Tuổi Kỷ Dậu Làm Nhà Hợp Hướng Nào?

tuổi kỷ dậu làm nhà hợp hướng nào
by Bdsthucte.com  // 0 Comments

Tuổi Kỷ Dậu Làm Nhà Hợp Hướng Nào? Cùng bdsthucte bàn luận trong bài viết sau

Bởi ông bà ta quan niệm rằng, phương hướng của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng đến nhiều phương diện như tiền tài, chuyện tình cảm, các mối quan hệ xã hội và sức khỏe của gia chủ. Do đó, lâu dần điều này được xem như một tập quán của con người.

 

tuổi kỷ dậu làm nhà hợp hướng nào

Tuổi kỷ dậu làm nhà hợp hướng nào

 

Việc xem tướng nhà  phụ thuộc vào người lớn tuổi nhất trong gia đình , sẽ sử dụng những thông tin của  người này để xác định hướng nhà phù hợp và tốt nhất.

Để đạt độ hài hòa nhất định thì phải liên kết giữa những chi tiết nhỏ ở căn nhà như phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ, nhà vệ sinh ,  những vật dụng phong thủy trong nhà,…

Vậy tuổi kỷ dậu làm nhà hợp hướng nào ? Hãy tham khảo bài dưới đây để tìm hướng nhà phù hợp với người tuổi Kỷ Dậu

I. Thông tin về tuổi kỉ dậu

Năm sinh dương lịch : năm 1969

Năm sinh âm lịch : năm Kỷ Dậu ( Cầm tinh con gà )

Quẻ mệnh :

 • Nam : Cung mệnh Tốn ( hành Mộc ) thuộc Đông Tứ trạch
 • Nữ : Cung mệnh Khôn ( hành Thổ) thuộc Tây Tứ trạch

Những con số hợp mệnh

 • Nam : số 1 , số 3, số 4
 • Nữ : số 2 , số 5 , số 8 , số 9

Tuổi hợp với tuổi Kỷ Dậu

 • Trong làm ăn hay trong chuyện lựa chọn vợ chồng thì nam tuổi Dậu hợp với những người tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ và khắc với những người tuổi  Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Sửu
 • Còn ở nữ tuổi Dậu thì trong làm ăn nên kết giao với những người tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần,… khi lựa chọn vợ chồng thì nên chọn những người hợp như những người tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ và tuổi Thân.

Không nên dính líu đến những người mang tuổi Kỷ Dậu, Ất Mão , Mậu Ngọ , Đinh Mão , Bính Ngọ và Quý Mão. Đây là những tuổi đại kỵ nếu liên quan sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến đường công danh và tài lộc và sức khỏe.

Bảng hợp – khắc với tuổi Kỷ Dậu

Bảng hợp – khắc với tuổi Kỷ Dậu

Khi nhắc đến tuổi Kỷ Dậu ta thường nghĩ đến hình ảnh chịu thương chịu khó, một hình ảnh đầy cố gắng và vất vả trong cuộc sống. Tuy nhiên , mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh , cùng là tuổi Kỷ Dậu nhưng cuộc sống của mỗi người sẽ không  giống nhau.

Để tăng thêm phúc khí , tài lộc cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu thì việc xác định hướng xây nhà hợp với mệnh của gia chủ là vô cùng quan trọng. Làm sao để xác định được tuổi kỷ dậu làm nhà hợp hướng nào , hãy cùng tìm hiểu một số thông tin dưới đây

II. Tuổi kỷ dậu làm nhà hợp hướng nào?

1. Hướng nhà hợp với tuổi kỷ dậu

tuổi kỷ dậu làm nhà hợp hướng nào

 

Hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Dậu

Hướng Bắc ( Sinh khí ) : Phúc lộc vẹn toàn, mang nhiều tài lộc và phát triển các mối quan hệ xã hội.

Hướng Đông ( Diên niên ) : Mọi sự ổn định, gia đình hòa thuận và đòa kết

Hướng Nam ( Thiên y ) : Gặp thiên thời được che chở, gặp được sự che chở của quý nhân.

Hướng Đông Nam ( Phục vị ): Được sự giúp đỡ, ngày càng tiến bộ trong sự nghiệp và con đường tình cảm.

Những hướng nhà khắc với tuổi Kỷ Dậu :

Hướng Tây Bắc ( Hoạ hại ) : Nhà có hung khí, bị vu oan và chịu những rủi ro không đáng

Hướng  Đông Bắc ( Tuyệt mệnh ) : Chết chóc, liên quan đến tính mạng

Hướng Tây ( Lục sát ) : Nhà có sát khí, lục đục trong các mối quan hệ

Hướng  Tây Nam ( Ngũ quỉ ) : Gặp tai hoạ, sự nghiệp sa sút.

Một cách cụ thể hơn là phân theo mệnh nam và mệnh nữ, mỗi mệnh sẽ có những hướng hợp – kị khác nhau như sau :

Nam tuổi kỷ dậu làm nhà hợp hướng nào ?

Theo cung mệnh thì nam thuộc cung mệnh Tốn , vì thế để tìm xem nam tuổi kỷ dậu làm nhà hợp hướng nào nhất thì xem những thông tin dưới đây :

Hướng Bắc ( Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn ) : Khi xây dựng nhà nên chọn hướng Sinh khí vì hướng này thuộc hướng Cát , mang đến nhiều tài lộc và phúc khi cho ngôi nhà, Sinh khí biểu thị sự tràn đầy năng lượng, mọi thứ đều phát triển thuận buồn xuôi gió, gia chủ hòa hợp quan hệ và dễ dàng thăng tiến trong công việc. Ngoài ra hướng này còn nói đến sự thông minh , cẩn thận và trung hậu,…

Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định) : Đây cũng là hướng Cát thể hiện sự tin tưởng , đoàn kết và yêu thương. Khi xây nhà hướng này sẽ giúp sự nghiệp phát triển và vun đắp mối quan hệ trong gia đình ổn định, mọi người gắn kết , trên dưới hòa thuận và trân trọng nhau.

Hướng Nam ( Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở ) : Đây cũng là một trong những hướng tốt để xây nhà. Xây nhà hướng này sẽ gặp được thiên thời địa lợi bảo bọc, che chở , được lộc trời ban.

Hướng Đông Nam ( Phục vị hay Được sự giúp đỡ ) : Khi xây dựng nhà cửa thì hướng Đông Nam là sự lựa chọn không tồi. Hướng này thể hiện sự may mắn , nhận được nhiều sự giúp đỡ , công việc tiến bộ lên từng ngày và thuận lợi trong các mối quan hệ gia đình và tình cảm.

Nam tuổi kỷ dậu làm nhà hợp hướng nào

Hướng nhà hợp với nam tuổi Kỷ Dậu

Hướng nhà kị với nam tuổi kỷ dậu

Với những thông tin trên có lẽ chúng ta cũng đã xác định được nam tuổi kỷ dậu làm nhà hợp hướng nào và tiếp theo dưới đây là những hướng cần tránh mà nam tuổi Kỷ Dậu cần lưu ý khi xây nhà :

Hướng Đông Bắc ( Tuyệt mệnh hay chết chóc ) : Khi xây nhà cần tránh hướng này ra , đây là hướng mang lại nhiều sự nguy hiểm, xảy ra những chuyện chẳng lành, gây tổn hại đến công việc và ảnh hưởng không tốt đến các mối quan hệ xã hội

Hướng Tây Nam ( Ngũ quỷ hay gặp tai họa ) : Đây là hướng nhà cực xấu nên khi xây nhà nên tránh hướng này ra. Hướng nhà Ngũ quỷ là hướng hung nên khi xây nhà sẽ gặp nhiều trắc trở, gây nhiều rối loạn trong mối quan hệ gia đình và xã hội, hay gặp xui xẻo và dễ dẫn đến tán gia bại sản .

Hướng Tây Bắc ( Họa hại hay nhà có hung khí ) : Theo phong thủy thì Họa hại thuộc hướng hung nên khi xây nhà cần tránh hướng này. Họa hại biểu thị những tai nạn , tổn hại , nếu làm nhà hướng này sẽ thường gặp những chuyện xúi quẩy và vướng nhiều thị phi, rạn nứt các mối quan hệ và sức khỏe dễ bị ảnh hưởng không tốt.

Hướng Tây ( Lục sát hay nhà có sát khí ) : Khi xây dựng nhà cửa thì cũng không nên làm theo hướng này. Lục sát cho thấy sự thị phi, mất đoàn kết , chia rẽ tình cảm gia đình , làm tổn thương , mất mát về tình cảm, biểu hiện sự hao tài , tốn của.

Nữ tuổi kỷ dậu làm nhà hợp hướng nào?

Theo cung mệnh thì nữ thuộc mệnh Thổ , sẽ có nhiều hướng tốt hợp với mệnh này và để tìm ra nữ tuổi kỷ dậu làm nhà hợp hướng nào nhất thì cần phải đọc kỹ thông tin sau:

Hướng Đông Bắc ( Sinh Khí hay Phúc lộc vẹn toàn ) : Xây nhà hướng Đông Bắc mang lại nhiều phú quý , hút tiền tài và danh vọng , giúp con đường sự nghiệp dễ thăng tiến. Ngoài ra , xây nhà hướng này còn giúp con người dồi dào năng lượng, tinh thần mạnh mẽ.

Hướng Tây Bắc ( Diên niên hay Mọi sự ổn định ): Hướng này xây nhà là vô cùng tốt , hướng Diên Niên giúp hòa khí gia đình ổn định , gắn kết yêu thương và giúp gia đình mang lại nhiều tiền tài, bổng lộc.

Hướng Tây ( Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở ): Khi xây dựng  hà hướng Thiên y thì gia đình sẽ gặp nhiều phúc khí, sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp. Hơn nữa , hướng Thiên y làm giảm đi các bệnh tật xảy ra trong gia đình , tiêu trừ vận hạn, sống lâu thật lâu.

Hướng Tây Nam ( Phục vị hay Được sự giúp đỡ ): Phục vị tượng trưng cho sự đoan trang hiền dịu, thích làm việc thiện và thích giúp đỡ mọi người. Theo đó , xây dựng nhà hướng này giúp cho gia đạo bình an , đem đến tài lộc, phúc đức đầy nhà.

Nữ tuổi kỷ dậu làm nhà hợp hướng nào

Nhà hướng Đông Bắc

Hướng nhà kị với nữ Kỷ  Dậu

Sau khi tìm được nữ tuổi Kỷ Dậu làm nhà hợp hướng nào rồi thì cần phải tìm xem những hướng nào không tốt đối với nữ tuổi Kỷ Dậu để tránh mắc sai lầm. Dưới đây là một số hướng xấu cần lưu ý :

Hướng Bắc ( Tuyệt mệnh hay Chết chóc ): Theo phong thủy thì đây làm một trong những hướng không tốt và mang nhiều âm khí , khi làm nhà hướng này hay dẫn đến nhiều bệnh tật , gây ảnh hưởng đến sự nghiệp và các mối quan hệ trong xã hội và gia đình.

Hướng Đông ( Hoạ hại hay Nhà có hung khí ): Xây dựng nhà theo hướng này sẽ mang lại nhiều điều cực xấu liên quan đến của cải trong nhà , gây hao tổn tiền bạc và sẽ không bao giờ có thể tiết kiệm hay để dành được, dễ bị quấy phá.

Hướng Nam ( Lục sát hay Nhà có sát khí ) : Hướng này biểu hiện cho bất hòa trong gia đình, nếu xây nhà theo hướng này sẽ dễ gây ra những mâu thuẫn nội bộ, dẫn đến những điều không may mắn và bất hạnh.

Hướng Đông Nam ( Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ ) : Đây là một trong những hướng hung theo phong thủy , vì vậy khi làm nhà theo hướng này dễ gây mâu thuẫn , vướng vào những tranh chấp và dẫn đến tổn hại trong sự nghiệp.

2. Hướng cửa chính hợp với tuổi kỷ dậu

Cửa chính hợp tuổi Kỷ Dậu

Cửa chính hợp tuổi Kỷ Dậu

Chọn hướng cửa chính hợp với mệnh cũng là một điều quan trọng cần lưu ý , cửa chính hợp với mệnh sẽ giúp làm ăn phát đạt và mang lại nhiều tài lộc, may mắn. Sau khi tìm hiểu tuổi kỷ dậu làm nhà hợp hướng nào rồi thì ta xác định hướng cửa chính để có sự hài hòa với hướng nhà.

Người tuổi Kỷ Dậu không hợp với hướng chính là hướng Bắc , nếu làm cửa chính hướng này có thể mang đến tai họa , ảnh hưởng đến tính mạng và gây ra nhiều thiệt hại, để giải quyết vấn đề này thì ta làm theo một trong hai cách sau:

 • Một là, làm thêm cửa phụ, cửa phụ nên làm theo một trong 4 hướng tốt hợp với mệnh, như vậy có thể giảm được những tai họa xảy ra.
 • Hai là, có thể dùng rèm cửa hoặc thảm trải với màu sắc hợp mệnh để ngăn cản những tai họa . Chẳng hạn như màu vàng hoặc màu nâu, vì những màu này hợp với người tuổi Kỷ Dậu

cửa phụ họp tuổi Kỷ DậuRèm cửa hợp tuổi Kỷ Dậu

             Cửa phụ                                                                                       Rèm cửa hợp tuổi Kỷ Dậu

Xem thêm một số cách giải quyết khi hướng nhà không tốt : https://bdsthucte.com/wp-admin/post.php?post=1331&action=edit

3. Hướng phòng bếp hợp với tuổi kỷ dậu

Nhà bếp cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi xây dựng nhà cửa.

Người tuổi Kỷ Dậu thì nên đặt bếp ở các hướng như Tây Bắc ( Hoạ Hại ), Tây Nam ( Ngũ quỷ ), Tây ( Lục Sát ), Đông Bắc ( Tuyệt mệnh )  với mong muốn đốt cháy đi những điều xui xẻo , không may mắn.

Hướng bếp nhìn về những hướng tốt như hướng Bắc ( Sinh Khí ) , Đông ( Diên Niên ) , Nam ( Thiên Y ) , Đông Nam ( Phục Vị ) .

Đặc biệt lưu ý là phải tránh cùng hướng với hướng nhà , đây là điều tối kỵ trong việc xây dựng nhà cửa.

Một số điều cần lưu ý khi xây dựng nhà bếp :

 • Những khu vực phụ để rửa chén hay nhưng nơi xả nước thì nên đặt ở hướng xấu nhằm mục đích là dội rửa hết những điều không may mắn
 • Không để cửa với cửa bếp và cửa bếp với phòng ngủ đối diện nhau , như vậy sẽ gặp nhiều biến cố không may, dễ bị bệnh tật.
 • Bếp không để gần nhà vệ sinh vì dễ dẫn đến bệnh tật do nhà vệ sinh nhiều vi khuẩn , sẽ gây nên các bệnh qua đường ăn uống nên phải hết sức cẩn thận.
 • Không đặt bếp dưới xà ngang vì sẽ gây hao tài của gia chủ, hướng bếp phải tránh gió và cử a bếp phải hợp với nơi đặt bếp nêu không dễ làm mất đi tài lộc và thịnh vượng của gia chủ.
 • Bếp nên có vị trí thông thoáng mát mẻ , không bị ẩm mốc , không khí dễ lưu thông.

Phòng bếp hợp tuổi Kỷ Dậu

Phòng bếp hợp tuổi Kỷ Dậu

4. Hướng phòng ngủ hợp với tuổi kỷ dậu

Phòng ngủ , một trong những nơi không thể thiếu trong một ngôi nhà, để mang lại những giấc ngủ bình yên và thoải mái , phải bố trí phòng ngủ theo hướng hợp với mệnh với gia chủ và được thiết kế theo hướng tốt của ngôi nhà.

 • Đối với nam tuổi Kỷ Dậu nên đặt hướng phòng ngủ và giường ngủ theo những hướng tốt hợp mệnh : hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam.
 • Đối với nữ tuổi Kỷ Dậu nên đặt hướng phòng ngủ và giường ngủ theo những hướng như là : hướng Tây Bắc , hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây.

Phòng ngủ hợp tuổi Kỷ Dậu

Phòng ngủ hợp tuổi Kỷ Dậu

Ở phòng ngủ thì không thể thiếu bàn làm việc và tủ đựng quần áo . Để đặt hướng bàn làm việc và tủ quần áo mang lại nhiều may mắn , dễ thăng tiến trong sự nghiệp thì nên nhớ những điều dưới đây:

 • Nam tuổi Kỷ Dậu để củng cố sức mạnh tinh thần , tập trung cho sự nghiệp và mang lại nhiều danh tiếng , dễ dàng thăng quan, phát tài thì cần để bàn làm việc quay theo hướng tốt như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam.
 • Nữ tuổi Dậu muốn củng cố các mối quan hệ trong gia đình và xã hội, để bản thân ngày càng phát triển và đạt được thành công thì nên đặt bàn làm việc theo một trong những hướng tốt như là hướng Tây Bắc , hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây.

.

Bàn làm việc hợp tuổi Kỷ Dậu

Bàn làm việc hợp phong thủy

Ngoài ra, nếu sử dụng bàn làm việc hình chữ nhật và có màu vàng, nâu đỏ , xám ,..thì sẽ góp phần trong việc giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn trong công việc

Còn tủ quần áo thì sẽ đặt theo hướng hung của ngôi nhà , vì như vậy sẽ giúp kìm hãm những điều không may, xua đuổi những xui xẻo.

 • Đối với nữ tuổi Kỷ Dậu nên đặt hướng tủ quần áo theo những hướng như là : hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam.
 • Đối với nam tuổi Kỷ Dậu nên đặt hướng tủ quần áo theo những hướng như là : hướng Tây Bắc , hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây.

Tủ quần áo hợp tuổi Kỷ Dậu

Tủ quần áo hợp tuổi Kỷ Dậu

5. Hướng phòng vệ sinh hợp với tuổi kỉ dậu

Mỗi ngôi nhà đều không thể thiếu những nơi để giải quyết những nhu cầu cá nhân như nhà vệ sinh, phòng tắm,… Theo phong thủy hợp tuổi Kỷ Dậu thì nhà vệ sinh sẽ chọn theo hướng xấu của ngôi nhà, như vậy sẽ giúp ngăn chặn được những điều xấu .

 • Đối với nam tuổi Kỷ Dậu nên đặt hướng nhà vệ sinh, phòng tắm theo những hướng như là: Hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc , hướng Tây, hướng Tây
 • Đối với nữ tuổi Kỷ Dậu nên đặt hướng nhà vệ sinh, phòng tắm theo những hướng như là: Hướng Bắc, hướng Đông , hướng Đông Nam, hướng Nam

Nhà vệ sinh hợp tuổi Kỷ Dậu

Nhà vệ sinh hợp hợp phong  thủy

Một số điều cần lưu ý khi xây nhà vệ sinh đối với người tuổi Kỷ Dậu

 • Không làm cửa nhà vệ sinh nằm đối diện với cửa chính của căn nhà
 • Không xây dựng nhà vệ sinh ngay chính giữa ngôi nhà
 • Không xây nhà vệ sinh gần nhà bếp vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nên dễ gây bệnh qua đường ăn uống.

6. Hướng đặt bàn thờ hợp với tuổi kỉ dậu

Nơi đặt bàn thờ là nơi nghiêm trang và linh thiêng , việc thờ cúng những người đã khuất với mong muốn được người bề trên phù hộ và giúp đỡ cho công việc được thuận lợi.Và hướng đặt bàn thờ cũng là một trong những yếu tố giúp gia chủ được thuận buồm xuôi gió trong công việc.

Bàn thờ hợp với người tuổi Kỷ Dậu

Bàn thờ hợp với người tuổi Kỷ Dậu

 • Nam tuổi Kỷ Dậu khi đặt hướng bàn thờ thì nên đặt theo hướng Bắc, hướng Đông , hướng Đông Nam hoặc hướng Nam
 • Nữ tuổi Kỷ Dậu khi đặt hướng bàn thờ thì nên đặt theo hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam hoặc hướng Tây.

7. Hướng đặt vật phong thủy hợp với tuổi Kỷ Dậu

Điều đầu tiên khi sử dụng vật phong thủy đó là xem thử vật đó có hợp với mệnh của gia chủ không, khi xác định được điều dó rồi thì bắt đầu xác định hướng của những đồ vật,  những vật phong thủy thì nên đặt quay theo hướng tốt để có thể đón tài lộc và may mắn.

Tuổi Kỷ Dậu hợp với những vật phong thủy nào thì hãy xem dưới đây :

 • Cây hợp phong thủy người tuổi Kỷ Dậu như là cây kim tiền , cây phú quý, cây phát tài ,…

 

Cây hợp tuổi Kỷ Dậu

Cây phát tài

 • Những bức tượng hoặc linh vật cũng là một lựa chọn hay để trang trí bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Dậu, một số tượng như : tượng Quan thế âm bồ tát hay tượng trâu vàng,…thể hiện sự bình yên , siêng năng, giúp thăng hoa trong con đường sự nghiệp,…

Tượng trâu hợp tuổi Kỷ Dậutượng Quan âm hợp tuổi Kỷ Dậu

Tượng trâu vàng Tượng                                                Quan thế âm Bồ Tát

 

 • Đặt một bức tranh thuyền buồm trên bàn làm việc cũng là một điều đáng suy ngẫm , bức tranh mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió trong công việc , sẽ nhanh đạt được đến đích của sự thành công.

tranh hợp với tuổi Kỷ Dậu

Tranh thuyền buồm

III. Kết luận

Dù xa xưa hay bay giờ , việc xác định phương hướng phù hợp với mệnh của gia chủ trong việc xây nhà vẫn không thay đổi trong suy nghĩ của mọi người nói chung và người tuổi Kỷ Dậu nói riêng . Bởi vì hướng nhà ảnh hưởng rất nhiều đến con đường công danh, tiền tài và sức của gia chủ nên khi xây dựng nhà cần phải hết sức lưu ý.

Bài viết từ bdsthucte cung cấp một số thông tin để có thể hiểu rõ hơn trong việc tuổi kỷ dậu làm nhà hợp hướng nào, hy vọng sau khi đọc xong bài này mọi người có thể xác định hướng nhà phù hợp với bản thân.

Bài viết cùng chủ đề:

Tuổi Kỷ Mùi 1979 Hợp Với Hướng Nhà Nào?

Có Nên Mua Đất Đầu Voi Đuôi Chuột Hay Không?

Trả lời

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>