ L

những mảnh đất không nên mua

Xét về mặt phong thủy, mảnh đất hình chữ L được xem là một trong những mảnh đất không nên mua bởi đất chữ L được cho là không toàn vẹn và mất cân đối, dáng đất chữ L trông như một lưỡi dao đang chém tới nên sẽ mang đến nhiều tổn hại về người. Đặc biệt đất ở khu vực lưỡi dao chính là vị trí xấu nhất.

Nếu giải thích ở góc độ khoa học, mảnh đất hình chữ L do có chiều ngang hẹp, bị khuyết một góc nên nếu nhà được xây lên ở vị trí này thường bị thiếu sinh khí và bị ẩm thấp. Không gian trong nhà sẽ không có đủ ánh sáng mặt trời chiếu vào nên dẫn đến thiếu năng lượng ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe và công việc của các thành viên trong gia đình.

Để hạn chế những bất lợi, bạn nên xây nhà ở vị trí nhìn ra góc chính của mảnh đất, trồng thêm cây xanh ở phần góc bị khuyết hay treo thêm gương cầu lồi.

Mảnh đất có dáng hình chữ T

những mảnh đất không nên mua

Những mảnh đất chữ T thường là mảnh đất có một mặt tiền hướng ra nhưng phía hậu của mảnh đất bị rộng ra hai bên tạo thành hình chữ T. Phong thủy tốt hay xấu tùy thuộc vào những kích thước cụ thể đo được mới có thể đánh giá.

Nếu như phần rộng ra phía sau của mảnh đất kích thước nhỏ thì đây là vị trí nở hậu tốt, nghĩa là người mua có thể yên tâm xây nhà và hoàn toàn không lo việc vi phạm về mặt phong thủy. Ngược lại, nếu phần sau rộng ra sau khu đất lại có kích thước phía sau quá lớn làm cho cả mảnh đất bị khuyết hãm nhiều chỗ thì đây chính là dạng rất xấu về phong thủy, người mua đất rất không nên lựa chọn.

Khi xây nhà trên mảnh đất hình chữ T, nên tránh bố trí hướng vào nhà ở trên của chữ T bởi điều này có thể mang đến những trục trặc về tiền bạc, lận đận trong đường tình duyên. Vị trí hướng vào nhà lý tưởng nằm ở đáy chữ T vì hướng này sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn trong công việc.

Hướng Những Mảnh Đất Không Nên Mua

Mảnh đất có hướng Tây Nam và Tây Bắc

Trong phong thủy, cả hai hướng Tây Nam và Tây Bắc tuy không phải là hướng đại kỵ khi mua đất nhưng nếu không biết cách bố trí nhà cửa cho sao hợp với đặc điểm phong thủy của hai hướng này sẽ đem đến nhiều điều không hay cho những người đang sống trong nhà. Cụ thể như sau:

Hướng Tây Nam được biết đến là hướng của trời, có dương khí vô cùng mạnh mẽ. Nếu như gia chủ bố trí nơi có ngọn lửa ở hướng này sẽ khiến cho người trong nhà dễ xảy ra xung đột bất hòa. Đối với nhà hướng Tây Bắc nên đặt gian bếp ở hướng Đông nhìn về hướng Tây sẽ nhận được nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Hướng Tây Bắc là hướng về người mẹ có tính cách phúc hậu, vị trí này tuyệt đối không nên bố trí nhà kho hay nhà tắm. Vì nếu bố trí sai phong thủy rất có thể sẽ dẫn đến một người trong nhà sẽ gặp trục trặc về hôn nhân.

Chính vì những bất tiện nói trên, khi mua nhà bạn hãy liệt kê hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc vào danh sách những mảnh đất không nên mua.

Mảnh đất hướng về phía có khu nhà trống

những mảnh đất không nên mua

Một trong những mảnh đất không nên mua để xây nhà chính là mảnh đất có vị trí quay mặt về khu đất trống vì đây là địa thế phong thủy vô vùng xấu.

Khi xây dựng nhà ở trên mảnh đất có hướng về khu đất trống hiu quạnh sẽ khiến ngôi nhà của bạn có phần ảm đạm, u uất. Hơn nữa, theo phong thủy quan niệm rằng nếu mặt trước ngôi nhà hướng vào khu đất trống có thể khiến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều vấn đề rủi ro, bất hạnh trong cuộc sống.

 Mảnh đất đối diện có những vật cản lớn

Cuối cùng, khi chọn mua đất xây nhà người mua cần xem phía trước khu đất của mình vật cản lớn nào hay không? Nếu phía đối diện có những chướng ngại vật như cột điện, cây cổ thụ to lớn che khuất tầm nhìn thì nên cân nhắc việc mua mảnh đất đó bởi mảnh đất này sẽ tạo ra phong thủy không tốt

Đặc biệt nếu phía trước khu đất bị bủa vây bởi những tán cây lớn hay câu nhỏ đều là điều cấm kỵ trong phong thủy. Những tán cây lớn trên thực tế sẽ hạn chế ánh nắng mặt trời vào trong nhà làm cho ngôi nhà của bạn luôn bị thiếu sáng, bí bức, không đủ sinh khí. Những tán cây to trước nhà được phong thủy quan niệm sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tài vận, tài lộc của gia chủ.

Để hóa giải những điều không lành, gia chủ buộc phải hạ bớt hoặc di dời chúng tới một vị trí khác.

Lời kết

Xây nhà trên mảnh đất không hợp phong thủy tuy có thể hóa giải theo nhiều cách khác nhau tùy vào những tiêu chí và mong muốn của người mua, nhưng nên lưu ý tránh những kiêng kỵ để có được phong thủy tốt nhất.

Bài viết trên đây chúng tôi đã đúc kết và nêu rõ lý do về những mảnh đất không nên mua theo những kinh nghiệm phong thủy, hy vọng dựa vào những kiến thức trên từ bdsthucte sẽ giúp bạn chọn được mảnh đất ưng ý để an cư lạc nghiệp và tránh được những rủi ro trong cuộc sống

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>