Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Hướng Nhà Nào?

by Bdsthucte.com  // 0 Comments

Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Hướng Nhà Nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau

Thông tin sơ lược về tuổi Quý Sửu 1973

tuoi-quy-suu-1973-hop-huong-nha-nao

Năm sinh dương lịch: 03/02/1973 đến 22/01/1974

Năm sinh âm lịch: Quý Sửu

Con số may mắn: số 1, số 3, số 4, số 9.

Màu sắc tương hợp: màu xanh, xanh đen, đen.

Màu sắc tương khắc: màu trắng, xám, nâu.

Những người tuổi Quý Sửu (cầm tinh con trâu) thường rất chăm chỉ và cần cù. Gia chủ Quý Sửu là người có ý chí cầu tiến, siêng năng và cẩn trọng trong mọi việc. Đồng thời họ cũng là người đơn giản, hiền lành và hay giúp đỡ mọi người xung quanh.

Người tuổi Quý Sửu cần chọn hướng nhà phù hợp để cuộc sống ổn định, gia đình hạnh phúc, làm ăn phát đạt. Và chú ý đến các hướng và các hình khắc trong phong thủy để gặp nhiều may mắn, tránh tai ương.

Hướng nhà tốt đối với tuổi Quý Sửu 1973

a. Nam mạng:

Hướng Đông – Sinh khí: đây là hướng được nhiều chuyên gia phong thủy khuyên chọn đối với nam mạng tuổi Quý Sửu 1973. Hướng này sẽ giúp cho gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, tiền vô như nước, làm ăn phát đạt, cuộc sống viên mãn.

Hướng Đông Nam – Thiên y: Thiên y chính là hướng tốt thứ hai sau Sinh khí. Cất nhà hướng này giúp gia đình được tận hưởng không gian êm ấm, được trời cao che chở, không bị quấy nhiễu bởi thị phi bên ngoài.

Hướng Bắc – Diên niên: Xây nhà hướng Diên niên giúp gia chủ nam mạng tuổi Quý Sửu cuộc sống gia đình hòa thuận, con cái học hành chăm chỉ, vợ chồng yêu thương, gắn kết.

Hướng Nam – Phục vị: Xây nhà hướng này sẽ “vượng” con đường công danh sự nghiệp của gia chủ nam mạng tuổi Quý Sửu. Gia chủ có thể gặt hái được nhiều thành công trong công việc và được đề bạt, thăng tiến nhanh chóng.

b. Nữ mạng:

Hướng Tây – Sinh khí: Đối với gia chủ nữ mạng tuổi Quý Sửu 1973 làm nhà hướng Tây có lợi, giúp công việc làm ăn phát đạt, tài lộc tràn ngập, danh lợi và cuộc sống giàu sang.

Hướng Đông Bắc – Thiên y: Nếu xây nhà theo hướng này với gia chủ tuổi Sửu nữ mạng sẽ giúp ích cho đường con cái. Đồng thời, những vấn đề về sức khỏe cũng sẽ được cải thiện, tiền của dồi dào, cuộc sống sung túc.

Hướng Tây Nam – Diên niên: Xây nhà hướng này giúp gia đình gia chủ nữ mạng tuổi Quý Sửu 1973 luôn hòa thuận, hạnh phúc vì đây là hướng nhà có quý nhân phù trợ.

Hướng Tây Bắc – Phục vị: Nếu chọn hướng này để xây nhà, cuộc sống của gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và vui vẻ. Không những vậy, họ cũng sẽ gặp nhiều thuận lợi và được mọi người xung quanh yêu mến.

Hướng nhà xấu đối với tuổi Quý Sửu 1973

Bên cạnh các hướng tốt, khi xây nhà, gia chủ cần tránh các hướng xấu, hung để hạn chế những điều bất lợi và điềm xui cho cả gia đình.

a. Nam mạng

Hướng Tây Bắc – Tuyệt mệnh: Không nên chọn hướng nhà này vì rất xấu, gia chủ sẽ gặp nhiều tai ương trong cuộc sống, làm ăn, kinh doanh thất bát.

Hướng Tây – Ngũ quỷ: Nam mạng tuổi Quý Sửu 1973 nếu xây nhà hướng Tây sẽ khiến kinh tế gia đình trở nên khó khăn, các mối quan hệ đổ vỡ, sức khỏe bị tổn hại nghiêm trọng.

Hướng Đông Bắc – Họa hại: Chọn hướng này sẽ khiến gia đình dễ xảy ra xích mích, làm ăn sa sút.

Hướng Tây Nam – Lục sát: Đây là hướng phong thủy không những không tốt cho công danh, sức khỏe mà còn tác động xấu đến các mối quan hệ xã hội của gia chủ nam mạng tuổi Quý Sửu 1973, khiến gia chủ dễ bị vu khống hoặc vu cáo, gặp phải những chuyện không đáng.

b. Nữ mạng

Hướng Nam – Tuyệt mệnh: Nếu gia chủ chọn xây nhà theo hướng này có thể khiến gia đình lục đục, cãi vã hàng ngày, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hướng Đông – Ngũ quỷ: Không nên chọn nhà hành hướng Đông vì sẽ khiến gia chủ gặp điều xui xẻo, hao tài tốn của, cuộc sống gia đình không yên ấm.

Hướng Đông Nam – Họa hại: Trong những năm đầu sở hữu nhà hướng Đông Nam, gia chủ nữ mạng Quý Sửu 1973 làm ăn được, lên như “diều gặp gió”. Tuy nhiên, do vốn dĩ không tương hợp nên gia đình có thể bệnh tật triền miên. Ngoài ra, đường con cái cũng sẽ gặp trắc trở nếu chọn nhà hướng này.

Hướng Bắc – Lục sát: Cũng giống như hướng Đông Nam, hướng Bắc mang lại lợi ích kinh tế bao đầu, nhưng càng về sau sẽ càng hao tổn.

Cách bố trí căn hộ theo hướng nhà tuổi Quý Sửu 1973

Bên cạnh chọn hướng nhà, việc bố trí phòng ốc cho gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 cũng cần được quan tâm đến để tạo nên cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc đủ đầy.

a. Phòng bếp

Phòng bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà đó còn là nơi “giữ lửa” cho gia đình. Dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 nên chọn hướng bếp như sau:

  • Tọa Tây hướng Đông
  • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam
  • Tọa Nam hướng Bắc
  • Tọa Bắc hướng Nam

Bên cạnh đó, trong quá trình thiết kế nội thất bếp, gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 cần tránh những điều dưới đây:

  • Cửa vào phòng bếpkhông được để nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ hay cửa chính.
  • Cửa sổ không nên đặt phía sau vị trí đặt bếp.
  • Bếp nên được sắp xếp ở các vị trí có ánh sáng hài hòa, thoáng gió, không tối tăm hay ẩm thấp.
  • Bếp không được thiết kế ở trên giếng nước để tránh mất hòa khí giữa các thành viên trong gia đình.

Hướng bếp tuổi Quý Sửu 1973

Hướng bếp giành cho gia chủ tuổi Quý Sửu 1973

b. Phòng ngủ

Hướng giường ngủ giành cho gia chủ tuổi Quý Sửu 1973

Hướng giường ngủ giành cho gia chủ tuổi Quý Sửu 1973

Ngủ là hoạt động chiếm 1/3 thời gian cuộc đời mỗi người và phòng ngủ là nơi riêng tư, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vậy nên, kê giường ngủ đúng hướng sẽ giúp cho gia chủ có một giấc ngủ ngon và sâu, đảm bảo sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình.

Gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 thuộc mệnh Hỏa, mà Mộc sinh Hỏa nên muốn hợp phong thủy, giường ngủ nên hướng về hướng Đông hoặc Đông Nam.

Ngoài ra, tủ quần áo bên trong phòng ngủ có thể được đặt ở góc phòng, che khuất vị trí tối tăm nhất trong phòng, giúp gia chủ sinh hoạt không bị quấy nhiễu.

c. Bàn thờ

Hướng bàn thờ giành cho gia chủ tuổi Quý Sửu 1973

Hướng bàn thờ giành cho gia chủ tuổi Quý Sửu 1973

Trong văn hóa Á Đông, việc thờ cúng mang yếu tố tâm linh và vì thế, không gian thờ phụng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với mỗi gia đình. Vị trí phòng thờ, hướng đặt bàn thờ gia tiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận may, tài lộc, sự nghiệp, công danh của gia chủ và thế hệ sau này.

Theo quan niệm phong thủy, mặt bàn thờ cần hướng về cửa chính ngôi nhà. Có nghĩa là, đối với gia chủ tuổi Quý Sửu 1973, bàn thờ cần hướng về hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, hoặc Tây Bắc.

Ngoài ra, để hút được vượng khí tốt nhất, gia chủ cần lưu ý:

  • Vị trí của bàn thờ: Vị trí đặt bàn thờ không nên ở trên, dưới, đối diện với nhà tắm, kho, bếp… vì sát khí ở những khu vực này sẽ ảnh hưởng đến không gian thờ cúng linh thiêng.
  • Đồ vật đặt trên bàn thờ: Không nên đặt hoa quả giả, hoa giả, tiền giả và các vật phẩm khác trên bàn thờ, vì như vậy là bất kính với tổ tiên và ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

Bên cạnh việc xác định hướng nhà đúng, các yếu tố khác khi trang trí nhà cửa như chọn nội thất, cây cối/vật dụng phù hợp cũng cần được lưu ý để hoàn thiện nơi “an cư” lý tưởng cho gia đình. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Kết luận

Với một số kiến thức về hướng nhà phù hợp với tuổi Quý Sửu 1973, mong rằng bdsthucte sẽ giúp ích cho gia chủ trong quá trình lựa chọn và xây nhà ở hợp phong thủy, mang lại may mắn và bình an trong cuộc sống.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>