Tuổi Kỷ Mùi 1979 Hợp Với Hướng Nhà Nào?

6 Cách Hóa Giải Hướng Nhà Tuyệt Mệnh Chuẩn Nhất 2022
by Bdsthucte.com  // 0 Comments

Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp với hướng nhà nào? Cùng tìm câu trả lời tại bài viết sau

Hướng nhà là hướng luồng sinh khí vận hành trong nhà, tác động đến gia chủ và các thành viên trong gia đình, nên việc chọn hướng nhà rất quan trọng.

Chọn hướng nhà sẽ ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tiền tài, công danh, sự nghiệp,… nên bạn cần cân nhắc kỹ khi chọn hướng cho ngôi nhà.

tuổi kỷ mùi 1979 hợp với hướng nhà nào

Nhưng chọn hướng thế nào cho đúng thì không phải ai cũng hiểu biết cặn kẽ và chính xác, việc chọn hướng còn phụ thuộc vào tuổi của mỗi người. Vậy tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp với hướng nhà nào? Đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!

Khái quát về tuổi Kỷ Mùi 1979

Năm sinh lịch âm: Kỷ Mùi

Năm sinh lịch dương: 1979

Mệnh: Hỏa (Thiên Mệnh Hỏa)

Tương sinh: Thổ, Mộc

Tương khắc: Kim, Thủy

Mệnh Hỏa là lửa, là sự mở đầu, là sức sống mãnh liệt, nhưng đồng thời cũng có thể thiêu cháy mọi thứ. Người thuộc mệnh Hỏa làm việc gì cũng rất nhiệt huyết và họ không thích dựa dẫm vào người khác mà luôn có tính tự lập cao.

Tuổi Kỷ Mùi thuộc mẫu người trung thực, chu đáo, cẩn thận, thích an phận thủ thường, một số ít muốn đảm trách đại sự. Tuy nhiên, tuổi này thuộc mệnh Hỏa nên cũng sẽ có những lúc tức giận và hiếu thắng.

Những màu hợp và không hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979

Hợp với màu hành Mộc (màu xanh lá cây) và màu hành Hoả (hợp màu đỏ, cam, hồng, tím).

Không hợp màu hành Thủy (xanh nước biển, màu đen) và hành Kim (vàng, bạc, trắng, xám).

Những tuổi hợp – khắc với tuổi Kỷ Mùi 1979

Tuổi hợp

Tam Hợp: đó là Hợi, Mão, Mùi. Nên Kỷ Mùi sẽ hợp với tuổi Hợi và tuổi Mão. Làm việc với những người hợp tuổi sẽ giúp bạn dễ phát triển sự nghiệp hơn.

Tuổi khắc

Tứ hành xung là 4 xung khắc lớn, tuổi mùi nằm trong tứ xung “Mùi, Sửu, Thìn, Tuất ” nên Tuổi Mùi khắc với tuổi Sửu, tuổi Thìn và tuổi Tuất.

Tại sao phải xác định hướng nhà cho người tuổi Kỷ Mùi 1979?

Trong phong thủy có nguyên tắc bất di bất dịch là “nhất vị nhị hướng”. Nghĩa là điều quan trọng nhất là vị trí và cách sắp đặt sau đó là đến việc chọn hướng.

Vị: là vị trí tọa lạc của ngôi nhà.

Nên chọn nhà đất ở nơi thoáng, rộng rãi và cao ráo sinh ra cảm giác thoải mái, tránh không gian bị tù túng, ngập lụt ảnh hưởng đến đời sống.

Hướng: là hướng chính của ngôi nhà.

Việc chọn hướng giúp vượng khí gia đình tốt hơn, sự nghiệp thăng tiến, làm việc gì cũng thuận lợi, dễ dàng thành công.

Nếu chọn phải hướng nhà không tốt thì sẽ khiến cuộc sống xáo trộn, vận hạn không may.

Nguyên tắc được áp dụng trong việc xây dựng nhà cửa, nếu xây dựng không đúng có thể tạo nên những vận hạn nặng nhẹ khác nhau. Do đó, việc tìm hiểu tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp với hướng nhà nào rất quan trọng.

Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp với hướng nhà nào?

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mùi 1979 Nam mạng

 • Hướng Bắc (Thiên Y): Tọa nhà ở hướng này sẽ gặp thiên thời địa lợi nhân hòa, luôn được che chở, được viên mãn trong cuộc sống, hôn nhân gia đình, mối quan hệ với mọi người xung quanh luôn tốt. Ít đau ốm bệnh tật, thành viên trong gia đình sức khỏe khá tốt.
 • Hướng Đông (Phục Vị): Nhà hướng này sẽ có cuộc sống khá an nhàn, hạnh phúc viên mãn, sẽ nhận được giúp đỡ từ quý nhân, những người xung quanh mỗi khi gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống.
 • Hướng Nam(Sinh Khí ): Phúc lộc vẹn toàn, sự nghiệp phát triển, công thành danh toại.
 • Hướng Đông Nam(Diên Niên): Mọi việc luôn đi theo quỹ đạo, phát triển ổn định, sức khỏe tốt và dồi dào năng lượng, vượt qua được mọi khó khăn, bệnh tật.

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mùi 1979 Nữ mạng

 • Hướng Bắc (Thiên Y): Có cuộc sống hôn nhân gia đình được viên mãn, hạnh phúc ấm êm, được trời phú ban cho sức khỏe tốt.
 • Hướng Đông (Phục Vị): Nhận được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh, củng cố hơn nữa sức mạnh của tinh thần, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc. Có cuộc sống an nhàn suốt đời.
 • Hướng Nam (Sinh khí): Nhà tọa ở hướng này giúp tài chính rộng mở, cuộc sống an khang thịnh vượng, gia đình hạnh phúc, yên ấm hòa thuận.
 • Hướng Đông Nam (Diên niên) : Mọi việc trong cuộc sống, từ gia đình, hôn nhân đến sự nghiệp đều thuận lợi và vô cùng ổn định.

Hướng nhà cần tránh cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Bên cạnh câu hỏi tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp với hướng nhà nào? thì việc trả lời cho câu hỏi các hướng nhà xấu tuổi Kỷ Mùi 1979 nên tránh cũng vô cùng quan trọng.

Dưới đây là các hướng hung mà tuổi Kỷ Mùi nam mạng và nữ mạng nên tránh, nếu chọn trúng sẽ có nguy cơ gặp các vấn đề về công danh sự nghiệp, sức khỏe cũng như cuộc sống gia đình gặp nhiều bất trắc.

Hướng nhà xấu mà tuổi Kỷ Mùi 1979 Nam mạng nên tránh

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Nhà hướng này sẽ gặp tai hoạ lớn ập đến bất ngờ, có thể gặp điều không may về bệnh tật, công danh, tai họa lớn thì nguy hiểm tới tính mạng.
 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát): Đặt nhà hướng này sẽ dẫn đến nhiều vấn đề lớn nhỏ trong gia đình, dễ gặp trục trặc trong quan hệ hôn nhân, quan hệ tình cảm.
 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Gặp vận xui trong mọi việc dẫn đến thất nghiệp cũng như mất việc làm, gây bất hòa với mọi người xung quanh, có thể gặp hạn có nguy cơ ảnh hưởng tới tính mạng.
 • Hướng Nam (Họa Hại): Nhà có hung khí nặng, dễ gặp thị phi, kiện tụng, các mối quan hệ luôn xảy ra xung đột, gặp nhiều thù hận.

Hướng nhà xấu mà tuổi Kỷ Mùi 1979 Nữ mạng nên tránh

 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Cuộc sống khó mà thành công, làm ăn thất bại, hay phải gặp nhiều tai họa nguy hiểm đến tính mạng.
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ): Ngũ quỷ là hướng xấu, nhà hướng này sẽ bệnh tật liên miên và đau ốm mất mát, mang đến nhiều vận xui trong các mối quan hệ gia đình, tình cảm và thường có nguy cơ gặp phải kẻ tiểu nhân, kẻ xấu.
 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát): Lục sát thuộc sao lộc tồn,biểu trưng cho 6 vận hạn liên tiếp đầy đen tối xảy đến trong cuộc đời của con người là tai nạn, mất tiền, bệnh tật, mất uy tín, mất đi tình yêu và hạn nguy hiểm nhất là hạn chết chóc.
 • Hướng Tây Nam (Họa Hại): Hướng này dễ khiến bản thân lầm đường lạc lối, thường mang đến rủi ro, thất bại cũng như cảm giác thất vọng từ đó làm cho ý chí, tinh thần và sức khỏe bị kiệt quệ.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Ngoài việc tìm hiểu tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp với hướng nhà nào thì cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cũng quan trọng không kém.

Có 3 cách thông thường theo quan niệm truyền thống để khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Kỷ Mùi 1979 gồm:

Cách 1: Thay đổi hướng cửa chính

Nếu không có điều kiện để đổi hướng cửa thì có thể sử dụng thêm một cánh cửa khác để  đưa nó vào dùng thường xuyên hơn. Cách này đúng với hầu hết các trường hợp mà không cần lo lắng về hề phức tạp.

Do đó, cửa chính sẽ không dùng thường xuyên thì nó chỉ mang được ý nghĩa tượng trưng rất cơ bản.

Hoặc có thể Sử dụng cửa khác trong ngôi nhà để đi lại

Cách 2: Tạo ra luồng khí mạnh để bảo vệ cửa chính

Việc sử dụng các vật dụng trang trí là điều nên làm nhằm tạo ra dòng năng lượng tốt lành bảo vệ cửa chính của gia đình, có thể sử dụng gương bát quái, tượng Quan Công, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, tranh ảnh mang ý nghĩa và năng lượng tốt,…

Cách 3: Làm suy giảm các yếu tố xấu của nó bằng cách cân bằng năm yếu tố phong thủy cơ bản.

Những lưu ý khi bố trí nội thất cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Hướng bàn thờ

Bàn thờ vẫn luôn là nơi thiêng liêng nhất trong gia đình. Thể hiện sự tôn trọng tổ tiên, kính mộ người đã khuất cũng như sự gắn kết của con cháu, gia đình trong nhà với ông bà tổ tiên.

Hướng Nam:

Hướng này chủ yếu về việc vượng tốt cho con người, tốt cho cả sức khỏe, vận mệnh, tài lộc và đường con cái, sự nghiệp, được trường thọ.

Hướng này đặc biệt rất có lợi, thích hợp để phát triển danh tiếng, sự nghiệp tạo ra được sức sống khá dồi dào, luôn đủ đầy cho con người.

Hướng Bắc:

Hướng này đặc biệt tốt, bởi hướng này sẽ gia đình không bị bệnh tật, được phù hộ, trường thọ, tiền tài ngày càng thăng tiến, phát triển tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc.

Hướng Đông Nam:

Hướng này nếu đặt bàn thờ ở cũng khá tốt, gia đình sẽ hạnh phúc lâu dài, có cuộc sống hòa thuận và sung túc, rất tốt cho tài lộc và thường xuyên gặp nhiều may mắn.

Hướng Đông:

Đặt bàn thờ ở hướng này sẽ rất vững cho chủ nhà về kinh tế lẫn đời sống tình cảm, tình duyên nam nữ luôn gắn bó, tài chính rộng mở, các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình cũng vô cùng hòa thuận và tốt đẹp.

Các hướng Tuyệt mệnh, Ngũ Quỷ, Lục sát và Họa hại, tuyệt đối không nên đặt bàn thờ vào các hướng này bởi có thể mang họa sát thân.

Hướng bếp

Các hướng tốt là : Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Đặc biệt lưu ý trong phong thủy kiêng kỵ việc chọn hướng bếp và hướng nhà trùng nhau. Bởi khi đó người nấu ăn sẽ đứng đưa lưng về phía cửa nhà, và như vậy sẽ không tốt cho tài vận cho gia chủ.

Những kiên kỵ về cách đặt khu bếp:

 • Khu bếp tránh đối diện nhà vệ sinh
 • Không nên đặt bếp dưới gầm cầu thang
 • Không nên đặt gương ở đối diện hoặc gần khu vực bếp nấu ăn
 • Đảm bảo không gian khu bếp thông thoáng, thuận tiện cho việc nấu nướng

Hướng giường ngủ

Tuổi Kỷ Mùi 1979 là người thuộc hành Hỏa theo ngũ hành nên căn cứ vào việc xem phong thủy có thể thấy các hướng: Nam, Đông Nam, Bắc và Đông là hướng tốt đối với gia chủ.

Tuyệt đối tránh các hướng Tây nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc vì có thể mang họa sát thân và hao tiền, tốn của, sức khỏe suy yếu.

Kết luận

Hướng nhà là vấn đề rất được quan tâm vì xây dựng một ngôi nhà đúng hướng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bài viết trên đã phần nào giải đáp những nghi vấn của bạn về tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp với hướng nhà nào? Mong rằng bdsthucte sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Tuổi Quý Sửu 1973 hợp hướng nhà nào?

6 Cách Hóa Giải Hướng Nhà Tuyệt Mệnh Chuẩn Nhất

Trả lời

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>